ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยสำนึกในปฏิการคุณที่ท่านให้เกียรติมาเยือน
 

 

           

 จริงหรือ ??? ติดอาวุธ 80,000 คน
ใช้งาน
"วัดพระธรรมกาย" บังหน้า เตรียม "ก่อสงคราม" กลางเมือง

      ดังอีกแล้ว ธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย (ตัวจริง) วันนี้มีชื่อติดข่าวว่า ให้วัดเป็นสถานที่ปฏิบัติกิจกรรมทางศาสนาของเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้และจาก อบต. จำนวน 80,000 คนทั่วประเทศ แต่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐเขาตั้งข้อสงสัยว่า "มีเลสนัยทางการเมืองแฝงเร้นกิจกรรมทางศาสนาของวัดนี้ในครั้งนี้ด้วย" ไหนๆ ก็มีดาวธรรมอยู่ทั่วโลกแล้ว ช่วยออกมายืนยันหน่อยสิครับท่าน ว่าจริงหรือไม่ ประการใด ?

 

สกู๊ปพิเศษ "ไทยรัฐ" วันนี้

 

     มหกรรมฟุตบอลโลกปิดฉากลงแล้วหลังโม่แข้งกันมาหนึ่งเดือนเต็มๆ กับคำตอบสุดท้าย แชมป์ตกเป็นของทีมชาติอิตาลี ชื่นอกชื่นใจ ได้ฉลองชัยกันทั้งประเทศ ปลื้มอกปลื้มใจไปกับเขา แล้วก็กลับมาสู่สถานการณ์ปกติที่ไม่ปกติ วิกฤติการเมืองไทยอึมครึมมาเกือบครึ่งปี จะจบลงอย่างไรยังไร้คำตอบ

     แต่ที่สมควรต้องนำมาฉายซ้ำหลายๆรอบ เพื่อกระตุ้นต่อมสำเหนียกของพวกที่คิดจะเอาบ้านเมืองเป็นเดิมพัน ยื้อยุดฉุดกระชากอำนาจ โฟกัสไปที่นายสุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา  พูดย้ำ 2 วันซ้อนๆ คิวแรกในงาน 60 ปีครองราชย์ ประโยชน์สุขประชาราษฎร์ ของสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.)

     ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเศรษฐกิจ สังคม แม้กระทั่งปัญหาการเมือง ก็พวกเรานี้แหละก่อแล้วก็ทรงตามแก้ด้วยความเหนื่อยยาก ใครก่ออย่างนี้ก็ให้รู้บ้าง จะทิ้งขยะแต่ละก้อน คิดไว้นะพระเจ้าแผ่นดินต้องไปแก้ ต้องคำนึงว่าเอาภาระไปใส่ให้ท่านอีก ทะเลาะเบาะแว้งเมื่อไหร่ทรงตามแก้อีก

     เมื่อคืนวันที่ 8 กรกฎาคม ก็ได้รับทราบข่าวและเราก็เป็นห่วงกันทุกคน พระวรกายของพระองค์ ขอพระราชทานอนุญาตที่จะกล่าวว่า ทรงใช้อย่างสึกหรอมากๆ การที่ทรงพระดำเนินไม่ค่อยถนัดนัก คิดว่าพระวรกายถูกใช้งานอย่างหนัก ความสึกหรอมีมากกว่าคนธรรมดา เพื่อใคร เพื่อพวกเราให้อยู่เป็นสุขสงบ

     แต่นั่นไม่เท่ากับประโยคที่ฟังแล้วกินใจ หยุดกันเถอะ 60 ปี ทรงเหนื่อยมากๆ

     และในวันถัดมา นายสุเมธก็ให้สัมภาษณ์นักข่าวอีกรอบ ย้ำกันชัดๆ พระมหากษัตริย์ทรงอยู่เหนือทุกสิ่งทุกอย่าง เหนือการเมือง ดังนั้น ไม่สมควรที่กลุ่มใดฝ่ายใดนำไปอ้างเพื่อหาเหตุผลออกมาแสดงท่าทีทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายใด ก็ตาม

