ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยสำนึกในปฏิการคุณที่ท่านให้เกียรติมาเยือน
 

 

    

โผล่อีกราย "เดียรถีย์" ย่างศพเด็กทำกุมารทอง

บวชแล้วไม่ร่ำเรียนพระธรรมวินัย
แต่อาศัยคราบพระธุดงค์ออกเรียนเดรัจฉานวิชา

แต่ว่า .. คนไทยช๊อปชอบ เพราะว่ามันทำให้รวยง่าย !

 

ผงะเจ้าสำนักย่าง 2 ศพเด็ก รับจ้างทำคุณไสยตำตาคาตะแกรง

บุกสำนักสงฆ์เมืองร้อยเอ็ด ตะลึงเจ้าสำนักทำกุมารทอง ย่าง 2ศพทารกจนเกรียมหุ้มด้วยเทียนไข สารภาพรับจ้างปลุกเสกทำคุณไสย ยันไม่ได้เลียนแบบ "เณรแอร" แต่เรียนมาจากเขมรตำรวจมึนตั้งข้อหาไม่ได้

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 13 กันยายน ร.ต.อ.กรกช นามไพร ร้อยเวร สภ.อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีการลักลอบนำศพทารกมาย่างทำคุณไสย ที่สำนักสงฆ์วัดป่าโพธิสมภาร บ้านโนนสูง หมู่ 5 ต.ดู่น้อย อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.พงษ์เทพ ศิริวิโรจน์ รอง ผกก.(ป.) พ.ต.ท.สงัด เอี่ยมทราย รอง ผกก.(สส.) กำลังเจ้าหน้าที่และ พ.ญ.พรปรียา ทวีไชยลาภค์ จาก รพ.จตุรพักตรพิมาน

 เมื่อไปถึงสำนักสงฆ์ดังกล่าว พบชาวบ้านกำลังมุงดูศพทารกที่วางอยู่บนผ้าขาว 2 ศพ ห่อหุ้มด้วยเทียนไข ศพแรกยังคงสภาพสมบูรณ์ ส่วนอีกศพผุกร่อนมีช่องทะลุเป็นโพรงจนมองเห็นภายในบริเวณช่องท้อง สภาพคล้ายดินและมองเห็นโครงกระดูก จากการตรวจชันสูตรเบื้องต้น แพทย์ระบุว่าศพทั้งสองเป็นทารกแรกเกิดเพศชาย อายุประมาณ 1-2 เดือน แต่ละศพน่าจะมีน้ำหนักประมาณ 2 กก.

 พระประยงค์ ปริสุทโธ (จันทร์ลอย) อายุ 60 ปี เจ้าสำนักสงฆ์ ซึ่งรับว่าเป็นเจ้าของศพทารกดังกล่าว กล่าวว่า ปกติจะไม่ออกบิณฑบาตและไม่รับกิจนิมนต์ ส่วนใหญ่จะออกธุดงค์ไปประเทศกัมพูชา ลาว และพม่า เพื่อเรียนวิชาไสยศาสตร์จากพระอาจารย์ต่างๆ ซึ่งจะกลับมาจำพรรษาเป็นช่วงๆ โดยบวชมาแล้วประมาณ 30 ปี จำพรรษาที่วัดบ้านดงยาง หมู่บ้านใกล้เคียง ก่อนย้ายมาจำพรรษาอยู่ที่สำนักสงฆ์แห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ในที่ดินของญาติ ปัจจุบันมีแม่ชีมาอยู่จำวัดด้วย 1 คน และโยมซึ่งเป็นลูกศิษย์อีก 2 คน มีลูกศิษย์ลูกหาเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในกระทรวงต่างๆ มานมัสการอยู่เป็นระยะ เพราะเลื่อมใสในด้านเมตตามหานิยม และมีพ่อค้าแม่ค้าที่รู้กิตติศัพท์มาให้ปัดเป่ารังควานเป็นประจำ

