Coming soon !

 

สำนักพุทธฯกาฬสินธุ์ยืนยันพันเปอร์เซ็นต์

 

พระเล็กมาแน่

 

กำลังฟอร์มทีมงานจากแดนไกล

จะเข้ามาตั้งแคมป์บริหารคณะสงฆ์กาฬสินธุ์

อุบไต๋ ไม่บอกสังกัด ว่าพระเล็กจะอยู่ไหน

 

 

 

 

 

 

Alien team !

 

 

 

อา..การยันนั้น ท่านว่ามีหลายอย่าง อาทิเช่น ยืนยัน นั่งยัน นอนยัน ยันเช้า ยันสาย ยันบ่าย ยันค่ำ ยันดึก และ..ยันหว่าง มากมายหลายยัน แต่ถ้ายันจนหมดเวลาแล้วยังไม่มา ก็จะถือว่า "ยันยุ่ง" ซีครับหลวงพ่อ

 

 

กรณี "พระครูเล็ก" คนชื่อเล็ก แต่ตำแหน่งใหญ่ แห่งกาฬสินธุ์ วันนี้ ยังไม่มีสังกัด จะถือว่าเป็น "เจ้าคณะจังหวัดพเนจร" เป็นรูปแรกก็คงว่าได้ คนต่างถิ่นแดนไกลที่ว่านี้ภาษาอังกฤษเรียกว่า "Alien" เป็นคนแปลกหน้า เพราะในบัญชาสมเด็จพระสังฆราชนั้น ระบุว่า "พระครูสุทธิญาณโสภณ วัดป่านาขาม ตำบลแก้งไก่ อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย" ให้ไปดำรงตำแหน่ง "เจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์" โดยมิได้ระบุว่าให้ไปดำรงตำแหน่ง ณ จุดใดในกาฬสินธุ์ ทีมงานก็หวังว่าคงจะไม่ไปปักกลดในป่าช้านะฮะ ปกครองพระไม่ได้ก็ปกครองผีมันซะเลย สบายใจดี ไม่มีผีที่ไหนคัดค้าน แต่ถ้าผีในป่าช้าก็ยังต่อต้าน งานนี้หลวงพี่เล็กจะกลายเป็น..หลวงพ่อโกย

 

 

 

 


 

 

 

 

ทีนี้ เมื่อดูไปใน "กาฬสินธุ์" วันนี้ ก็จะพบว่า มีป้ายต้อนรับท่านพระครูเล็ก "เต็มเมือง" ไปหมด มีหลายเวอร์ชั่น ทั้งไม่ยอมรับมติ มส. สั่งปลดหลวงพ่อบัวศรี ทั้งไม่ยินดีต้อนรับพระครูเล็กมาเป็นเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ แถมล่าสุด สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จังหวัดกาฬสินธุ์ ก็ทำหนังสือ "ลับ" แจ้งไปยังเจ้านายในพุทธมณฑล รายงานว่า มีนักการเมืองต่างพรรค (จากรัฐบาล) อยู่เบื้องหลังความเคลื่อนไหวต้านพระครูเล็ก แถมยังระบุด้วยว่า "สถานการณ์ทางฝั่งสงฆ์ในกาฬสินธุ์นั้นสงบแล้ว เรียบร้อยดีไม่มีอะไร" ไปโน่น จนร่ำๆ จะเกิด "ม็อบไล่ ผอ.พศจ.กาฬสินธุ์" พ้นถิ่นน้ำดำไปอีกคน ทำเป็นเล่นไป

 

 

การยืนยันของ ผอ.สำนักพุทธฯ กาฬสินธุ์นั้น เชื่อว่ากำลัง "หาวัดลง" อยู่จริงๆ ซึ่งก็น่าจะประสานงานกันหลายฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายบ้านเมือง (รัฐบาล) ที่ต้องเข้ามาเคลียร์พื้นที่ เนื่องจากพระครูเล็กได้รับพระบรมราชโองการโปรดให้มาดำรงตำแหน่ง ถือว่ามีศักดิ์และสิทธิ์ในแผ่นดินกาฬสินธุ์เบ็ดเสร็จเด็ดขาด ใครบังอาจต่อต้านก็ถือว่าต่อต้านอำนาจเบื้องสูง อาจจะโดนมาตรา 112 เข้า ไม่ตายก็ไม่โต นอกจากนั้น ทางฝั่งเจ้าคณะใหญ่ธรรมยุต ก็ต้องหนุนอีกทาง ให้พระครูเล็กเข้าไปดำรงตำแหน่ง "ให้จงได้" ไม่งั้นเสียหายไปจนถึงมหาเถรสมาคม งานนี้มีเดิมพันสูงระดับสังฆเภท ใครจะครองเมืองน้ำดำ ต้องคอยชมกันต่อไป ไม่กะพริบตา

 

 

 

 

ผอ.สำนักพุทธยันเจ้าคณะกาฬสินธุ์องค์ใหม่มาแน่เผยกำลังฟอร์มทีมงาน ชาวบ้านต้าน


ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาฬสินธุ์ ปัดหนังสือลับรายงานสำนักพุทธหลุด
7 นักการเมืองเคลื่อนไหวปมปลด 3 เจ้าคณะจังหวัดไม่เกี่ยวกับการเมือง เป็นการรายงานตามเหตุการณ์ยืนยันเจ้าคณะองค์ใหม่มาแน่ แต่ยังไม่รู้วันและประจำวัดใด คาดอยู่ระหว่างการฟอร์มทีมงาน lส่วนเรื่องพระสังฆาธิการลาออกเกือบทั้งจังหวัดยังตอบไม่ได้ว่าจะมีปัญหาหรือไม่ ชี้เป็นเรื่องของอนาคต ขณะที่ชาวกาฬสินธุ์ปักป้ายไม่ต้อนรับ "พระเล็ก" เจ้าคณะองค์ใหม่ แสดงจุดยื่นค้านคำสั่ง มส.-พศ.ที่มีมติถอดถอนเจ้าคณะจังหวัดที่ไม่เป็นธรรมอย่างต่อเนื่อง