     ไม่ต้องบอกว่า ส่งสัญญาณถึงใคร รู้กันโดยสถานการณ์

     พันธมิตรม็อบไล่นัดชุมนุมใหญ่วันที่ 14 กรกฎาคม เป้าหมายเค้นคอ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้เฉลยปริศนา ผู้มีบารมี นอกรัฐธรรมนูญ คือใคร

     แต่ถ้ายืนยันเป็นสามัญชน ทักษิณ ก็ต้องขอพระราชทานอภัยโทษต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพราะคนทั้งประเทศเข้าใจไปแล้วว่า ผู้มีบารมีคือสถาบันเบื้องสูง ต้อนให้เข้ามุมให้ได้

     ในขณะที่ ทักษิณ ก็ยังเฉยๆ ใช้ช่วงวันหยุดล่องเรือยอชต์ชมทะเลเกาะช้างกับครอบครัวอย่างสบายใจ เหมือนไม่อยากต่อกรกับใคร

     แต่ลึกๆ ก็มีกระแสหลุดออกมา ประเภทที่ซุ่มฝึกอาวุธให้เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ ระดมสมาชิกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศกว่า 80,000 คน เข้าร่วมชุมนุมที่วัดพระธรรมกาย ทำกิจกรรมทางศาสนาถวายเป็นพระราชกุศล

     นี่ก็ถวายเป็นพระราชกุศล นั่นก็ปกป้องเบื้องสูง แล้วแต่จะอ้างกันไป แต่เป้าหมายที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ต่างฝ่ายต่างปลุกกระแส ระดมกองหนุนกันครั้งใหญ่

     และที่หลายฝ่ายกำลังเป็นห่วงกับคิวที่มวลชนสองกลุ่มใหญ่ที่ขัดแย้งกันทางความคิด ถูกระดมพลนัดชุมนุมในเวลาไล่เลี่ยกัน หากถึงจุดวิกฤติเมื่อไหร่ โอกาสประจันหน้าก็เป็นไปได้สูง

     และถึงจะยังเป็นแค่คำทำนาย แต่มันก็บังเอิญเข้าเค้ากับคิวของนายภิญโญ พงษ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ทำนายดวงเมือง

     ดวงเมืองกำลังถูกดาวเสาร์ทับ เรื่องต่างๆจะส่งผลภาพลักษณ์ด้านลบต่อประเทศชาติและประชาชนอย่างมาก ทั้งปัญหาการเมือง เศรษฐกิจ จะเกิดเหตุการณ์ประท้วงเดินขบวน การใช้ความรุนแรงต่อผู้ชุมนุม เกรงจะคล้ายเมื่อเดือนตุลาคม 2519

     การชุมนุมของประชาชนจะมีอย่างต่อเนื่องจนถึงปลายเดือนตุลาคม และจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ 2 จุด คือ ในช่วงวันเกิดครบรอบ 57 ปี ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ในวันที่ 26 กรกฎาคมจนถึงวันที่ 28 กรกฎาคม จะมีการเปลี่ยนแปลงการเมืองครั้งสำคัญ

     ฤาจะซ้ำรอยอดีตทุกครั้งที่บ้านเมืองเกิดวิกฤติแตกแยกรุนแรง

     ต้องให้เสียเลือดเสียเนื้อก่อน คนไทยถึงจะสงบสติอารมณ์กันได้.

ทีมข่าวการเมือง รายงาน

ข่าว : ไทยรัฐ
11 กรกฎาคม 2549


"มท.1" แจงรวมพลท้องถิ่นธรรมกาย

     วันเดียวกัน พล.อ.อ.คงศักดิ์ วันทนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่มีการร้องเรียนจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นหลายแห่งว่ากรมการปกครองออกหนังสือเวียนถึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ระดมคนรวมพลที่วัดธรรมกายในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้ เพื่อร่วมพิธี "รวมใจทุกศาสนา พัฒนาท้องถิ่นไทย ถวายองค์ราชา ครองราชย์ 60 ปี" ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นการพยายามนำประเด็นมาโยงให้เกิดความเข้าใจผิด งานดังกล่าวมีการเตรียมงานมาก่อนหน้านี้ และหนังสือเวียนดังกล่าวส่งไปนานแล้วตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา

