ศรีสุวรรณโวยวาย พระยังไม่ได้ตังค์

 

ตั้งข้อสงสัยรัฐบาลถังแตก

 

ชักดาบพระสงฆ์สามเณรทั่วประเทศ

 

ไม่จ่ายเงินเยียวยาตามที่เคยสัญญา

 

 

 

อา..ก็น่าจะรู้กันนะว่า ถ้าเคยฟังเพลง "คืนความสุขให้ประเทศไทย" ที่บอกว่า "เราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน" จนป่านนี้มีสุขหรือมีทุกข์ ก็คงเห็นประจักษ์ ม็อบลามทั่วประเทศเพราะอะไร ถ้ามิใช่ "ต่อสัญญาไปอีกนาน ยังไม่เคยเห็นความสุข มีแต่ทุกข์เพิ่มขึ้นทุกวัน" หลอกประชาชนมาหลายปีแล้ว ไม่รู้บิ๊กตู่จะหลอกพระด้วยหรือไม่ ความจริงก็ไม่มีอะไรมาก บอกพระมาตามตรงว่า "ให้" หรือ "ไม่ให้" แค่นั้นมันก็จบ แต่ที่บอกว่า "จะให้" แล้วไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้ นี่สิ มันสร้างความหวังให้แก่คนอื่น ไม่หลอกก็เหมือนหลอก จะบอกให้

 

 

 

 

 

 

มาม่ากับปลากระป๋องครับพระคุณท่าน

 

ช่วงนี้เงินไม่มี เลยไม่ได้ถวายปัจจัย นะครับ

 

 

 

รัฐบาลถังแตก.? "พี่ศรี" โวยแทนพระสงฆ์

หมดเงินเยียวยาช่วงโควิดแล้วหรือ

 

1 กันยายน 2563 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลได้มีมาตรการเยียวยาคนไทยผู้ได้รับผลกระทบในแนวทาง "เราไม่ทิ้งกัน" ทั้งผู้มีอาชีพอิสระ เกษตรกร ผู้ประกันตนตามกฎหมายประกันสังคม เป็นเวลา 3 เดือน รวมถึงเงินช่วยเหลือเด็กแรกเกิดจนถึง 6 ขวบ การให้สิ้นเชื่อทั้งปลอดดอกเบี้ยและดอกเบี้ยต่ำ รวมทั้งการเยียวยากลุ่มเปราะบาง ทั้งผู้สูงอายุและผู้พิการนั้น

อย่างไรก็ตาม สมาคมฯ ได้รับการร้องขอจากพระสงฆ์จำนวนมาก ในส่วนของพระสงฆ์กว่า 2.5 แสนรูป โดยเฉพาะในต่างจังหวัด ต่างเฝ้ารอคอยฟังข่าวด้วยความสงบนิ่งมาเป็นเวลานาน ว่าเมื่อไรรัฐบาลจะพิจารณาให้การช่วยเหลือตามสมควร โดยก่อนหน้านี้นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในสมัยนั้น ได้เสนอเยียวยาพระสงฆ์รูปละ 60 บาทต่อวัน เพื่อสนับสนุนค่าอาหาร ค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าใช้จ่ายอื่นๆภายในวัด โดยจะส่งเงินให้ทางวัดเป็นผู้บริหาร ซึ่งจะให้ทั้งหมด 91 วัน ย้อนหลังตั้งแต่เดือนเมษายน-มิถุนายน

ทั้งนี้ มาตรการเยียวยาพระสงฆ์ 2.5 แสนรูป ที่ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากประชาชนทำบุญที่วัดน้อยลง และผลกระทบจากมาตรการงดเว้นกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา โดยให้มีการจ่ายเงินเยียวยาพระสงฆ์ เช่นเดียวกับมาตรการเยียวยาพระสงฆ์ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ไม่สามารถออกบิณฑบาตได้จากเหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ โดยที่คณะรัฐมนตรี ปี 2552 คณะรัฐมนตรีมีมติจ่ายเงินค่าบิณฑบาตและค่าอาหารพระวันละ 100 บาทต่อรูป ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติจึงจะใช้โมเดลนี้ แต่จะลดจำนวนเงินลงเหลือเพียงวันละ 60 บาทต่อรูป โดยจะโอนเงินให้วัดไปบริหารจัดการเองตามจำนวนพระที่มี เพื่อใช้จ่ายเป็นค่าอาหารหรือค่าใช้จ่ายภายในวัด

"กระทั่งบัดนี้กว่า 5 เดือนไปแล้ว มาตรการเยียวยาพระสงฆ์กลับเงียบหายไปกับการตกกระป๋องของรัฐมนตรีหน้าเดิม แล้วเปลี่ยนรัฐมนตรีสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่มาดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติแทน จนมีข่าวลือกันอย่างหนาหูว่ารัฐบาลถังแตก หมดเงินคงคลังไปแล้ว มาตรการหรือคำสัญญาต่างๆที่เคยสร้างภาพสวยหรูไว้ก่อนหน้านี้ เป็นเพียงคำโฆษณาชวนเชื่อเท่านั้น ใช่หรือไม่" นายศรีสุวรรณ กล่าว

นายศรีสุวรรณ กล่าวด้วยว่า พระสงฆ์ทั่วประเทศท่านมีศีลวัตรประจำตน ไม่อาจออกมาเดินขบวน ร้องแร่แห่กระเฌอ เดินถ่ายรูปชูสามนิ้ว เพื่อเอาไปอวดกันในโลกโซเชียลได้ ดังนั้น หากรัฐบาลยังคงมีศีลมีธรรมอยู่บ้าง พระท่านขอบิณฑบาต ได้โปรดเร่งดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาพระสงฆ์ทั่วประเทศ ที่ต้องเผชิญกับโควิด-19 ให้สำเร็จโดยเร็วเถิด จะได้บุญมหาศาลช่วยต่ออายุรัฐบาลต่อไปได้ เพราะถ้าหลอกประชาชน นะหลอกได้ แต่ถ้าหลอกพระสงฆ์องค์เจ้า ระวังบาปกรรมจะทำให้หมดสิ้นอำนาจไปโดยไม่รู้ตัว

 

ข่าว : แนวหน้า : 31 สิงหาคม 2563

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264