แฉ..เงินทอนใน มมร. สิรินธร

 

หักเงินค่าจ้างผ่านการทอดผ้าป่า

 

ใครไม่ยอมให้ก็..ไล่ออก

 

 

 

 

 

 

 

มหามกุฎราชวิทยาลัย วิทยาเขตสิรินธร นครปฐม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ซ้าย : พระราชปฏิภาณโกศล (ดร.สมคิด) วัดราชบพิธ อธิการบดี มมร.

ขวา : สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (สุชิน) วัดราชบพิธ อุปนายก มมร.

 

 

อา..มาอีกแล้ว เรื่องราวของ มมร. เบื่อจังเลยปัญหา หลายเรื่องหลายราวเหลือเกิน แต่ละเรื่องก็เกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ ซึ่งพระธรรมยุตท่านบริสุทธิ์ผุดผ่อง จึงไม่แตะต้องให้มัวหมอง เพราะเราไม่มีแม้แต่แดงเดียว แต่เรื่องนี้มีเหตุเกิดที่ มมร. สิรินธร อยู่ที่ไหน ถามเจ้าคุณชิน และเจ้าคุณสมคิด หวังว่าคงจะพอจำได้

 

 

ทางโน้นเขาแจ้งข่าวมาว่า มีกระบวนการกินกันอย่างนี้ ใน มมร. สิรินธร มีกระบวนการทอนเงินภายในมหาวิทยาลัย เรื่องถึงผู้บริหาร มีการตั้งกรรมการสอบ แต่สอบไปสอบมา กลายเป็นว่าซูเอี๋ย ส่งคนไปเจรจาให้ผู้เสียหาย "ไม่เอาเรื่อง" จะจ่ายเงินให้ 5 หมื่นบาท และให้..ลาออกไป อย่าอยู่ให้เป็น กขค. ของใครหลายคนในมหาวิทยาลัยสงฆ์แห่งนี้

 

 

นี่ไง ที่เขาสงสัยในความโปร่งใสของมหาวิทยาลัยสงฆ์ ซึ่งปัจจุบันแทบจะกลายเป็นของ "วัดราชบพิธ" ไปหมดสิ้นแล้ว มมร.ส่วนกลางก็มีปัญหาว่า "ข้อสอบรั่ว" แต่ก็ยังสอบตก มาถึงส่วนภูมิภาคก็มีปัญหาเงินทอนภายใน จะแก้อย่างไร ถามท่านสมเด็จชินว่าชินแล้วหรือกับเรื่องแบบนี้ ถามด๊อกเตอร์สมคิดว่าคิดอย่างไร ยังอยู่ดีสบาย ไม่อนาทรร้อนใจเลยใช่ไหม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เสียงใครเอ่ย ?

 

เจ้าคุณชิน เจ้าคุณสมคิด ฟังดีๆ อาจมีรางวัล

เผลอจะเคยเห็นหน้ากันบ่อยๆ ด้วย

 

 

 

 

 

กดที่ภาพเพื่อฟังเสียงสนทนาปริศนาใน มมร.

 

 

 

แก้ปัญหาแบบนี้ เอาคนที่เห็นว่ามีปัญหาออกไป แต่ปัญหาภายในกลับยังไม่แก้ คนที่อยู่ก็ต้องอยู่ภายใต้แรงกดดันเหมือนเดิม คงรอให้มีคนเอาปืนไล่ยิงผู้บริหารตายคา มมร. ถึงจะค่อยสำนึก

 

 

 

 

อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม รายงาน : 29 ตุลาคม 2563

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264