 พระประยงค์ กล่าวอีกว่า เนื่องจากมีความถนัดในการปลุกเสก โดยเฉพาะทำกุมารทอง แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นพระสายเณรแอเด็ดขาด อาจจะเรียนวิชามาเหมือนกันเท่านั้น ก่อนหน้านี้มีลูกศิษย์รายหนึ่ง มีอาชีพขายน้ำปั่นอยู่ในตัวเมืองร้อยเอ็ด ได้นำศพทารกเพศหญิงมาให้ทำพิธี ด้วยการย่างให้เกรียม เพื่อไม่ให้เน่า ก่อนจะเคลือบด้วยเทียนป้องกันการผุกร่อน แล้วปลุกเสกลงอาคม โดยถวายเงินปัจจัยบูชาไป 4,000 บาท ซึ่งพ่อค้ารายนั้นเชื่อว่าทำให้ขายดีทำมาค้าคล่องมาก ส่วนศพทารกทั้งสองศพที่ปรากฏเป็นเพศชาย เป็นของแม่ค้าจาก จ.ขอนแก่น จัดหามา เพื่อให้ทำในลักษณะเดียวกัน โดยนัดหมายให้มารับช่วงออกพรรษาที่จะถึงนี้ แต่ถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบก่อน  

 นายรัตน์ ทิพย์ดนตรี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 บ้านดงยาง หมู่ 14 ต.ดู่น้อย อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นลูกศิษย์ผู้ลงมือย่างศพทารก กล่าวว่า เคยย่างมาทั้งหมด 3 รายแล้ว ตอนแรกที่รับศพมาบางศพก็สดๆ มีคราบเลือดติดอยู่ บางศพก็ใกล้เน่า จากนั้นก็จะนำมาล้างให้สะอาด ก่อไฟขึ้นในตะแกรงเหล็กแล้วย่างอย่างพิถีพิถันเพื่อไม่ให้ศพไหม้ ใช้เวลาจากเช้าถึงเที่ยงจะเสร็จพอดี ก่อนนำไปให้หลวงพ่อทำพิธีลงเทียนหุ้มไว้ และทำพิธีเรียกวิญญาณ 32 ประการของคนมาปลุกเสกด้วยคาถา หลังทำการปลุกเสกเสร็จจะได้กุมารทองที่เชื่อว่ามีไว้สำหรับทำการค้าขาย เป็นที่ต้องการของพ่อค้าแม่ค้ามาก บางรายเสนอราคาเรือนหมื่นก็มี และเตรียมจะมารับในเร็วๆ นี้ แต่ถูกตำรวจจับเสียก่อน

 พ.ต.ท.สงัด เอี่ยมทราย รอง ผกก.(สส.) กล่าวถึงการดำเนินคดีว่า เบื้องต้นยังไม่ได้ตั้งข้อหากับพระประยงค์ เพราะของกลางที่เห็นเป็นซากศพไม่เป็นสภาพบุคคล ขั้นแรกต้องยึดของกลางที่มีอยู่ทั้งหมด เช่น ศพ เหล็กที่ใช้ย่าง ภาชนะที่ใช้ใส่ไปตรวจสอบ และสืบสวนหาที่มาของศพทารกว่ามาจากที่ไหน เป็นของใคร เมื่อนั้นถึงจะดำเนินการตามกฎหมายตามหลักฐานและข้อกฎหมายต่อไป

ข่าว : คมชัดลึก
14 กันยายน 2549


 

อธิบดีกรมการศาสนาออกหน้า "หาความผิด" พระกุมารทอง

ขณะที่ ผอ.สำนักพุทธฯ ยังคงมะงุมมะงาหราหาแนวทางไม่เจอ เฮ้อ ..!

 

 

        นายปรีชา กันธิยะ อธิบดีกรมการศาสนา กล่าวถึงกรณีที่เกิดเหตุการณ์พระย่างเด็กในจังหวัดร้อยเอ็ด ว่า ได้ประสานกับทางผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อสั่งการให้สำนักงานพระพุทธศาสนา และวัฒนธรรมจังหวัด ออกไปติดตามเรื่องนี้แล้ว แม้ตำรวจจะบอกว่าไม่ได้ดำเนินคดีทางอาญา แต่ในเรื่องทางวินัยสงฆ์เห็นว่า เป็นเรื่องที่กระทำผิดพระธรรมวินัย เข้าข่ายอวดอุตริมนุษยธรรม สามารถประสานกับพระสังฆาธิการเจ้าคณะปกครองให้จับสึกได้


        อธิบดีกรมการศาสนา ยังกล่าวอีกว่า ข่าวในทางเสื่อมเสียของพระสงฆ์นั้น มีผลกระทบต่อจิตใจของพุทธศาสนิกชน ขอให้พระสงฆ์เผยแพร่คำสอนตามหลักพระธรรมวินัย ไม่ควรใช้การอวดอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ หรือทำคุณไสยให้ประชาชนงมงาย

ข่าว : ผู้จัดการ
1
4 กันยายน 2549


 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by