ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยสำนึกในปฏิการคุณที่ท่านให้เกียรติมาเยือน
 

 

    

สมเด็จเกี่ยวเล่นบทเมตตา
อโหสิให้คนทำลิขิตสังฆราชปลอม

ขณะที่ตำรวจโฟกัส "คณะเหลืองรังษี" ควานหามือมืดทำลิขิต

 

สมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ ป.ธ.9) วัดสระเกศ
ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช

 

     จากกรณีที่มีผู้ปลอมแปลงร่างพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราช เรื่องผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช และวัดบวรนิเวศวิหารได้ดำเนินการแจ้งความเพื่อหาผู้ที่ดำเนินการต่อ สน.ชนะสงคราม แล้วนั้น 

     ความคืบหน้าเรื่องนี้ ที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 10 พ.ย. พระเทพปริยัติวิมล ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร กล่าวภายหลังการประชุมมหาเถรสมาคมว่า ได้เข้ารายงานเรื่องแถลงการณ์ของวัดบวรฯ เกี่ยวกับการแจ้งความดำเนินคดี การปลอมร่างพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราช ต่อสมเด็จพระพุฒาจารย์ ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่ สมเด็จพระสังฆราช และที่ประชุมมหาเถรฯ แล้ว โดยสมเด็จพระพุฒาจารย์และที่ประชุมก็รับทราบและไม่ได้ ติดใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้น

     ทางด้าน นางจุฬารัตน์ บุณยากร รักษาการ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาฯ กล่าวว่า คุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาฯ ได้ทำหนังสือชี้แจงให้ที่ประชุมมหาเถรฯ ทราบว่า รัฐบาลไม่มีดำริในเรื่องการเปลี่ยนคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราชแต่อย่างใด ส่วนที่ประชุมมหาเถรฯ ก็ไม่ได้มีการหยิบยกเรื่องร่างพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราชขึ้นมาหารือในที่ประชุม สำหรับกรณีที่มีผู้ข่มขู่วางระเบิดวัดบวรฯนั้น สำนักงานพระพุทธศาสนาฯ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ประสานกับวัดบวรได้รับรายงานว่า ขณะนี้สถานการณ์อยู่ในภาวะปกติ โดยจะเฝ้าติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิดต่อไป 

     ขณะที่ พล.ต.ท.วิโรจน์ จันทรังษี ผบช.น. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีผู้ไม่หวังดีโทรศัพท์ขู่วางระเบิดกุฏิคณะเหลืองรังษี วัดบวรนิเวศวิหาร ซึ่งเป็นบริเวณเดียวกับพระตำหนักคอยท่าปราโมช ของสมเด็จพระสังฆราช ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เพิ่มความระมัดระวังและสั่งให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณวัดบวรฯอย่างเข้มงวดแล้ว ซึ่งจะมีการสืบสวนนำ ตัวมือมืดที่โทรศัพท์มาป่วน เพื่อดำเนินคดีต่อไป ส่วนกรณีที่วัดเข้าแจ้งความที่ สน.ชนะสงคราม กรณีมีคนแอบอ้างพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราชนั้น ได้สั่งการให้ พล.ต.ต. มานิต วงศ์สมบูรณ์ ผบก.น.1 พ.ต.อ.อุทาสิน ฤทธิ์เรืองเดช ผกก.สน.ชนะสงคราม พ.ต.ท.ฉัตรา พาสุวรรณ รอง ผกก.สน.ชนะสงคราม และพนักงานสอบสวน เข้าไปหารือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากวัด หากวัดมีความประสงค์ ต้องการดำเนินคดีกับผู้ที่แอบอ้างพระบัญชา เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการดำเนินการอย่างทันท่วงที อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กับวัดกำลังหารือเรื่องนี้กันอยู่ว่าจะดำเนินการกับคนแอบอ้างพระบัญชาต่อไปอย่างไ

 

ข่าว : ไทยรัฐ
11 พฤศจิกายน 2549


 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by