ฟ้องนายกฯกลางสภา !

 

 

ส.ส.อิสลาม สงขลา สวมวิญญาณหน่วยกล้าตาย

 

อ้างอิสลามสร้างมัสยิดภาคอีสานไม่ได้

 

ถูกไทยพุทธต่อต้านหนัก

 

ขอรัฐบาลช่วย เกรงจะสร้างความแตกแยก

ส.ส.พุทธเต็มสภาก้มหน้านิ่ง ไม่รู้จะสู้ยังไง

เพราะยังมัวแย่งตำแหน่งกันอยู่ ไม่มีเวลาดูแลวัด

 

 

 

 

 

 

พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่

เลขาธิการคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์

 

 

 

หาแนวทางป้องกันความขัดแย้งจากการบิดเบือนศาสนา

หรือ

หาทางรุกล้ำดินแดนของชาวพุทธในประเทศไทย

 

เจองูกับอาบัง ให้ตีอาบังก่อน ท่านสอนไว้

 

 

 

 

อ้า..ก็ต้องถามกลับไปยัง เลขาธิการคณะกรรมการอิสลามแห่งประเทศไทย นั่นแหละว่า จำเป็นอะไรต้องไปสร้างมัสยิดที่เหนือหรืออีสานเพราะมิใช่บ้านคุณ คุณรักศาสนารักพระเจ้า แล้วจะไปอยู่ในแดนพุทธทำไม ก็กลับไปบ้านคุณสิ ตะทีไทยพุทธจะไปสร้างในเขตอิสลามบ้าง กลับถูกต่อต้าน ไม่เห็นมี ส.ส.อิสลามคนไหนออกมาบอกว่า ชาวมุสลิมอย่าสร้างความแตกแยก ควรเชิญชวนให้พุทธหรือคริสต์เข้าไปสร้างพุทธสถานในถิ่นมุสลิมได้มากๆ จะได้สมานฉันท์กันยิ่งขึ้น เอากันอย่างนั้นไหม ว่ากันแฟร์ๆ เลย ออกกฎหมายมาเลยว่า ให้อิสลามสร้างสุเหร่าในดินแดนพุทธได้ และให้พุทธสร้างวัดในดินแดนอิสลามได้ ในอัตรา 1/1 เท่ากัน เช่น ถ้ามุสลิมสร้างสุเหร่า 75 แห่งใน 75 จังหวัด ก็ให้ชาวพุทธสร้างวัดได้ 75 แห่งใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ในเขตอิสลาม ยุติธรรมไหมล่ะ

การเมืองไทยวันนี้ เหมือนมีแต่ ส.ส.อิสลามเต็มสภา ถามว่า ผู้จะสมัคร ส.ส. สามารถเป็น เลขาธิการคณะกรรมการอิสลามแห่งประเทศไทยได้หรือ ? ถ้าเป็นได้ ก็ทำไมเลขามหาเถรสมาคมเป็น ส.ส. ไม่ได้ เมื่อไม่มีตัวแทนองค์กรพุทธในสภา แล้วถามว่า จะมีใครทำงานให้พระพุทธศาสนา ขณะที่อิสลามเขามีตัวแทนอยู่ทุกแห่ง ทั้งในและนอกสภา จะอ้างว่ามี ส.ส.เป็นชาวพุทธอยู่แล้ว ดังนี้ใช้ได้หรือ ?

 

 

ชาวพุทธไทยเสียค่าโง่หรือเปล่า ออกกฎหมายห้ามพระเณรเล่นการเมือง ห้ามยุ่งการเมือง ห้ามลงสมัครรับเลือกตั้ง ห้ามลงคะแนน ฯลฯ สารพัดห้าม แต่สำรับกรรมการอิสลามแล้วไม่มีข้อห้าม อยากเล่นก็เล่น อยากเป็นก็เป็น อยากจะพูดกลางสภาก็พูด ไม่เกรงอกเกรงใจใครแล้ว แบบว่าประเทศไทยกูใหญ่ ชาวพุทธไทยกลัวมุสลิม ต่อไปชาวพุทธถึงแม้จะเป็นชนส่วนใหญ่ แต่จะอยู่ภายใต้การปกครองของมุสลิมเสียงข้างน้อย เพราะชาวพุทธไทยไม่ประสีประสาทางการศาสนาและการเมือง นั่งท่องแต่คาถาสันโดษ-สันติ ทั้งที่ทุกสมรภูมิในโลกใบนี้มีแต่สงครามทุกมิติ ชาวพุทธเรารู้แต่เรื่องผลประโยชน์ส่วนตน ขนาดค่าอาหารพระวันละ 60 ปิดประเทศเพราะโควิดมาได้ 4 เดือนแล้ว พระเณรไทยยังไม่ได้แม้แต่บาทเดียว ไม่มีใครสนใจจะเร่งรัด ผอ.พศ. ก็ให้ไปถามรัฐมนตรีเทวัญๆ ก็ให้ไปถามบิ๊กตู่นายกรัฐมนตรีๆ ก็โบ้ยให้วิษณุไปดู เดี๋ยววิษณุก็คงกลับไปรายงานบิ๊กตู่อีก โยนกันไปโยนกันมา ถ้ารอกินกับรัฐบาลคงอดตายกันหมดประเทศแล้ว

 

 

