ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยสำนึกในปฏิการคุณที่ท่านให้เกียรติมาเยือน
 

 


เซียนพระเมืองสุพรรณแตกตื่น
!
พระถ้ำเสือแตกกรุที่วัดหลวง

ถ่ายภาพได้ดวงวิญญาณลอยล่องเต็มรูป

 

ภาพปริศนา ?

      ภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัล ที่อ้างว่าเห็นภาพดวงวิญญาณมากมาย ในบริเวณต้นมะขามวัดหลวง สุพรรณบุรี ที่พบพระถ้ำเสือแตกกรุ

 

      ไม่กี่วันก่อน "เป็นไปได้" แว่วข่าวว่ามีพระถ้ำเสือกรุเก่าแก่แตก แน่นอนต้องมีเรื่องฮือฮา เอ้า...ไปดูกัน !!

      กรุพระที่ว่าอยู่วัดหลวง หมู่ที่ 6 ต.ยุ้งทลาย อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ทันทีที่เดินทางไปถึงก็พบกับกลุ่มชาวบ้านจำนวนมากพร้อมด้วยพระภิกษุจากวัดหลวง จ.สุพรรณบุรี และวัดแก้วฟ้า จ.นนทบุรี กำลังนั่งทำพิธีอยู่ที่บริเวณโคนต้นมะขามขนาดใหญ่หน้าวัด

      ที่โต๊ะด้านหน้ามีเครื่องเซ่นไหว้ อย่างพร้อมเพรียงจัดวางเรียงรายอยู่พร้อมธูปเทียน ใกล้กันมีหลุมขนาดกว้าง 2 เมตร ยาว 2 เมตร ลึกประมาณ 1 เมตร พบไหจำนวน 4 ใบ

      โดยมีไหใบหนึ่งรูปร่างคล้ายแจกันโบราณมีพระเครื่องบรรจุอยู่ด้านใน พบว่าเป็นพระวัดถ้ำเสือกว่าหมื่นองค์ พระอาจารย์ทอง ฐานะจาโร อายุ 78 ปี รักษาการเจ้าอาวาสวัดหลวง เล่าว่าก่อนนี้พระลูกวัดได้มาถางหญ้าที่รกร้างเพื่อเตรียมนำต้นไม้มาปลูกและได้พบพระจำนวนหนึ่ง หลังจากนั้นจึงนำทีมผู้เชี่ยวชาญเดินทางมาขุดต่อจนพบเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งทราบว่าเป็นพระวัดถ้ำเสือทั้งพิมพ์เล็ก พิมพ์ใหญ่ พิมพ์ต้อและพิมพ์จิ๋ว จำนวนกว่าหมื่นองค์ โดยจะนำไปเก็บรักษาไว้ที่วัดแก้วฟ้า จ.นนทบุรี เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยถ้านำมาเก็บไว้ที่วัด เนื่องจากทั้งวัดมีพระอยู่จำนวน 5 รูปเท่านั้น

      สำหรับพระวัดถ้ำเสือเท่าที่ทราบที่มีอยู่ที่พื้นที่อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ได้แก่ กรุวัดหลวง กรุวัดถ้ำเสือ กรุวัดเขากุฎีและกรุวัดเขาดีสลักเท่านั้น ถือเป็นพระที่มีความต้องการของเซียนพระเป็นอย่างมาก รายได้จากการขุดพระจะนำมาสร้างอุโบสถซึ่งดำเนินการตั้งแต่ปี 2546 ให้แล้วเสร็จ เนื่องจากขาดงบประมาณ และนำมาสร้างเมรุเผาศพด้วยเพราะวัดยังขาดอยู่

     ส่วนปรากฏการณ์เรื่องแปลก พระครูวินัยธรนฤพนธ์ กันตจาโร อายุ 32 ปี พระจากวัดแก้วฟ้า เล่าด้วยท่าทางตื่นเต้นพร้อมแสดงท่าทางประกอบ โดยบอกรู้สึกขนลุกซู่ขึ้นมาทุกครั้งเมื่อนำถาพถ่ายมาดู หลังจากเดินทางมาเพื่อเข้าไปดูสถานที่ที่เตรียมขุดพระ พบว่าเป็นต้นมะขามใหญ่ด้านหลังติดทุ่งนาจึงได้ถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอล ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลไว้ก่อนขุดพระในรุ่งเช้า

     "ช่วงที่ถ่ายภาพประมาณทุ่มเมื่อดูภาพพบว่ามีแสงระยิบระยับปรากฏขึ้นในภาพ ภายหลังได้นำภาพดังกล่าวไปขยายในคอมพิวเตอร์พบเห็นภาพคล้ายหน้าคนลักษณะคล้ายวิญญาณที่ลอยอยู่ใกล้กับพระเครื่องที่เตรียมขุดในรุ่งเช้า ส่วนตัวไม่เคยเชื่อเรื่องเหล่านี้ แต่เมื่อเห็นภาพทำให้ทราบว่าน่าจะมีเรื่องราวอย่างนี้จริง ใครไม่เห็นรับรองไม่เชื่อแน่"

     พระครูวินัยธรนฤพนธ์ กล่าวในขณะที่ชาวบ้านอ้างว่าเคยเห็นเช่นกัน แต่ไม่เคยมีการบันทึกภาพไว้ และเมื่อพระครูนัยธรนฤพนธ์ได้นำภาพดังกล่าวให้ชาวบ้านดู บางคนกับชาวบ้านถึงกับขนลุกเกรียว

     เรื่องนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่  !!

