ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยสำนึกในปฏิการคุณที่ท่านให้เกียรติมาเยือน
 

 

           

สาบานวัดพระแก้ว !

คดีลวนลามแอร์โฮสเตสหันไปพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์

 

พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ !

 

      ประธานบริษัทสาหร่ายสไปรูลิน่า ให้พีอาร์ร่อนสาส์นแจงความบริสุทธิ์ในการอุทธรณ์ต่อสู้คดี "บีบแตรนางฟ้าบินไทย" พร้อมวีซีดีสาบานยืนยันความบริสุทธิ์ ไม่ได้กระทำอนาจารตามข้อกล่าวหา และท้ากลับ คนกล่าวหาทุกคนสาบานต่อพระแก้วมรกต พระสยามเทวาธิราช ศาลหลักเมือง และพระแม่ธรณีบีบมวยผม
       

       ความคืบหน้าคดี นายชาญชัย พิจิตรภักดีกุล ประธานบริษัท แอดวานซ์ สไปรูลิน่า ไบโอเทคโนโลยี จำกัด ซึ่งจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสาหร่ายสไปรูลิน่า จำเลยคดีอนาจารพนักงานต้อนรับ บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ยื่นอุทธรณ์ ขอให้ศาลพิพากษายกฟ้อง ในคดีที่พนักงานอัยการกองคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายชาญชัย อายุ 74 ปี เป็นจำเลย ในความผิดฐานกระทำอนาจาร น.ส.ชุติพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี พนักงานต้อนรับบนเครื่อง บริษัทการบินไทย โดยศาลชั้นต้นมีคำพิพากษา เมื่อวันที่ 3 พ.ค.2549 ให้จำคุก นายชาญชัย เป็นเวลา 15 เดือน ปรับ 15,000 บาท แต่โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 2 ปี โดยคำอุทธรณ์ของจำเลยมีความหนาประมาณ 150 หน้า และยื่นอุทธรณ์ในประเด็นการรับฟังพยานหลักฐานโจทก์ ซึ่งจำเลยกล่าวอ้างว่า คำเบิกความของผู้เสียหาย 3 ปาก มีข้อพิรุธ ให้การขัดแย้งกันในสาระสำคัญ อีกทั้งยังขัดต่อพยานเอกสารในสำนวนคดี โดยจำเลยยืนยันในความบริสุทธิ์ว่า ไม่ได้กระทำผิดตามที่โจทก์ฟ้อง ซึ่งศาลรับอุทธรณ์จำเลยไว้เพื่อยื่นต่อศาลอุทธรณ์พิจารณาต่อไปแล้วนั้น

 

นายชาญชัย พิจิตรภักดีกุล จำเลยในคดีลวนลามแอร์โฮสเตส


       
       วันนี้ (19 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับหนังสือและวีซีดีบันทึก "ท้าสาบาน" กรณียื่นอุทธรณ์พิจารณาข้อพิรุธ 105 หน้าคดีแอร์โฮสเตส จากฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ สไปรูลิน่า ไบโอเทคโนโลยี จำกัด ระบุว่า เกี่ยวกับคดีนี้ ท่านประธานฯ เชื่อในกระบวนการยุติธรรม และเคารพในดุลยพินิจของศาลที่ได้ตัดสินไปแล้ว แต่เนื่องจากท่านประธานฯ ยืนยันว่า ไม่ได้กระทำผิดตามข้อหาดังกล่าวแต่อย่างใดทั้งสิ้น ท่านประธานฯจึงต้องใช้สิทธิ์คำพิพากษาของศาล เพื่อชี้ให้ศาลอุทธรณ์ได้เห็นถึงข้อพิรุธของพยานโจทก์ทุกปาก คำเบิกความของผู้เสียหายที่ขัดกันในข้อสาระสำคัญ และขัดกับพยานเอกสารที่ปรากฏในสำนวนคดีนี้ จนเป็นข้อพิรุธที่เห็นได้โดยชัดเจนอย่างมากมาย ที่แสดงให้เห็นว่า ท่านประธานฯไม่ได้กระทำความผิดตามข้อกล่าวหา โดยที่อุทธรณ์ของท่านประธานฯมีความยาวถึง 105 หน้า
       
       แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการยืนยันความบริสุทธิ์ของท่านประธานฯ ซึ่งนับถือศาสนาพุทธ เชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และของคู่บ้านคู่เมืองเช่นเดียวกับท่านทั้งหลาย โดยเฉพาะพระแก้วมรกต ซึ่งเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองที่คนไทยทุกยุคทุกสมัยให้ความเคารพนับถือกันโดยตลอดมา และไม่มีใครกล้าบังอาจไปท้าสาบานเพื่อพิสูจน์ความจริง หากตนเองไม่ได้เป็นผู้บริสุทธิ์อย่างแน่นอน
       