วันนี้ วันประวัติศาสตร์ ที่เราได้เห็น ส.ส.มุสลิม เลขาธิการคณะกรรมการอิสลามแห่งประเทศไทย ลุกขึ้นอภิปรายในสภา ปากก็อ้างความปรองดอง แถมขู่ว่า ไม่อยากให้เรื่องไปถึงยูเอ็น เกรงจะเข้ามาแทรกแซงรัฐบาลไทยให้ทำงานไม่ได้ แต่แท้ที่จริงก็เป็นข้ออ้างที่จะสร้างความชอบธรรมให้แก่อิสลาม ที่จะรุกเข้าไปในเขตพุทธได้อย่างเสรี ภายใต้กฎหมายที่ชาวพุทธไทยเสียเปรียบ เจ้าเล่ห์ซะไม่มี

 

 

รัฐสภาไทยสมัยปัจจุบัน มีแต่องครักษ์พิทักษ์ "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" ไม่มีองครักษ์พิทักษ์พระพุทธศาสนา เมื่อ ส.ส.มุสลิม ตั้งกระทู้ขึ้นมา จึงไม่มีใครลุกขึ้นทักท้วง ตั้งคำถาม เพราะไม่เกี่ยวกับงบประมาณ ไม่เป็นที่สนใจของนักการเมืองไทย ให้รัฐมนตรีเทวัญรับเรื่องไปดูก็จบแล้ว จะได้ใช้เวลาไปอภิปรายเรื่องอื่นๆ ขนาด "สหายแสง" ประธานสภา ยังรีบสั่งปิดคลิป กลัวคนรู้ว่าชาวพุทธพูดถึงมุสลิมอย่างไร

 

 

ดังนั้น เมื่อพึ่งรัฐบาล พึ่ง ส.ส. ไม่ได้ ชาวพุทธไทยเขาจึงหันไป "ตั้งชมรมปกป้องตนเอง" ซึ่งก็ถือว่าเป็นความชอบธรรม มิได้ทำผิดกฎหมายอะไร ถ้าแค่ปกป้องสิทธิและผลประโยชน์บนดินแดนของตนเองยังทำไม่ได้ แล้วถามว่า จะให้ชาวพุทธเป็นชนชั้นสอง เหมือนคนดำในสหรัฐอเมริกา อย่างนั้นหรือ ?

 

 

 


 

 

 

ดูสิ นี่อะไร เมืองไทยเมืองพุทธ มีพระพุทธศาสนาประจำชาติ มีวัดพระแก้วประจำวัง เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินก็ทรงผนวชมาทุกพระองค์ ทรงเป็นพุทธมามกะ นายกรัฐมนตรีและศรีภริยาก็ประกาศว่าเป็นพุทธ รัฐมนตรี และ สส.-สว. ส่วนใหญ่ก็เป็นพุทธ ประชากรส่วนใหญ่เกือบ 90 เปอร์เซ็นต์ ก็เป็นชาวพุทธ แต่ประเทศไทยไม่มีธนาคารพุทธ มีแต่ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ถามว่ามันเป็นไปได้อย่างไง ? ใครตอบได้บ้างว่า เมืองไทยเป็นเมืองพุทธหรือเมืองมุสลิม ?

 

 

 

 

 

 

 

ธนาคารอิสลาม เมื่อเริ่มตั้งก็เป็นบริษัทมหาชนของมุสลิม ไม่เกี่ยวกับรัฐบาลไทย แต่พอบริหารไปไม่นานกิจการเจ๊ง ก็ซิกแซ็กขอรัฐบาลไทยช่วยอุ้ม อุ้มไปอุ้มมา ปรากฏว่า กลายเป็นรัฐวิสาหกิจ รัฐบาลไทยเข้าไปถือหุ้น 99.71 เปอร์เซ็นต์ คือเอาเงินภาษีของประเทศไทยเข้าไปช่วยทั้งหมด แต่ผู้บริหารทั้งหมดกลับเป็นของอิสลาม ใครแตะก็ไม่ได้ เพราะอยู่ภายใต้กฎหมายอิสลาม ชาวพุทธไทยนี่ฉลาดเหลือล้น คงต้องรอวันหนีตายไปต่างแดน เหมือนชาวพุทธอินเดียตอนมุสลิมบุกมาปล้นฆ่าเมื่อ 800 ปีก่อน ตอนนั้น มหาวิทยาลัยนาลันทาของชาวพุทธ ถูกเผาอยู่นานเป็นปี พระเณรถูกฆ่าตายเป็นเบือ เหลือรอดแค่หลวงพ่อดำองค์เดียว เดี๋ยวนี้เป็นอนุสรณ์แห่งความอ่อนแอของชาวพุทธให้ชาวโลกไปชมเพื่อปลงสังเวช

 

 

 

 

 

 

 

กดที่ภาพเพื่อชมเทปการอภิปรายในสภา

 

 

 

 

 

"สุรินทร์" หาแนวทางป้องกันความขัดแย้งจากการบิดเบือนศาสนา

 

10 มิ.ย. 2563 พลตำรวจตรี สุรินทร์ ปาลาเร่ กรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย เลขาธิการคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ตั้งกระทู้ถามแยกเฉพาะถาม นายกรัฐมนตรี และนายกฯ ได้มอบหมายให้นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ตอบกระทู้ ในเรื่องการป้องกันการสร้างความขัดแย้งอันเกิดจากการบิดเบือนข้อเท็จจริงทางศาสนา

 

 

 

 

ที่มา : YOUTUBE : 12 มิถุนายน 2563

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264