เผือกร้อน !

 

 

ณรงค์ ทรงอารมณ์ ร้อนรุ่มกลุ้มอุรา

 

ต้องเป็นผู้แจ้งข้อหาเจ้าคุณเอื้อน

 

หลังพงศ์พรชี้เป้าไปวันก่อน

 

 

 

 

 

 

 

ผมมารับหน้าที่ มิได้รับเคราะห์กรรม

 

 

ณรงค์ ทรงอารมณ์

ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

 

 

 

 

หลังจาก พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ อดีตผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ในยุค คสช. และปัจจุบันดำรงตำแหน่ง "ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายกิจการพระพุทธศาสนา" ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ โดยระบุว่า

 

 

"เนื่องจากอดีตเจ้าคุณเอื้อน ต้องอยู่ภายใต้บังคับของ พ.ร.บ.สงฆ์ ถือว่าขาดจากความเป็นพระ และยังไม่สามารถกลับมาบรรพชาหรืออุปสมบทใหม่ได้ หากมีการสวมจีวรตามที่ปรากฏภาพในสื่อสังคมออนไลน์ ก็ต้องถือว่ามีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 208 แต่งกายเลียนแบบสงฆ์ ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ"

 

 

เมื่อ พ.ต.ท.พงศ์พร ออกมาพูดเช่นนี้ ก็ชัดเจนว่า ทางรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา "ไม่ยอมความ" ยังจะฎีกา แถมด้วยการตั้งข้อหา "แต่งกายเลียนแบบสงฆ์" เพิ่มเติมให้แก่เจ้าคุณเอื้อน แม้ว่าศาลอุทธรณ์จะยกฟ้อง ซึ่งน่าจะพ้นโทษ กลับกลายเป็นเพิ่มโทษ มันยังไงก็ไม่รู้สิ อะไรก็ไม่แน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

 

ว่าโดยหน้าที่แล้ว พ.ต.ท.พงศ์พร มิได้มีตำแหน่งในสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เพราะเกษียณอายุไปนานแล้ว ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติคนปัจจุบัน คือ นายณรงค์ ทรงอารมณ์ ซึ่งเข้ารับตำแหน่งสืบต่อจาก พ.ต.ท.พงศ์พร

 

 

ดังนั้น หน้าที่ในการดำเนินคดีกับอดีตเจ้าคุณเอื้อนและพระเลขา นับเวลาจากนี้ไป จึงตกเป็นภาระของ..นายณรงค์ ทรงอารมณ์ อย่างเลี่ยงไม่ได้

 

 

ถ้าถามคุณณรงค์แล้ว เมื่อเข้ารับตำแหน่ง ผอ.พศ. ก็คิดว่า คดีความต่างๆ คงจะผ่านพ้นไปหมดแล้ว ไม่มีอะไรให้ต้องดำเนินการเพิ่มเติม ภาระหน้าที่ก็คงจะมีเฉพาะการสนองงานคณะสงฆ์ตามปกติ แต่วันนี้กลับมีคดีใหม่โผล่ขึ้นมา โดยการชี้มูลของเจ้านายเก่า ทำให้ณรงค์ต้องลำบากใจ อยากเป็นลูกศิษย์พระ ไม่อยากเป็นผู้ทำร้ายพระ เพราะจะถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ ชั่วลูก ชั่วหลาน เหมือน...

 

 

แน่นอนว่า กรณีนี้จะเป็นการเปิดเผยว่า ผอ.พศ. ตัวจริงเสียงจริงนั้น คือ ณรงค์ หรือพงศ์พร เพราะก่อนหน้านี้ก็มีเสียงกระซิบว่า "ณรงค์น่าจะเป็นเพียงร่างทรง เพราะนามสกุลทรงอารมณ์" ส่วนเจ้าที่เข้าทรงณรงค์นั้นทุกคนเห็นเป็นภาพ "พงศ์พร" ทับทะมึนพุทธมณฑล

 

 

 

 

 

 

 

เดี๋ยวไหว้ เดี๋ยวจับ มันทำใจลำบาก

 

 

ณรงค์จะทำฉันใด สงสัยเมื่อคืนคงนอนฟังเพลง "ทำไมถึงต้องเป็นเรา" จนดึก เพราะนอนไม่หลับ "จับพระเข้าคุก" น่าจะเป็นหน้าที่ของตำรวจ ไม่เกี่ยวกับณรงค์ แต่ในเมื่อณรงค์ดำรงตำแหน่ง ผอ.พศ. ก็มีหน้าที่ต้องทำ ถ้าไม่ทำก็ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ และอาจจะถูกสั่งย้ายไปตบยุงอยู่ที่สำนักนายกฯ เป็นเพื่อนบิ๊กโจ๊ก หมดอนาคตทางราชการ ทำไงล่ะ จะลาออกก็เสียดายอายุราชการ จะไม่ทำตามหน้าที่ก็จะยิ่งเสียหาย เฮ้อชีวิต..ณรงค์หนอ เป็นผอออนึกว่าจะเท่ห์ ที่ไหนได้เหมือนภารโรงไม่มีผิด ต้องมาเช็ดขี้เช็ดเยี่ยวให้เจ้านายเก่า ทำไมถึงต้องเป็นเรา

 

 

 

อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม รายงาน : 27 กันยายน 2563

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264