ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยสำนึกในปฏิการคุณที่ท่านให้เกียรติมาเยือน
 

 


 

พระวิสุทธาธิบดี วัดสุทัศน์

สละกันฑ์เทศน์ในหลวงช่วยน้ำท่วม

 

      พระวิสุทธาธิบดี (วีระ ภทฺทจารีมหาเถร ป.ธ.9) อธิบดีสงฆ์วัดสุทัศนเทพวราราม กรุงเทพมหานคร กำลังรับประเคนจตุปัจจัยไทยธรรมจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในพระราชพิธีฉลองครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี โดยพระวิสุทธาธิบดีได้รับอาราธนาเป็นผู้แสดงพระธรรมเทศนาถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นับเป็นโอกาสสำคัญสูงสุดในชีวิต วันนี้ เมื่อเกิดวิกฤติขึ้นกับประเทศไทย พระเดชพระคุณพระวิสุทธาธิบดี ได้สละจตุปัจจัยส่วนตัวพร้อมทั้งกัณฑ์เทศน์พระราชทานในงานฉลองครองราชย์ บริจาคช่วยวัดวาอารามต่างๆ ที่ประสพอุทกภัยในปีนี้ นับเป็นข่าวควรแก่การอนุโมทนายินดีเป็นที่สุด


 

"หมื่นแลกบาท"...โครงการช่วยน้ำท่วม

      พระวิสุทธาธิบดี กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) เจ้าอาวาสวัดสุทัศนเทพวราราม และเจ้าคณะปกครองภาค 4 บริจาคทรัพย์ส่วนตัวจำนวน 1 ล้านบาท ให้คณะสงฆ์ใต้ปกครองใน 4 จังหวัด คือ จ.นครสวรรค์ กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ และพิจิตร เพื่อนำไปบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยก่อนหน้านี้นำเรือท้องแบนไปบริจาคให้ผู้ที่เดือดร้อนจากภาวะอุทกภัยใหญ่

      อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจสำหรับผู้ที่จะมาร่วมทำบุญ ผู้ที่ร่วมทำบุญตั้งแต่ 1 หมื่นบาท ขึ้นไป พระวิสุทธาธิบดี จะมอบเหรียญ 10 บาท ที่มีตราสัญลักษณ์ทรงครองราชย์ครบ 60 ปี ซึ่งเป็นเหรียญ 10 บาท ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเป็นเครื่องบูชากัณฑ์เทศน์ในงานฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ณ พระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา

      นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้พุทธศาสนิกชนทั่วไปมีโอกาสร่วมทำบุญในการสงเคราะห์ผู้ประสบภัย และวัดที่ได้รับความเดือดร้อนจากภาวะน้ำท่วมหนัก ประชาชนสามารถร่วมทำบุญได้โดยตรงที่ พระวิสุทธาธิบดี โทร.0-2211-9889 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

       ทั้งนี้พระวิสุทธาธิบดี จะมอบพระกริ่งไว้เป็นที่ระลึกสำหรับผู้ร่วมทำบุญครั้งนี้ ส่วนปัจจัยที่ได้จากการทำบุญครั้งนี้จะนำไปบูรณะวัดในจังหวัดที่ประสบภัยภายหลังจากน้ำลด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในปีมหามงคลทรงครองราชย์ครบ 60 ปี

ข่าว : คมชัดลึก
26 ตุลาคม 2549

 


 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by