พระธรรมทูตมรณภาพ

 

 

 

 

 

 

 

พระครูวิจิตรบุญสาร

 

วัดพุทธภาวนา ลาสเวกัส รัฐเนวาด้า

 

 

 

 

 

 

 

พระราชธรรมวิเทศ (ประเสริฐ กวิสฺสโร) วัดพุทธานุสรณ์ แคลิฟอร์เนีย รองประธานสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา เดินทางไปเยี่ยมวัดพุทธภาวนา พบพระครูวิจิตรบุญสาร เป็นครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2562 นับเป็นครั้งสุดท้าย

 

ข่าวจากวัดพุทธภาวนา เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาด้า รายงานว่า เมื่อเวลา 08:30 น. ของวันที่ 11 กรกฎาคม 2563 พระครูวิจิตรบุญสาร (ไชโย ปุญฺญสาโร) นามสกุล เรืองฤทธิ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดพุทธภาวนา เมืองลาสเวกัส ซึ่งพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล MOUNTAIN VIEW เมืองลาสเวกัส ได้ถึงแก่มรณภาพอย่างสงบ ด้วยโรคชรา สิริอายุ 79 พรรษา 59

 

 

พระครูวิจิตรบุญสารนั้น เดิมเป็นชาวจังหวัดชลบุรี สังกัดวัดผาสุการาม อ.เมือง เข้าศึกษาในสำนักจิตตภาวัน ของท่านกิตติวุฑโฒ จบนักธรรมชั้นเอก จึงมีความชำนาญทางด้านการเทศน์มาก ท่านได้เข้ารับการอบรมพระธรรมทูต รุ่นที่ 4/2541 และเดินทางมาปฏิบัติศาสนกิจ ในนามของวัดสุทธาวาส เมืองริเวอร์ไซด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ในสังกัดของพระวิเทศธรรมคุณ (ศักดิ์ชัย ฐิตเมโธ) รองประธานสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา ก่อนจะเดินทางมาปฏิบัติศาสนกิจที่วัดพุทธภาวนา เมืองลาสเวกัส ได้รับตำแหน่งเจ้าอาวาสอยู่ระยะหนึ่ง ต่อมาเมื่อสุขภาพไม่เอื้ออำนวย จึงได้ลาออกจากตำแหน่งเจ้าอาวาส จำวัดอยู่อย่างสงบ จนกระทั่งถึงแก่มรณภาพในวันนี้ นับเป็นพระธรรมทูตไทยที่ไปปฏิบัติศาสนกิจในต่างประเทศอย่างยาวนาน จนกระทั่งถึงแก่มรณภาพในต่างแดนอีกรูปหนึ่ง ซึ่งหาได้ยาก

 

 

ด้านการบำเพ็ญกุศลศพพระครูวิจิตรบุญสารนั้น ทางคณะกรรมการวัดพุทธภาวนา คงจะได้ประสานงานกับทางสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา เพื่อดำเนินการต่อไป

 

 

 

ะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม รายงาน : 11 กรกฎาคม 2563

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264