 

ความคืบหน้ากรณีมหาเถรสมาคมมีคำสั่งถอดถอนเจ้าคณะจังหวัด 3 รูป ซึ่งหนึ่งในนั้นมีพระเทพสารเมธี หรือเจ้าคุณบัวศรี อดีตเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ (ธรรมยุต) รวมอยู่ด้วย เรื่องดังกล่าวทำให้คณะสงฆ์จังหวัดกาฬสินธุ์(ธ) และญาติธรรมออกเคลื่อนไหวคัดค้าน เพราะมองว่าการถอดถอนไม่เป็นธรรมและไม่มีการชี้แจงถึงสาเหตุ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 64 นายบัญชายุทธ นาคมุจลินท์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า กรณีเรื่องของหนังสือลับสำนักพุทธกาฬสินธุ์ หลุดอ้าง 7 นักการเมืองเคลื่อนไหวปมปลด 3 เจ้าคณะจังหวัดนั้นขอชี้แจงว่า เป็นการรายงานความเคลื่อนไหวจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อส่งต่อให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติได้ทราบข้อเท็จจริง ทั้งในกลุ่มประชาชนทั่วไป และนักการเมืองที่มีความศรัทธาในตัวท่านเจ้าคุณบัวศรี

 

นายบัญชายุทธ กล่าวต่อว่า สำหรับข้อความที่ระบุในหนังสือลับว่า ทางคณะสงฆ์ยุติความเคลื่อนไหวนั้น สืบเนื่องจากพระเทพสารเมธี หรือเจ้าคุณบัวศรี ท่านได้โพสต์ข้อความไว้ และศิษยานุศิษย์ได้มีการแชร์ในโลกโซเชียล ซึ่งหมายถึงท่านขอยุติความเคลื่อนไหวตามที่รับรู้รับทราบกัน  ส่วนที่กล่าวถึงนักการเมืองนั้น ขอชี้แจงว่า ไม่มีเจตนาจะระบุว่ามีนักการเมืองเข้ามาเคลื่อนไหว เพียงแต่เห็นปรากฏในโซเชียล ในวันที่ไปร่วมลงชื่อเท่านั้น ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเป็นการลงรายชื่อเพื่อถวายฎีกา หรือลงชื่ออะไร ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า ตามที่ระบุในหนังสือลับที่มีชื่อนักการเมือง ไม่มีเจตนาที่จะเกี่ยวโยงการเมือง เป็นการรายงานชื่อลูกศิษย์ที่เป็นนักการเมืองที่แสดงออกถึงความศรัทธาต่อเจ้าคุณบัวศรี ซึ่งทุกคนสามารถทำได้ ไม่มีเจตนาทำให้นักการเมืองเสียชื่อเสียง โดยล่าสุดได้โทรศัพท์ทำความเข้าใจกับบางท่านแล้ว

นายบัญชายุทธ กล่าวอีกว่า ในกรณี มส. มีมติถอดถอน แต่งตั้งเจ้าคณะจังหวัด 3 รูป ตามที่มีข่าวและสังคมให้ความสนใจนั้นไม่ขอกล่าวถึง เพราะสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นผู้สนองงานและเป็นผู้ปฏิบัติตามระเบียบของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และในส่วนกรณีที่มีพระสังฆาธิการระดับตำบลและระดับอำเภอลาออกหลายรูปนั้นจะเกิดปัญหาหรือมีผลกระทบกับการปกครอง และการปฏิบัติกิจของสงฆ์ใน จ.กาฬสินธุ์หรือไม่นั้น วันนี้ยังไม่ทราบ เพราะเป็นเรื่องของอนาคต 

อย่างไรก็ตาม สำหรับพระครูสุทธิญาณโสภณ หรือเจ้าคุณเล็ก เจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์องค์ใหม่ที่จะเดินทางมารับตำแหน่งวันไหน หรือประจำที่วัดใดนั้นขณะนี้ยังไม่ทราบเพราะยังไม่ได้รับการประสานจากท่าน คาดว่าถึงเวลาท่านจะสั่งการมาเอง แต่ขอยืนยันว่าท่านมาที่ จ.กาฬสินธุ์แน่นอน คาดว่าอยู่ระหว่างการฟอร์มทีมงาน

ขณะที่กระแสการคัดค้านของประชาชนหลายตำบลใน จ.กาฬสินธุ์ ต่อมติการถอดถอนพระเทพสารเมธี หรือเจ้าคุณบัวศรี เจ้าอาวาสวัดประชานิยม ออกจากเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ และไม่ยอมรับพระครูสุทธิญาณโสภณ หรือพระอาจารย์เล็ก ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง และขยายวงกว้างมากขึ้น โดยเฉพาะการลงชื่อและติดตั้งป้ายที่ริมถนนหลวงหลายสายและทางเข้าหมู่บ้านหลายจุด

 

 

 

ข่าว : แนวหน้า : 25 ตุลาคม 2564

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264