       ดังนั้น เพื่อเป็นการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของท่านประธานฯ ท่านประธานฯและครอบครัว จึงต้องสาบานต่อพระแก้วมรกต ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองทั้ง 4 ทิศ 4 องค์ พระสยามเทวาธิราช พระแม่ธรณี ให้ประจักษ์กับพวกท่านทุกคนว่า ท่านไม่ได้เป็นผู้กระทำความผิดตามข้อกล่าวหา และท่านประธานฯ พร้อมที่จะท้าผู้กล่าวหาทุกคนให้ไปสาบานต่อพระแก้วมรกต ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองทั้ง 4 ทิศ 4 องค์ พระสยามเทวาธิราช พระแม่ธรณี และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในเมืองไทยที่ไหนและเมื่อไหร่ก็ได้ เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ระหว่างท่านประธานฯกับผู้ที่กล่าวหาท่าน ว่าใครกันแน่ที่พูดความจริง และใครกันแน่ที่พูดความเท็จ

 

ถ้าผิดจริงก็ "ขอให้มีอันเป็นไป" ภายใน 3 วัน 7 วัน !


       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วีซีดีดังกล่าว เริ่มจากนายชาญชัย และภรรยา เดินทางไปยังวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว จากนั้นจุดธูปเทียนที่หน้าพระอุโบสถ และกล่าวคำสาบานเสียงดังฟังชัดด้วยการตั้งนโม 3 จบ พร้อมคำว่า "วาระลุกัง สังวาตังวา ผมขอให้พระแก้วมรกคตเป็นพยานในความบริสุทธิ์ของข้าพเจ้า" จากนั้นกล่าวคำสาบานว่า "ข้าพเจ้านายชาญชัย วิจิตรภักดีกุล ขอสาบานต่อหน้าพระแก้วมรกต ถึงเหตการณ์ที่ข้าพเจ้าถูกกล่าวหา จากผู้กล่าวหาคนที่ 1 กล่าวหาว่า ถูกข้าพเจ้าใช้ท่อนแขนถูขึ้นลงบริเวณสะโพกด้านหลัง ผู้กล่าวหาคนที่ 2 ที่กล่าวหาว่า ถูกข้าพเจ้าใช้มือจับบริเวณสะโพกและต้นขา และผู้กล่าวหาที่ 3 ที่กล่าวหาว่า ถูกข้าพเจ้าใช้มือจับบริเวณหน้าอก ว่าทั้งหมดที่กล่าวหา ข้าพเจ้าไม่ได้กระทำในสิ่งที่กล่าวหาทุกประการ ข้อกล่าวหาทั้ง 3 ข้อนี้ ข้าพเจ้าขอสาบานและยืนยันว่า ไม่เคยกระทำการดังกล่าว ดังที่ถูกกล่าวหา หากสิ่งที่ข้าพเจ้าพูดไม่เป็นความจริง ขอให้ข้าพเจ้า มีอันเป็นไปภายใน 3 วัน 7 วัน ข้าพเจ้าเชื่อมั่นในสิ่งศักดิ์สิทธ์ทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็นพระแก้วมรกต พระสยามเทวาธิราช เจ้าพ่อหลักเมือง แม่พระธรณี วันนี้ ข้าพเจ้าจึงขออำนาจแห่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โปรดดลบันดาลและเป็นสักขีพยานในความบริสุทธิ์ของข้าพเจ้า ให้ความจริงได้ประจักษ์ในเร็ววันนี้"
       

       จากนั้นนายชาญชัยอธิษฐานต่อว่า "ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพระรัตนตรัยให้ความคุ้มครองข้าพเจ้า ได้ปราศจากทุกข์โศกโรคภัย และให้ข้าพเจ้าและครอบครัว จงมีความสุขความเจริญด้วยเทอญ"
       
       หลังจากทำพิธีกล่าวคำสาบานต่อหน้าพระแก้วมรกตแล้ว นายชาญชัยและภรรยาเดินทางไปยังที่ประดิษฐานพระสยามเทวาธิราช ศาลหลักเมือง และบริเวณอนุสาวรีย์พระแม่ธรณีบีบมวยผม เยืองสนามหลวง โดยทำการจุดธูปเทียนและกล่าวคำสาบานเช่นเดียวกัน
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า วีซีดีดังกล่าวจบลงที่นายชาญชัยจูงมือภรรยาเดินหันหลังให้กล้อง ประกอบ เพลงช้าอย่างน่าประทับใจ

 

ข่าว : ผู้จัดการ
19 กรกฎาคม 2549


 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by