ฟันสมปอง !

 

 

มส. สั่งปิดปาก

 

วิจารณ์บิ๊กตู่ อยู่ในวงการยาก

อยากเป็นพระดีต้องไม่ตีรัฐบาล

 

ถามว่าทำอย่างไรให้รัฐบาลไทยชอบ

อ๋อก็..เชียร์ สิคะ เชียร์ให้ขาดใจไปเลย

 

สมปองเป็นแฟนลิเวอร์พูลมิใช่หรือ

คนดูเขาเชียร์กันอย่างไร ?

 

 

 

 

 

 

 

แซวเล่น แต่เล่นบ่อย ชักจะไม่ค่อยปลื้ม !

 

 

 

เล่นบิ๊กตู่มาหลายมุก ดังสุดก็..เรือดำน้ำ

ตอนนั้น โควิดยังไม่วิกฤต บิ๊กตู่ยังมีอารมณ์ขัน

แต่วันนี้ ไม่ขันแล้ว ฟังอะไรเป็นขัดหูไปหมด

วันก่อนก็อาละวาดในที่ประชุม ครม.

 

"อย่านินทาให้ผมได้ยิน ไม่งั้นผมยึดเก้าอี้"

 

รัฐมนตรีได้ยินแล้ว..หนาว

 

 

 

 

 

 

 

ถ้าช่วงนี้ไปอังกฤษยาก ท่านสมปองก็ควรไป..ไร่เชิญตะวัน

ที่นั่นมี..วิชาเห็นอกเห็นใจ ให้เรียนรู้เพิ่มเติม

เพื่อเรียนรู้ว่า วิธีตอแหล เอ๊ย วิธีตัวรอดเป็นยอดดีนั้น

เขาทำกันอย่างไร

 

 

ในขณะที่คนมากมาย ทั้งบ่น ก่น ด่า รัฐบาลว่าแย่

แต่ ว.วชิรเมธี ศรีธนญชัย ออกมาโอบอุ้มอย่างอบอุ่น

 

 

ปองด่า วอชม

ปองเหยียบ วอยก

ปองไม่ซูฮก วอประจบสอพลอ

 

 

พูดเรื่องโควิด-19  เหมือนกัน แต่คนละทาง

ย่อมได้รับผลแตกต่างกัน ดังนี้แล

 

 

 

และ อะแฮ่ม ! ที่ไม่พูดถึงเลยก็คงจะน้อยใจ จะใครไหนอื่น ก็สำนักพุทธฯ ของณรงค์-พงศ์พร เจ้าเก่าเขาล่ะ พักหลังมานี้ชักจะของขึ้น เล่นเจ้าคุณเอื้อน-เจ้าคุณธงชัย จนผ้าเหลืองหลุด เลยย่ามใจใหญ่ ไหนๆ กวาดทั้งที ก็ล้างซะรวดเดียวเลย เจ้าคุณประสารโดนตีไปหยกๆ วันนี้ สมปองโดนอีก ใครจะเป็นรายต่อไป ในยุทธการ..กวาดลานวัด

 

 

 

 

 

 

 

 

พระมหาสมปองขอโทษรีวิวสินค้า รับไม่ระวัง ย้ำไม่ทำอีก

 

ยันมีเจตนาดีไม่ได้ต้องการให้ร้ายรัฐบาลเรื่องโควิด-19 ส่วนเรื่องที่ปรึกษา "จัมปาศรี ยูไนเต็ด" อยากนำเรื่องพุทธศาสนาไปส่งเสริมกีฬา ขณะที่การรีวิวสินค้าเพื่อช่วยลูกศิษย์ ไม่ได้รับค่าตอบแทน ยอมรับขาดการระมัดระวัง ขอโทษและจะไม่ทำอีก

 

 

