มมร. อาการสาหัส

 

วงในแฉ

 

ทุจริตการประเมินยังสอบตก

 

 

 

 

 

 

 

เจ้าคุณสมคิด กับ เจ้าคุณชิน

สองขุนพลแห่งวัดราชบพิธ

มือซ้ายมือขวาของพระสังฆราชอัมพร

ผู้บริหารกิจการมหาวิทยาลัยสงฆ์ มมร.

ควงพวงมาลัยไปได้แค่ปีเดียว เดี้ยง !

ถูก ปปช. จัดอันดับประเมินคุณธรรมได้ต่ำสุด

 

สอบตก พ่ะย่ะค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

เจ้าคุณสมคิด รับตำแหน่งอธิการบดี มมร.

สืบต่อจาก พระเทพบัณฑิต (ธรณิศ ชาคโร)

 

 

อา..โบราณว่า ป้อมค่ายมักจะถูกตีแตกจากภายใน อาการบาดทะยักของ มหาวิทยาลัยสงฆ์ มหามกุฏราชวิทยาลัย หรือ มมร. ก็คงจะมีสาเหตุเดียวกัน นั่นคือ ความแตกแยกภายใน อันหมายถึงว่า คณะผู้บริหารชุดปัจจุบัน ไม่สามารถควบคุมมหาวิทยาลัยให้เป็นเอกภาพได้ ส่งผลให้เกิดความแตกแยกระส่ำระสาย ร้ายที่สุดก็คือ เอาเรื่องข้างในไปแฉข้างนอก เข้าตำรา ไฟในนำออก ไฟนอกนำเข้า แบบนี้ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ร้อนเร่าเพราะเผากันเอง

 

ต้องขอบอกก่อนว่า ข้อความทั้งหมดที่นำเสนอในวันนี้ "อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ" มิได้คิดหรือเขียนแม้แต่ข้อความเดียว แต่มีผู้หวังดีช่วยคิดเขียนแล้วจึงส่งมาให้เบ็ดเสร็จ อ่านแล้วยังอิจฉาเลยว่า "เขียนดีกว่าเราเสียอีก"

 

 

 

 

 

 

เก่าไป-ใหม่มา

แต่ว่าใหม่แย่กว่าเก่า เพราะเอาเด็กเส้นมากินตำแหน่ง

 

 

 

ขอเรียนต่อไปด้วยว่า ถ้าไม่นำเสนอ คณะผู้บริหารกิจการมหาวิทยาลัยสงฆ์แห่งนี้ก็คงไม่สำนึก แต่จะเข้าข้างตัวเองว่าทำถูกทุกอย่างแล้ว แถมจะยังพาโลหาเรื่องเอากับผู้อื่นว่าอิจฉาริษยา ทั้งๆ ที่ควรจะพิจารณาถึงความผิดพลาดของตัวเองมากกว่า ดังนั้น การนำเสนอเอกสารด้านล่าง จึงเป็นการพิสูจน์ "ขั้นสูงสุด" ต่อสภามหาวิทยาลัยสงฆ์ มมร. ว่ามีคุณธรรมเหลืออยู่หรือไม่

 

 

ระดับพระสังฆราชและทีมวัดราชบพิธที่อิงเจ้าอิงวัง คงไม่มีใครกล้าขับไล่ ดังนั้น การนำเสนอจึงมิใช่การขับไล่ แต่คือการแจ้งให้ทราบ ว่ามีผู้คิดเห็นเช่นนี้ เขาไม่กล้าพูด กลัวถูกปิดปาก เลยเอามาแปะไว้ในอะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ เพราะเห็นว่าโนเนม เท่านั้นเอง

 

 

 

 

 

ขอให้ทุกท่านหลับตา

 

ต่อนี้ไป เราจะใช้วิธีหลับหูหลับตาในการบริหาร มมร.

ใครทนไม่ได้ก็ออกไป ไม่ง้อ เพราะมีคนอยากเป็นเยอะ

 

 

 

เจ้าคุณชิน เจ้าคุณสมคิด จะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ได้ แต่ท้ายที่สุดแล้ว เมื่อมีข้อกล่าวหาพัวพันถึงระดับ "อาญา" เพราะแฉว่ามีการทุจริตในหน้าที่การงาน การคัดเลือกบุคลากร การผันเงินงบประมาณ รวมทั้งการทำเอกสารชี้นำในการประเมินผลให้แก่บุคคลากรภายใน ถือว่าเป็นข้อหาระดับ "ประหารชีวิต" ได้ทุกมาตรา ถ้าไม่มีมาตรการใดๆ จากสภามหาวิทยาลัยสงฆ์ มมร. แล้ว ก็คงจะล้มละลายทั้งมหาลัย อย่าลืมว่า มมร. มิใช่ทรัพย์สินของวัดราชบพิธ แต่เป็นของพุทธศาสนิกชนทั้งประเทศ หากรู้ตัวว่าไปไม่ไหว ก็ควรเปิดโอกาสให้คนอื่นเขาทำงาน แบบนี้จึงจะพอนับถือว่ามีสปิริตอยู่บ้าง

 

 

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ชี้เป้าไปที่ "ทีมงานวัดราชบพิธ" ซึ่งเข้ามาคุมมหาวิทยาลัยสงฆ์แห่งนี้ ตั้งแต่หัวถึงหาง กินหมดตั้งแต่ตำแหน่งนายกสภามหาวิทยาลัย อุปนายกสภามหาวิทยาลัย อธิการบดี และผู้ช่วยอธิการบดี ว่าต้องมีผู้รับผิดชอบ และที่สำคัญก็คือ ต้องรักษาพระเกียรติยศของสมเด็จพระสังฆราช ในฐานะองค์พระประมุขของคณะสงฆ์ไทย เพราะถ้าจะเสียหายก็เพราะพระวัดราชบพิธด้วยกัน วัดอื่นๆ ไม่มีใครเขาเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ใครรักพระสังฆราช ยกมือขึ้น ? เจ้าคุณสมคิดยกมือ แสดงว่ารักสังฆราชหรือ ดีแล้ว ยกมือลาออกไปเลย

 

 

 

 

 

 

 

ผลงานอันดับ 5 ของ มมร. ในปี 62 สมัยพระเทพบัณฑิตเป็นอธิการบดี ตกปี 63 (ปีนี้แหละ) เจ้าคุณสมคิด และทีมงานวัดราชบพิธ ก็พิชิตตำแหน่ง "ยอดแย่" พามหาวิทาลัยสงฆ์มีคุณธรรม "ต่ำต้อย" กว่ามหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ พรุ่งนี้คงจะออกทีวี "สอนประชาชน" เรื่องคุณธรรมได้อย่างมั่นใจ เพราะมีดีกรีดีเด่นเป็นตัวโชว์

 

 

 

 

 

 

 

ตาวิเศษเห็นนะ อ๊ะอ๊ะ อย่าทิ้งขยะ

ไลน์หลุด บอกเพื่อน มีคนเขียนสคริปต์ให้ตอบคำถาม

แปลว่า ข้อสอบรั่ว

 

 

 

 

 

 

แบบฟอร์มตอบคำถามการประเมินผล

ที่เรียกว่า โพยคำตอบ

ก่อนกลายเป็นข้อหา ทุจริตการประเมินผล

 

 

 

 

 

 

INSIDE MMR

 

 

 

 

ผลงานดี ต้องมีรางวัล

 

 

 

 

 

อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม รายงาน : 13 ตุลาคม 2563

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264