แซะสมเด็จธงชัย !

 

ไพรวัลย์หยุดร้องไห้หันมาว่าให้ใครก็ไม่รู้

 

ผู้ที่มีคุณสมบัติเกี่ยวกับ..ฟุตบอล

 

 

 

 

 

 

สมเด็จธงชัย เจ้าคณะใหญ่หนกลาง เจ้าของฉายา "เกจิบอล"

 

 

อา..ยิ้มก็เห็นแก้ม แย้มก็เห็นไรฟัน กรณีที่ "พระมหาไพรวัลย์" กุมารทองแห่งวัดสร้อยทอง คู่กับ "พระมหาสมปอง" ซึ่งบัดนี้ได้กลายเป็น "เจ้าน้ำตา" แทนเสียงตลกไปแล้วนั้น ท่านไพรวัลย์ได้ออกมา "เปิดประเด็น" เกี่ยวกับตำแหน่ง "เจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง" ของตนเอง ว่าถ้าหาก "เจ้าคุณอุทัย" ไม่ได้เป็นเจ้าอาวาส ตนเองก็จะลาสิกขา เพราะรับไม่ได้กับความอยุติธรรมของมหาเถรสมาคม

 

 

ซึ่งในวงการสงฆ์ก็รู้กันดีว่า "อำนาจ" ในการเสนอแต่งตั้งเจ้าอาวาสพระอารามหลวง ทั้งสิ้นทั้งปวงในกรุงเทพมหานครนั้น อยู่ที่..เจ้าคณะใหญ่หนกลาง ซึ่งปัจจุบันก็คือ สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี หรือสมเด็จธงชัย วัดไตรมิตร เจ้าของฉายา..เกจิบอล

 

 

ล่าสุด วันนี้ ท่านไพรวัลย์ ได้สลัดภาพสำออยเจ้าน้ำตาต่อหน้าแฟนคลับ หันขวับมาด้วยลีลา "จอมโหด-เดินหน้าฆ่ามัน" ย่างสามขุมเข้าหา "ผู้มีอำนาจ" ในวงการสงฆ์ ซึ่งเป็นผู้ชี้ขาดในตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง โดยยกตนเองขึ้นเปรียบเทียบว่า

 

 

"แม้ว่าอาตมาอาจทำอะไรหลายอย่างไม่เหมาะสม แต่อาตมาไม่เคยนั่งเครื่องบินไปดูบอลต่างประเทศ ไม่เคยทำเดรัจฉานวิชาอย่างเดียรถีย์ ไม่เคยดูโหรทำนายดวง หรือแม้แต่ปลุกเสกผ้ายันต์ แม้แต่ครั้งเดียวตั้งแต่บวชมา"

 

 

พูดแบบนี้ก็มีปัญหาซีคะ จะสึกจะหาจะลาเพศไปที่ไหนอย่างไร ก็ไปซี จะมาแซะคนโน้นคนนี้ นี่มันแกว่งเท้าหาเสี้ยนชัดๆ แถมยังเป็นเสี้ยนใหญ่ระดับบาดทะยักด้วย

 

 

ไพรวัลย์ยังอ่อนพรรษา เขี้ยวงายังไม่งอก ไม่รู้จักว่า ในวงการสงฆ์นั้น ภาพภายนอกดูเมตตากรุณา แต่ถ้าเจ็บใจใครแล้ว ก็จะฝังแค้นแน่นใจไปจนวันตาย แบบว่าอยู่ร่วมกันไม่ได้ สมัย "สมเด็จอาจ-สมเด็จฟื้น" ก็เล่นกันซะวอดวาย ผีไม่เผาเงาไม่เหยียบ อย่าให้เจ็บใจก็แล้วกัน

 

 

ถึงตรงนี้ก็คงชัดเจนแล้วว่า "อนาคต" ของพระมหาไพรวัลย์ คงไม่ได้อยู่วัดสร้อยทองแน่นอนแล้ว ซึ่งนั่นก็คือ อยู่ในผ้าเหลืองไม่ได้ เพราะเคยประกาศว่า "จะไม่ย้ายวัด แต่จะลาสิกขาแทน"

 

 

วันก่อน ไพรวัลย์ออกมาร้องไห้ ตั้งเงื่อนไขว่า ถ้ามหาอุทัยอาจารย์ของตนไม่ได้เป็นเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ตนเองก็จะไม่อยู่ และไม่ย้ายวัด เหลือทางเดียวสุดท้ายก็คือ สึก และจะไปกอดแม่ให้เหมือนครั้งก่อนบวช ดูอ้างว้างโดดเดี่ยวน่าสงสาร

 

 

แต่วันนี้ ไพรวัลย์ สลัดน้ำตาออกมาแนวบู๊ เตะพับนอกพับใน และตวัดเท้าขึ้นไปถึง "ก้านคอ" หมายใจจะพิฆาต "ผู้มีอำนาจในวงการสงฆ์" ที่มีข่าวว่า "จะไม่เอาเจ้าคุณอุทัยไว้ในตำแหน่ง" โดยชี้เป้าไปที่ "ฟุตบอล-สัก เสก เลข ยันต์" ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนั้น คนทั้งประเทศเมื่อได้ฟังก็ถึงบางอ้อทันที นี่มันเปิดศึกสมเด็จธงชัยชัดๆ เลย

 

 

เล่นหนักจัดเต็มทั้ง 2 บทแบบนี้ คะแนนที่ออกมาจึงชี้ขาดได้ทั้ง 2 ยกว่า

 

 

ยกหนึ่ง ปัญหาตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง รับรองว่า ตราบใดที่สมเด็จธงชัยยังอยู่ในอำนาจ เจ้าอาวาสวัดสร้อยทองต้องไม่ใช่เจ้าคุณอุทัย เพราะแค่ลูกศิษย์ยังดูแลไม่ได้ แล้วจะให้ปกครองวัดได้อย่างไร ดูตัวอย่าง "คุมได้" ก็ "มหาโชว์" ไง ก่อนจะได้เป็นเจ้าคุณก็ขึ้นเวที พอได้เป็นเจ้าคุณแล้ว เงียบเป็นเป่าสาก นี่แหละคุมได้จริง

 

 

ยกสอง ตัวมหาไพรวัลย์เอง ก็คงอยู่ในผ้าเหลืองไม่ได้ เพราะนอกจากเจ้าคุณอุทัยจะไม่ได้เป็นเจ้าอาวาสวัดสร้อยทองแล้ว ตัวไพรวัลย์เองก็แทบจะหมดทางเดินในวงการสงฆ์ เพราะการทะเลาะกับพระผู้ใหญ่ที่มีอำนาจสูงเช่นสมเด็จธงชัยนั้น ตัวไพรวัลย์จะกลายเป็น "กาลกิณี" ไม่มีใครคบค้าสมาคมด้วย ขืนคบด้วยก็จะซวย

 

 

เอ้า ! ไพรวัลย์ หากางเกงถูกใจได้หรือยัง ?

 

 

 

 

 

 

ร้องไห้หาแม่

 

 

"อาตมาอาจทำอะไรหลายอย่างไม่เหมาะสม แต่อาตมาไม่เคยนั่งเครื่องบินไปดูบอลต่างประเทศ ไม่เคยทำเดรัจฉานวิชาอย่างเดียรถีย์ ไม่เคยดูโหรทำนายดวง หรือแม้แต่ปลุกเสกผ้ายันต์ แม้แต่ครั้งเดียวตั้งแต่บวชมา"

 

 

พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ วัดสร้อยทอง

 

 

 

 

อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม : 31 ตุลาคม 2564

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264