ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยสำนึกในปฏิการคุณที่ท่านให้เกียรติมาเยือน
 

 

    


 

ฟีฟ่าทำเก๋สุดๆ
นิมนต์เจ้าอาวาสวัดเส้าหลินบินไปเชียร์บอลโลก
รอบชิงชนะเลิศ

 

 

ฉี หยงซิน : Shi Yongxin
เจ้าอาวาสวัดเส้าหลิน ผู้ได้รับอาราธนาเป็นแขกวีไอพี

 

      เซปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานฟีฟ่า ทำกิ๊บเก๋ร่อนสารเชิญ หยงซิน เจ้าอาวาสวัดเส้าหลินที่เลื่องชื่อด้านกังฟูบินไปดูเกมคู่ชิงแชมป์ในวันที่ 9 กรกฎาคมนี้ เนื่องจากศูนย์วัฒนธรรมเส้าหลินในแผ่นดินเบียร์กำลังได้รับความนิยม

 

เซปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานฟีฟ่า

 

      ตามที่ "ไกเซอร์" ฟรานซ์ เบคเคนเบาเออร์ ประธานจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2006 เชิญ "เสี่ยแม้ว" พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรีเดินทางไปดูฟุตบอลโลกนัดชิงชนะเลิศ ที่โอลิมปิก สตาดิโอน กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ในวันที่ 9 กรกฎาคมนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ตอบรับและมีแผนการที่จะร่วมรับประทานอาหารเพื่อหารือถึงแนวทางในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทยด้วยนั้น

 

พระวัดเส้าหลินกับกังฟูอันโด่งดัง
พระไทยก็ต่อยกันเป็นประจำ ไม่เห็นดังมั่งเลย

 

      ล่าสุด พ.ต.ท.ทักษิณ ตัดสินใจยกเลิกแผนการไปดูคู่ชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2006 แล้ว โดย "เสี่ยแม้ว" ให้เหตุผลว่าเป็นเพราะทีม "เจ้าภาพ" เยอรมนี พ่ายแพ้ต่อ อิตาลี ในรอบรองชนะเลิศ ได้แค่ไปชิงตำแหน่งที่ 3 ทำให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ตัดสินใจไม่ไปเยอรมนีและจะใช้เวลาช่วงวันหยุด 4 วันตั้งแต่เสาร์-อาทิตย์ วันอาสาฬหบูชา กับวันเข้าพรรษา อยู่กับครอบครัวที่เมืองไทยแทน

      ขณะที่สำนักข่าวซินหัว ประเทศจีน รายงานข่าวว่า หยงซิน เจ้าอาวาสวัดเส้าหลิน ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่และมีชื่อเสียงโด่งดังในด้านกังฟูของประเทศจีน จะเดินทางไปดูฟุตบอลโลก 2006 นัดชิงชนะเลิศตามคำเชิญของ เซปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ

 

น่าจะนิมนต์ทีมนี้ด้วยนะ

 

      สำนักข่าวซินหัวอ้างคำพูดของ หยงซิน เจ้าอาวาสวัดเส้าหลินว่า คำเชิญของ เซปป์ แบล็ตเตอร์ เกิดขึ้นจากอิทธิพลของวัดเส้าหลินและกังฟูของวัดเส้าหลินที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่มีการเปิดศูนย์วัฒนธรรมเส้าหลินขึ้นที่ประเทศเยอรมนีตั้งแต่ปี 2001

ข่าว : คมชัดลึก
7 กรกฎาคม 2549

 


 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by