วัดป่ากุงถอนตัว !

 

 

ไม่รับพระครูเล็กเข้าวัดแล้ว

 

เกรงใจหลวงปู่เมือง

 

 

 

อา..รู้หรือยังครับว่า "ที่กาฬสินธุ์นี่ใครใหญ่" ขนาดระดับ "หลวงพ่อบัวศรี" ยังเดินตามก้น "หลวงปู่เมือง" ต้อยๆ แล้ววัดป่ากุงเป็นใคร ให้มันรู้เสียบ้างว่า "เหรียญห้ากับเหรียญบาทนั้น ต่างกันไฉน" จะมาแข่งบารมี "แย่งพระเล็ก" กับหลวงปู่เมือง เดี๋ยวก็เป็นเรื่องหรอก ดังนั้น ที่รีบถอนตัวออกมาน่ะถูกแล้ว ผู้ใหญ่เขากำลังจะคุยกัน เด็กๆ ถอยไป ท่านไม่เรียกใช้ก็อย่าเสนอหน้า ตามสำนวนโบราณว่า "ท่านไม่เรียกเสือกขึ้น เคหา ท่านไม่ถามเจรจาทำ อวดรู้.."

 

 

ก็เป็นอันว่า "สำนักงานเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์" คงจะย้ายไปหนองคาย เอ๊ย ไปวัดมัชฌิมาวาส ของหลวงปู่เมือง ในเร็ววันนี้อย่างแน่แท้ รอก็แค่..พระบรมราชโองการ ส่วนป้าย "ยินดีต้อนรับ พระเดชพระคุณพระครูสุทธิญาณโสภณ-เล็ก สุทธิญาโณ มาดำรงตำแหน่งเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์โดยพระราชดำริ" นั้น เสร็จตั้งแต่ไก่โห่ แถมขึ้นมากมาย ตั้งแต่ชายแดนหนองคายถึงในเมืองกาฬสินธุ์

 

 

 

 

 

 

หลวงปู่เมือง The Godfather

 

 

 

 

วัดป่ากุงปัดรับพระเล็ก

 

เผย "วัดป่ากุงศรีเจริญธรรม" เมืองกาฬสินธุ์ปัด ปัดรับ "พระเล็ก" นั่งตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดก่อนขึ้นดำรงตำแหน่งเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ หวั่นเกิดปัญหาในหมู่สงฆ์

 

 

มีรายงานแจ้งว่าในการเข้ามาในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ของ พระครูสุทธิญาณโสภณ หรือ เล็ก สุทธิญาโณ เจ้าคณะอำเภอสังคม จ.หนองคาย ที่มีข่าวลือไปแล้วว่า จะมีวัดป่าเปิดรับให้มาเป็นเจ้าอาวาสโดยมีการระบุว่า มีอยู่ 2 วัดคือ วัดป่ากุงศรีเจริญธรรม ต.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ และวัดป่ามัชฌิมาวาส ต.ลำพาน อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ ล่าสุดมีรายงานข่าวแจ้งว่าทางวัดป่ากุงศรีเจริญธรรม ได้ปฏิเสธข้อมูลดังกล่าวว่า ไม่เป็นความจริง เพียงแต่ก่อนหน้ามีการพูดคุยกันเท่านั้น แต่เกรงว่าจะทำให้เกิดปัญหาในคณะสงฆ์ในทางปกครองแตกแยกจึงไม่ขอรับพระเล็ก เข้าวัด ดังนั้น ก็จะเหลือเพียงวัดป่ามัชฌิมาวาส หรือวัดดงเมือง เท่านั้น

 

 

 

 

ข่าว : แนวหน้า : 15 ตุลาคม 2564

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264