ข่าว : ข่าวสด
31 สิงหาคม 2549


 

ขณะที่เจ้าอาวาสรับอานิสงส์ทันตาเห็นเป็นหมัดผู้ใหญ่บ้านชกจนฟันร่วง

และยอมรับว่า "มีข่าวลวง" เรื่องพระแตกกรุ

 

พระถ้ำเสือ ต้นเหตุให้เจ้าอาวาสฟันร่วง

 

ที่แท้วัดแก้วแจ่มฟ้ามาขอใช้สถานที่พุทธาภิเษกเท่านั้นเอง

พระถ้ำเสือแตกกรุจึงกลายเป็น "พระถ้ำเสือเจ้าอาวาสปากแตก" แทน

 

       เมื่อวันที่ 30 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับทราบข้อมูลจากชาวบ้านใน ต.ยุ้งทะลาย ว่า เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุหลวงตาวัยชราซึ่งจำพรรษาอยู่ที่วัดหลวง หมู่ 6 ต.ยุ้งทะลาย อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ถูกผู้ใหญ่บ้านชกใบหน้าบวมปูด ฟันหัก ได้รับบาดเจ็บ  จึงได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงยังวัดดังกล่าว พบหลวงตาทอง  ถานวโร อายุ 78 ปี รักษาการเจ้าอาวาส อยู่ในสภาพใบหน้าด้านซ้ายบวม ฟันบนฟัก 1 ซี่  โดยหลวงตาทอง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ถูก นายเงี๊ยบ  สุวรรณดี อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้านลาดพร้าว หมู่ 6 ต.ยุ้งทะลาย ทำร้ายจนมีสภาพอย่างที่เห็น พร้อมระบุว่า ก่อนเกิดเหตุนายเงี๊ยบ ได้มาหาอาตมาพร้อมกับขอดูใบสัญญา ที่วัดแก้วฟ้า จ.นนทบุรี ได้นำพระถ้ำเสือ พระกรุรุ่นดัง ซึ่งมีข่าวว่ากรุแตกที่วัดหลวงไปเมื่อไม่นานมานี้ ไปปล่อยเช่าบูชา


      แต่ข้อเท็จจริงคือทางวัดแก้วฟ้า มาขอใช้สถานที่วัดหลวงทำพิธีปลุกเสกพระถ้ำเสือ ซึ่งเป็นพระเนื้อดินที่สร้างขึ้นใหม่ มาปลุกเสกทำพิธีที่วัดเท่านั้น เมื่อทำพิธีเสร็จทางวัดแก้วฟ้า จึงได้นำพระถ้ำเสือกลับไปที่วัดเพื่อให้ประชาชนเช่าบูชา รายได้ส่วนหนึ่งจะมอบกลับให้วัดหลวงเพื่อสร้างพระอุโบสถ ทั้งนี้ นายเงี๊ยบจะให้อาตมาพาไปนำพระเครื่องดังกล่าวกลับมาที่วัดหลวง ซึ่งอาตมาก็ได้บอกว่าต้องรอก่อน จากนั้นได้เดินปลีกตัวเพื่อกลับกุฏิ แต่ผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าวได้วิ่งมาชกเข้าที่ใบหน้า 3 ครั้ง จนอาตมาล้มลงฟันหักดังกล่าว ซึ่งหลังจากเกิดเหตุอาตมาพร้อมชาวบ้าน ได้เดินทางมาแจ้งความกับพ.ต.ท.ศักดิ์ชัย ประสานทอง สวส.สภ.อ.อู่ทอง แล้ว


       ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อ นายเงี๊ยบ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยนายเงี๊ยบ กล่าวยืนยันว่า ตนเองไม่ได้ต่อยหลวงตาเลย มีแต่หลวงตาเท่านั้นที่ต่อยตนเข้าที่ปาก ตนเลยผลักหลวงตาออกไป จนล้มลงหน้ากระแทกกับกระถางต้นไม้จนทำให้ใบหน้าบวมปูดและฟันหักดังกล่าว  ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดเรื่อง เพราะว่าตนเอง รวมถึง ว่าที่ ร.ต.เชิดศักดิ์  จำปาเทศ นายอำเภออู่ทอง ได้รับการแต่งตั้งจากเจ้าคณะตำบลยุ้งทะลาย ให้ดูแลเรื่องการขุดพบพระถ้ำเสือที่วัดหลวงแห่งนี้ ซึ่งตนก็ได้รับคำสั่งจากนายอำเภอให้ติดตามพระกลับมา จึงได้สอบถามกับหลวงตาทอง แต่กลายเป็นว่าหลวงตาทองคิดว่าตนไปด่าเขาจึงเข้ามาทำร้าย ตนเองจึงได้ป้องกันตัวโดยไม่มีเจตนาทำร้ายแต่อย่างใด


       ทางด้าน พ.ต.ท.ศักดิ์ชัย สารวัตรเวรเจ้าของคดี กล่าวว่าในเบื้องต้นได้รับเรื่องพร้อมกับลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว จากนั้นจึงได้ส่งตัวหลวงตาทอง ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล เพื่อนำผลมาประกอบสำนวนการสอบสวน แล้วจะได้เรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย มาทำการสอบปากคำต่อไป.

 

ข่าว : เดลินิวส์
31 สิงหาคม 2549


 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by