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต วัดสร้อยทอง พระนักเทศน์ชื่อดัง กล่าวถึงกรณีแสดงความคิดเห็นการทำงานของรัฐบาลช่วงสถานการณ์โควิด-19 การทำรีวิวสินค้า และนั่งที่ปรึกษาสโมสรฟุตบอล ว่า ไม่คาดคิดว่าทั้งสองกรณีที่เกิดขึ้น จะกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ จนถูกติติงจากหลายฝ่ายว่า เป็นการะทำที่ไม่เหมาะสมแก่สมณสารูป กรณีรีวิวสินค้าเกิดจากการที่มีลูกศิษย์นำมาถวาย และบอกวัตถุประสงค์ต้องการให้ขายดี จึงขอให้ช่วยรีวิวสินค้า โดยไม่ได้รับค่าตอบแทนแต่อย่างใด ซึ่งเราก็ยอมรับว่าขาดความระมัดระวัง เมื่อภาพปรากฏออกไปกลายเป็นกระแสด้านลบ ทำให้ไม่สบายใจ จึงต้องขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ยืนยันว่าต่อไปในภายหน้าจะไม่กระทำอีก จะระมัดระวังตัวในการแสดงออกทางสื่อ โดยเฉพาะในโซเชียลมีเดียที่แพร่กระจายข่าวสารได้อย่างรวดเร็ว

 

 

พระมหาสมปอง กล่าวต่อไปว่า ส่วนกรณีถูกตั้งเป็นที่ปรึกษาสโมสรฟุตบอลนั้น ได้มีโอกาสพบกับประธานสโมสรจัมปาศรี ยูไนเต็ด ซึ่งตนมีความชื่นชอบในกีฬาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ตั้งใจนำเรื่องวัฒนธรรมอันดีงามของพุทธศาสนามาช่วยในเรื่องของกีฬา เสริมสร้างทางด้านจิตใจให้นักกีฬามีจิตใจที่รู้จักแพ้ ชนะ และให้อภัย โดยการรับเป็นที่ปรึกษา ก็ไม่ได้รับค่าตอบแทน มีแต่ส่งเสริมสนับสนุน และให้คำปรึกษาที่ดีอย่างยิ่งต่อการพัฒนากีฬาเท่านั้น ส่วนกรณีที่ตนแสดงความคิดเห็นถึงการทำงานของรัฐบาลช่วงสถานการณ์โควิด-19 นั้น จะต้องรอหนังสือของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ส่งมาถึงก่อน ซึ่งพร้อมชี้แจงต่อคณะสงฆ์และ พศ. อย่างแน่นอน ด้วยเพราะไม่ได้มีเจตนาจะให้ร้ายรัฐบาลแต่อย่างใด เป็นเพียงการเตือนถึงการปฏิบัติในสถานการณ์วิกฤติในช่วงโควิดเท่านั้น

 

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมหาเถรสมาคม ครั้งที่ 11/2564 เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา มส. ได้มีมติ เรื่อง การแสดงความคิดเห็นของ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต กรณีโควิด-19 กับการทำงานของรัฐบาล และการแสดงที่ไม่เหมาะสมนอกเหนือกิจของสงฆ์ โดยระบุว่า ตามที่ปรากฏข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 2564 ได้นำเสนอความคิดเห็นของพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต วัดสร้อยทอง แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ ดังนี้

 

 

1. ปรากฏข้อความในบัญชีเฟซบุ๊กของ สาโรจน์ จุ้ยเจริญ ความว่า ช่วงหลังหนักมาแต่ทางโลก เป็นเรื่องทางโลกที่ขาดซึ่งธรรมะ ปล่อยให้กิเลส หรืออคติครอบงำ จึงเลือกข้าง โดยกล่าวถึงการทำงานของรัฐบาล ตามที่พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต กล่าวไว้ว่า "อ้างนั่น อ้างนี่ งบไม่มี เตียงไม่พอ งบไปไหน ซื้อมาสิล้านเตียง เอาไป ซื้อเรือดำน้ำ รถถัง ฯลฯ เอามาพวกนี้ก่อนสิ เลิกๆ ไปก่อน หยุดไว้เลย ไม่มีใครรบกับคุณหรอก ช่วงนี้คนอ่อนแอ เอามารบกับโควิด" 

 

2. ร่วมจัดรายการวิเคราะห์ วิจารณ์ข่าวทางสถานีวิทยุโทรทัศน์และสื่อสังคมออนไลน์ 

 

3. ทำการประชาสัมพันธ์โฆษณาขายสินค้า (ปุ๋ยน้ำ) ออกสื่อสังคมออนไลน์

 

 

ที่ประชุมพิจารณาแล้ว มีมติเห็นว่า เข้าข่ายการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง และเป็นการแสดงที่ไม่เหมาะสมกับสมณสารูป มอบสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติประสานพระสังฆาธิการที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป

 

 

 

 

ข่าว : เดลินิวส์ : 4 พฤษภาคม 2564

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264