ยังไม่ได้รับรายงาน

 

รัฐมนตรีอนุชาแถลง

 

กรณีเงินเยียวยาโควิดสำหรับพระเณร

 

 

 

 

 

 

 

อนุชา นาคาศัย

 

รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

 

 

 

 


 

 

 

อา..ณรงค์ ทรงอารมณ์ เพิ่งจะระดมสรรพกำลังจากสำนักงานพระพุทธศาสนา "ทั่วประเทศ" จัดงานใหญ่ "18 ปี ก่อตั้งสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ" แพร่ภาพไปสดๆ ร้อนๆ แต่ยังมิทันข้ามวัน ท่านรัฐมนตรีอนุชา ก็ประกาศว่า "ยังไม่ได้รับรายงานจากสำนักพุทธฯ เรื่องเงินเยียวยาโควิดของพระภิกษุสามเณร"

 

 

นั่นหมายถึงว่า สำนักพุทธฯ ไม่ได้สนใจในเรื่องพระเรื่องเณร สนแต่เรื่องของตัวเอง นับตั้งแต่เงินเดือนพระสังฆาธิการและพระเปรียญ ที่รัฐบาลไม่เพิ่มงบมานานถึง 3-4 ปีแล้ว มาจนถึงเงินเยียวยาโควิด ที่ติดค้างมาตั้งแต่สมัย รัฐมนตรีเทวัญ ลิปตพัลลภ ปัจจุบัน รัฐมนตรีอนุชา นาคาศัย ก็ยังไม่ได้รับรายงาน รู้แต่ว่าพระเณรทั่วประเทศไทย ยังไม่มีรูปไหนได้เงินเลยแม้แต่บาทเดียว ถามว่ามีสำนักพุทธฯไว้ทำไม ทำอะไร ไหนว่ามีไว้เพื่อสนองงานพระศาสนา ถ้าไม่ดูแลเรื่องพระเณรแล้ว จะสนองงานหาวิมานอะไร ?

 

 

 

 

 

 

 

มอบรางวัลกันเอง เท่ห์สุดๆ

 

 

 

งานฉลอง 18 ปี ก่อตั้งสำนักพุทธฯ นั้น เห็นภาพทั้งหมดมีแต่ "ณรงค์ ณรงค์ และณรงค์" โชว์ออฟเป็นพระเอกอยู่คนเดียว ส่วนผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง เช่น รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ควบคุมดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กลับไม่มาร่วมงาน แบบนี้จะเป็นงานระดับชาติได้อย่างไร ภูมิอกภูมิใจอะไรคะ คุณณรงค์ ?

 

 

 

 

 

 

ยังไม่ได้หรือครับหลวงพ่อ

 

โถ..นึกว่าได้ไปตั้งนานแล้ว พวกผมรองวดสามแล้วนะเนี่ย

คงรอวัคซีนก่อนมั๊งครับ วัคซีนมาก็หายกันพอดี ไม่ต้องจ่ายเงิน

 

 

 

 

อนุชากำชับ พศ. เร่งเยียวยาพระสงฆ์ 2.5 แสนรูป รับผลกระทบโควิด-19

 

 

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กำชับ พศ.เร่งหน้าเยียวยาพระสงฆ์ 2.5 แสนรูป รับผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รับเรื่องยังไม่เรียบร้อย ติดขัดอยู่หลายส่วน 

 

 

วันที่ 3 ต.ค. นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการเยียวยาพระสงฆ์ทั่วประเทศประมาณ 2.5 แสนรูป ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ว่า เรื่องนี้ยังไม่เรียบร้อย เพราะยังคงติดขัดอยู่หลายส่วน ซึ่งขณะนี้กำลังดำเนินการให้รูปแบบเสร็จสมบูรณ์

 

 

โดยทางสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ยังไม่ได้รายงานตนถึงข้อขัดข้องว่ามีอะไรบ้าง และยังไม่ได้บอกถึงความต้องการหรือความเร่งด่วนอย่างไร ซึ่งตนจะติดตามเรื่องนี้ให้

 

 

 

ี่มา : ไทยรัฐ : 3 ตุลาคม 2563

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264