ข่าวสารจากทั่วโลก อะลิตเติ้ล บุ๊ดด่ะ ดอทคอม พร้อมนำเสนอแด่แฟนๆ ทุกท่าน ด้วยสำนึกในปฏิการคุณที่ท่านให้เกียรติมาเยือน
 

 

    

ปลด ทองก้อน !

 

พระธรรมวิสุทธิมงคล หรือหลวงตามหาบัว
วัดป่าบ้านตาด อุดรธานี
พระผู้มีฤทธิ์เดชแห่งยุครัตนโกสินทร์
เจ้าของ "เสียงอรรถ-เสียงธรรม" น้ำหมากกระจาย

 

      กรณีมีกระแสข่าวว่า หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด ต.บ้านตาด อ.เมืองอุดรธานี ได้ขับไล่นายทองก้อน วงศ์สมุทร ศิษย์ผู้ใกล้ชิดออกจากวัด จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวบ้านในจ.อุดรธานี และพื้นที่ใกล้เคียงนั้น ต่อมาเวลา 10.30 น. วันที่ 11 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน ต.บ้านตาด ที่หลวงตามหาบัวได้จัดตั้งขึ้นเพื่อติดตามข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าว โดยได้รับการเปิดเผยจาก ม.ร.ว.ทองศิริ ทองแถม หรือคุณชายปั๋ม 1 ในลูกศิษย์ที่ใกล้ชิดหลวงตามหาบัวว่า ความจริงหลวงตามหาบัวไม่ได้ไล่นายทองก้อนออกจากวัด แต่เป็นการไล่ออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน ที่นายทองก้อนเคยดำรงตำแหน่งอยู่

 

นายทองก้อน วงศ์สมุทร
ศิษย์เอกผู้ที่หลวงตาบัวเคยยกย่องว่าเป็นผู้กู้ชาติบ้านเมือง
และร่วมสร้างบารมีมาพร้อมกับท่าน
วันนี้ขี้ปากชักจะหายากไปทุกทีแล้วสำหรับพระอริยะผู้เลอะเลือน โลกหนอโลก
!

 

    สำหรับเบื้องหลังไล่นายทองก้อนออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชนในครั้งนี้ ม.ร.ว.ทองศิริเปิดเผยว่า สาเหตุมาจากนายทองก้อน มีสัมพันธ์ชู้สาวกับผู้ประกาศสาวคนหนึ่ง ที่เดินทางจาก กทม.มาปฏิบัติหน้าที่ในสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน มานานหลายเดือนแล้ว จนเป็นที่รับรู้กันดีในวงการเพื่อนร่วมงานตลอดจนชาวบ้านใน ต.บ้านตาด จนกลายเป็นเรื่องวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่ว กระทั่งวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา ภรรยาของนายทองก้อนทราบเรื่อง ได้เดินทางมาที่สถานีวิทยุและเกิดทะเลาะกับผู้ประกาศสาวคนดังกล่าว 

     ม.ร.ว.ทองศิริ ศิษย์ผู้ใกล้ชิดหลวงตามหาบัวกล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุวุ่นวายขึ้น หลวงตามหาบัวท่านทราบเรื่อง จึงให้คณะสงฆ์และลูกศิษย์ประชุมพิจารณาเรื่องดังกล่าว ในที่สุดคณะสงฆ์และลูกศิษย์ได้มีมติให้นายทองก้อนออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชนอย่างเด็ดขาด หลวงตามหาบัว ท่านจึงมีคำสั่งไล่นายทองก้อนออกจากตำแหน่งในเวลาต่อมาและได้เมตตาแต่งตั้งให้ตนรับตำแหน่งผู้อำนวยการสถานีวิทยุเสียงธรรมฯแทน 

     ที่ผ่านมาหลวงตามหาบัว ท่านเคยแสดงธรรมเทศนาสั่งสอนญาติโยมเสมอๆ ไม่ให้ละเมิดศีลข้อ 3 เพราะทุกวันนี้ สังคมมันกำลังเสื่อม ฝ่ายชายมีเมีย 10 คน 20 คน ฝ่ายหญิงมีผัว 10 คน 20 คน ก็ไม่เพียงพอ โลกมันจึงวุ่นวาย เหตุเกิดขึ้นจึงแยกออกระหว่างทางโลกกับทางธรรมได้อย่างชัดเจน ม.ร.ว.ทองศิริกล่าวยกตัวอย่างคำสอนของหลวงตามหาบัว 

     ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่มีข่าวว่านายทองก้อน นำเงินผ้าป่าช่วยชาติไปใช้นั้น ม.ร.ว.ทองศิริกล่าวว่าเรื่องเงินผ้าป่าช่วยชาติ นายทองก้อนไม่ได้อยู่ในคณะกรรมการการเงิน จึงเป็นไปไม่ได้ที่นายทองก้อนจะเอาเงินผ้าป่าช่วยชาติไปใช้เป็นประโยชน์ส่วนตน และเรื่องที่หลวงตาไล่ออกจากแหน่งผู้อำนวยการสถานีวิทยุก็เป็นคนละเรื่องกับที่ไล่ออกจากวัดป่าบ้านตาด เพราะท่านไม่ได้ไล่ออกจากวัด หลวงตาท่านยังเมตตา หากนายทองก้อนมีความสำนึกและกลับเนื้อกลับตัวได้ ท่านก็จะอภัยในภายหลัง 

      ต่อมาผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อนายทองก้อน เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ไม่สามารถติดต่อได้ โดยทราบจากคนใกล้ชิดว่า นายทองก้อนเดินทางกลับ กทม. ตั้งแต่รู้ว่าหลวงตามหาบัวไล่ออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชนแล้ว
 

ข่าว :  ไทยรัฐ
12 สิงหาคม 2549


 

 

 

 

www.alittlebuddha.com เจ้าของ : วัดไทย ลาสเวกัส 2920 McLeod Dr. Las Vegas Nevada 89121 USA (702) 384-2264

 
E-Mail ถึง บก.
peesang2003@hotmail.com

All Right Reserved @ 2003
This Website Sponsored by