รอบสอง

 

 

เทวัญไปวัดระฆังหลังส่งบิ๊กตู่กลับทำเนียบ

สงสัยติดใจผัดไทยใบตองของเจ้าคุณสมชาย

 

ในเวลาวิกฤต ใครๆ ก็หวังพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วยให้รอดพ้น

 

 

 

 

 


 

 

ยิ่งลักษณ์ ทำบุญวัดระฆัง ก่อนไปนอก

 

 

 

 

 

 

 

 

ประยุทธ์ ทำบุญวัดระฆัง สู้โควิด-19

 

 

 

 

 

 

 

 

TEWAN IN WAT RAKANG

 

 

 

 

 

 

 

เทวัญนำบิ๊กตู่ไปวัดระฆัง

 

 

อา..ก็ต้องถือว่า "เซอร์ไพรซ์อย่างแรง" สำหรับบทบาทของท่านรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ชื่อ "เทวัญ ลิปตพัลลภ" ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลโควิด-19 ของรัฐบาล ซึ่งในช่วงเช้าวันที่ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปอำนวยความสะดวกต้อนรับท่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งมีกำหนดการเดินทางมาเยี่ยมศูนย์ช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยจากไวรัสโควิด-19 ตามดำริของสมเด็จพระสังฆราช ถือเป็นการออกงานวัดเป็นครั้งแรกของนายกรัฐมนตรี บรรยากาศดีเกินคาด ลดเสียงสวด "ปล่อยผีขี้เหล้าก่อนวิสาขบูชา" ลงไปมหาศาล ครั้นบิ๊กตู่กลับ คุณเทวัญก็กลับไป

 

 

ตกค่ำวันวาน (14) รัฐมนตรีเทวัญ ก็หันกลับไปวัดระฆังอีกครั้ง คราวนี้รับบท "พ่อยก" ยกอาหารการกินเสิร์ฟประชาชนที่มารับบริการอย่างถ้วนหน้า เดินเข้าตรอกซอกซอย หิ้วปิ่นโตแจกอาหารบริการถึงเตียงคนป่วย พระวัดระฆังเห็นแล้วยังชมเปาะว่า "มืออาชีพมาก" แบบว่า "ณรงค์ ทรงอารมณ์ ผอ.พศ." ก็ยังต้องยอม ว่ากันว่า เลือกตั้งคราวหน้า ถ้าย้ายเขตมาลงบางกอกน้อย รับรองว่าคุณเทวัญต้อง..นอนมา

 

 

แฟนเพลงสงสัยว่า สาเหตุใดที่ดลใจให้ "ท่านรัฐมนตรีเทวัญ" หันกลับไปวัดระฆังอีกครั้ง ศรัทธาในพระสมเด็จวัดระฆัง หรือว่าติดใจใน "ผัดไทยใบตอง" ของท่านเจ้าคุณสมชาย ซึ่งว่ากันว่า ถ้าไปวัดระฆัง ไม่ได้ชิมผัดไทยใบตอง ถือว่ายังไปไม่ถึง

 

 

 

 

เชิญชมบทบาทของรัฐมนตรีเทวัญในวัดระฆัง

 

 

 

 

 

รมต.เทวัญ ลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมโรงครัวเคลื่อนที่ "ครัววัดระฆังปันสุข" แจกอาหารผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 และผู้ป่วยติดเตียงชุมชนวัดโพธิ์เรียง

 

วันที่ 14 พฤษภาคม 2563 เวลา 17.30 น. นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายณัฏฐชัย ศรีรุ่งสุขพินิจ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมคณะ พระบวรรังษี และพระครูสมุห์วัชระ ภทฺทธมฺโม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดระฆังโฆสิตาราม ในกิจกรรม "ครัววัดระฆังปันสุข" จัดโดยวัดระฆังโฆสิตาราม ร่วมกับสำนักงานเขตบางกอกน้อย และสถานีตำรวจนครบาลบางกอกน้อย ซึ่งเป็นการจัดโรงครัวเคลื่อนที่ ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะผู้ป่วยติดเตียง และผู้สูงอายุที่ไม่สามารถเดินทางไปรับอาหารหรือเครื่องอุปโภคบริโภคที่โรงทานของวัดระฆังโฆสิตารามได้

 

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้พบปะประชาชนในชุมชนที่มารอรับอาหาร โดยได้กล่าวให้กำลังใจ และขอให้ประชาชนให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จากนั้น รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้ร่วมแจกอาหารและผลไม้แก่ประชาชนในชุมชน จำนวนกว่า 300 ครัวเรือน และได้เดินทางไปเยี่ยมบ้านผู้ป่วยติดเตียง 4 ราย เพื่อนำปิ่นโตอาหารไปมอบและให้กำลังใจ

 

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วัดซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชน ในสถานการณ์ทุกข์ยาก วัดยังเป็นที่พึ่งให้ประชาชน และตามพระดำริของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ให้วัดที่มีศักยภาพจัดตั้งโรงทานช่วยเหลือประชาชน ซึ่งทางวัดระฆังโฆสิตารามนับเป็นโรงทานต้นแบบที่มีการบริหารจัดการที่ดี และยังได้เล็งเห็นประชาชนที่ประสบปัญหา ไม่สามารถออกมารับอาหารหรือสิ่งของเองได้ ประกอบกับการร่วมรณรงค์ให้ลดใช้พลาสติก โดยให้ประชาชนนำปิ่นโตหรือภาชนะมารับอาหารกลับบ้านเอง จึงตั้งเป็นโครงการ "ครัววัดระฆังปันสุข" นำอาหารแจกจ่ายให้ประชาชนถึงที่วันนี้เป็นครั้งแรก โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บริหารจัดการรับอาหารตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข มีจุดตรวจคัดกรอง บริการแอลกอฮอร์ล้างมือ และจัดที่นั่งรอรับอาหารแบบเว้นระยะห่าง รวมถึงให้ประชาชนนำภาชนะตนเองมาใส่อาหารกลับบ้าน

 

นอกจากนี้ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังมีแนวคิดที่จะให้วัดเป็นศูนย์กลางช่วยเหลือผู้ให้บริการรถยนต์โดยสาร (Taxi) ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในลักษณะ Drive through ซึ่งยังต้องมีการศึกษาความเหมาะสมด้านพื้นที่และการให้บริการ รวมถึงความปลอดภัยในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกด้วย

 

 

 

 

ที่มา : สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ : 15 พฤษภาคม 2563

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264