     พล.อ.อ.คงศักดิ์กล่าวว่า มีการเชิญผู้มาร่วมงานจากทั่วประเทศมีมากเกือบ 80,000คน ทำให้ต้องเลือกสถานที่ที่วัดพระธรรมกาย เพราะมีความเหมาะสม สามารถรองรับคนได้มาก ทั้งนี้ แม้จะมีการจัดงานที่วัด แต่ไม่มีการทำพิธีกรรมของศาสนาร่วมกัน หรือเจาะจงเป็นบางศาสนาอย่างที่บางกลุ่มกล้าวอ้างแต่อย่างใด

ยันไม่ได้ปลุกระดมมวลชนมาสู้

     "ยืนยันว่าในการจัดงานครั้งนี้ได้จัดสรรเวลาให้ผู้ทรงคุณวุฒิจากทุกศาสนาได้บรรยายพิเศษอย่างเสมอภาค และเท่าเทียมกัน โดยมีวัตถุประสงค์ให้คนขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งถือว่าใกล้ชิดกับประชาชนมากที่สุดมีหน้าที่พัฒนาท้องถิ่นได้นำคำสอนที่ดีของแต่ละศาสนาไปเป็นแนวทางพัฒนาท้องถิ่น ไม่ได้มีเจตนาสนับสนุนศาสนาใดศาสนาหนึ่งอย่างที่นำมากล่าวอ้าง รวมทั้งมหาดไทยไม่ได้เป็นปลุกระดมมวลชนมาเกี่ยวข้องกับประเด็นการเมืองด้วย การที่มีการบิดเบือนเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ใช้ไม่ได้ เราจัดงานเพื่อขอให้รู้รักสามัคคีในวโรกาสครบ 60 ปี ทรงครองสิริราชสมบัติของในหลวงไม่ใช่มาบิดเบือดให้เกิดความแตกแยกในสังคม" พล.อ.อ.คงศักดิ์กล่าว

เผยรายละเอียดหนังสือเวียนทั่วปท.

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรายละเอียดของหนังสือดังกล่าว เป็นหนังสือ มท. 0810.5/ว 2016 ลงวันที่ 19 มิถุนายน ขอเชิญร่วมงาน "รวมใจทุกศาสนา พัฒนาท้องถิ่นไทย ถวายองค์ราชา ครองราชย์ 60 ปี" มีข้อความระบุว่า เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ทางกระทรวงมหาดไทย โดยกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ร่วมกับสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย สมาคมสันนิบาตแห่งประเทศไทย สมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลเมืองพัทยา และเมืองพัทยา พร้อมทั้งผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ ร่วมกันจัดงานรวมใจทุกศาสนาขึ้นระหว่างวันที่ 17-18 กรกฎาคม 2549 ณ สภาธรรมกายสากล วัดพระธรรมกาย ต.คลองสาม มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้นำองค์กรปกครองท้องถิ่นทั่วราชอาณาจักรนำหลักและคำสอนศาสนาไปใช้เป็นแนวทางการพัฒนาประเทศ เพื่อให้เกิดความผาสุกกับประชาชนในพื้นที่

เชิญ "ทักษิณ" มาปาฐกถาให้ฟังด้วย

     ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับกำหนดการจัดงานนั้นในวันที่ 18 กรกฎาคม มีการเชิญ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร แสดงปาฐกถา และเป็นประธานจุดพิธีเทียนชัยถวายพระพร นอกจากนี้ได้เชิญผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความเชี่ยวชาญทางศาสนาพุทธ อิสลาม คริสต์ แสดงปาฐกถา และบรรยายให้แนวทางปฏิบัติตามคำสอนแต่ละศาสนา ศาสนาพุทธมีพระธรรมกิตติวงศ์ เจ้าอาวาสวัดราชโอรสารามราชวรวิหาร ศาสนาคริสต์ บาทหลวงไพศาล อานามวัด ผู้ทรงคุณวุฒิ สภาประมุขแห่งบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย ศาสนาอิสลามเชิญ ดร.วิศรุต เลาะห์วิถี รองเลขาธิการสำนักจุฬาราชมนตรี

ข่าว : มติชน
11 กรกฎาคม 2549

 


 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by