ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยสำนึกในปฏิการคุณที่ท่านให้เกียรติมาเยือน
 

 

    

คุณหญิงทิพาวดีโต้ข่าวลือ
ยืนยัน "ยังไม่มีพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราช" ปลดสมเด็จเกี่ยว

ถ้ามี ดิฉันน่าจะรู้ ?!?

 

คุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์
รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
ผู้กำกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ


 

ทิพาวดี ยืนยันแค่ข่าวลือเปลี่ยนผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนสมเด็จพระสังฆราช จาก สมเด็จเกี่ยว เป็น สมเด็จพระมหาธีราจารย์ วัดชนะสงคราม ย้ำรัฐบาลไม่เคยมีนโยบายเรื่องนี้
       
       วันนี้ (7 พ.ย.) คุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้รับเอกสารจากสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ กลุ่มหนึ่งที่เสนอร่างพระราชบัญญัติแก้ไขพระราชบัญญัติคณะสงฆ์ และมีการแนบตุ๊กตาโครงสร้างการเปลี่ยนแปลงคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนสมเด็จพระสังฆราช จึงได้ตรวจสอบไปยังมหาเถรสมาคม และเรียนเรื่องนี้ให้ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี รับทราบตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา
       
       คุณหญิงทิพาวดี ยืนยันว่า สมเด็จพระสังฆราชไม่เคยมีพระบัญชาให้เปลี่ยนแปลงตำแหน่งประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนสมเด็จพระสังฆราช จากสมเด็จพระพุฒาจารย์ วัดสระเกศ (สมเด็จเกี่ยว) เป็นสมเด็จพระมหาธีราจารย์ วัดชนะสงคราม และรัฐบาลไม่เคยมีนโยบายเรื่องนี้เนื่องจากเห็นว่ายังมีความจำเป็นในการแต่งตั้งคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนสมเด็จพระสังฆราช ซึ่งวันนี้สมเด็จพระสังฆราชจะเข้ารับการผ่าตัดด้วย ข่าวที่เกิดขึ้นจึงเป็นเพียงข่าวโคมลอย ไม่เป็นความจริง
       
       ก่อนหน้านี้หนังสือพิมพ์อย่างน้อย 2 ฉบับ คือ ไทยรัฐ และข่าวสด ได้นำเสนอข่าวดังกล่าวเป็นข่าวนำ และยังเพิ่มเติมว่าสมเด็จเกี่ยวจะไปเป็นที่ปรึกษาสมเด็จพระมหาธีราจารย์
       
       

ข่าว : ผู้จัดการ
7 พฤศจิกายน 2549


 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by