ณรงค์ ยังรักษาการ ?

 

 

ยังไม่มีสิทธิ์นั่งเก้าอี้ ผอ.พศ. !!

 

 

 

 

  

 

 

ณรงค์ Where are you ?

 

 

 

 

 

 

 

ภาพการประชุม คณะกรรมการอำนวยการ จัดงานสัปดาห์ส่งเสริมการเผยแผ่พระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันมาฆบูชา ประจำปี พ.ศ.2563 ณ ตึกสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2563 มีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เป็นประธาน และมี นายณรงค์ ทรงอารมณ์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เข้าร่วมประชุมด้วย

 

 

  

 

 

ณรงค์ นั่งตรงไหน ทำไมไม่นั่งใกล้เทวัญ ?

 

 

 

 

ในการประชุมครั้งนี้ มีข้อสังเกตอยู่ 2 แห่ง คือ

 

 

1. ที่นั่งของ นายณรงค์ ทรงอารมณ์ ตัวแทนสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ซึ่งต้องมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนงานพระพุทธศาสนาไม่ว่าด้านใด น่าที่จะได้นั่งใกล้ๆ รัฐมนตรีเทวัญ แต่กลับนั่งห่างออกไปไกล ยังดีที่มีไมโครโฟน ไม่งั้นคงต้องตะโกนเรียกคอเป็นเอ็น

 

 

2. ตำแหน่งของ "ณรงค์ ทรงอารมณ์" ในที่ประชุมวันนี้ ยังคงเป็นที่ "รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ" ยังมิใช่ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

 

 

ข้อหลังนี้ มีเหตุเนื่องจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ได้มีมติ เมื่อวันที่ 14  มกราคม ที่ผ่านมา ให้ นายณรงค์ ทรงอารมณ์ รองผู้อำนวยการและรักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ขึ้นดำรงตำแหน่ง "ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ" ตั้งแต่วันที่มีพระบรมราชโองการเป็นต้นไป

จากวันที่ 14  มกราคม ถึง 24 มกราคม ก็ไม่นาน แค่ 10 วัน เข้าใจได้ว่า ยังไม่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้นายณรงค์ ทรงอารมณ์ ขึ้นดำรงตำแหน่งอย่างเป็นทางการ งานประชุมเมื่อวันที่ 24 มกราคม จึงต้องใช้ตำแหน่งเดิมไปก่อน จนกว่า..จะมีพระบรมราชโองการ รอนานไหม รอได้ไหม คุณณรงค์ ?

 

 

 

 

 

 

 

ณรงค์ : พงศ์พร

 

 

เมื่อเทียบกับการดำรงตำแหน่ง ผอ.พศ. ของ พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ แล้ว คุณพงศ์พรดูสูงส่งเหมือนฟ้าสั่งมา โดยแรกนั้น พงศ์พร ได้รับคำสั่งจากคณะรัฐประหาร (คสช) ผ่านมาตรา 44 ซึ่งมีผล "ฉับพลันทันที" ไม่ต้องมีพระบรมราชโองการรองรับ แม้แต่ในการตั้งให้ดำรงตำแหน่ง "ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายกิจการพระพุทธศาสนา" พงศ์พร ก็ได้รับการแต่งตั้ง "ทันที" มีเพียงลายเซ็นของ "บิ๊กตู่-นายกรัฐมนตรี" แต่งตั้ง ก็เพียงพอ ไม่ต้องรอพระบรมราชโองการเช่นกัน แถมอำนาจที่ได้มาก็ล้นฟ้า เพราะว่าเขียนเอาเอง ไม่ต้องอยู่ใน พรบ.ฉบับไหน อยากได้อะไรก็เขียนลงไป ยิ่งกว่าเซ็นเช็คเปล่า แต่คุณพงค์พรก็ดูจะมักน้อยและสันโดษอย่างยิ่ง ถ้าเป็นคนไม่สันโดษก็คงเขียนว่า "ให้สามารถสอนสังฆราชได้" เหมือนนันทกะนิ้วเพชร ในรามเกียรติ์ รับรองว่าบิ๊กตู่ก็ไม่กล้าขัด

 

 

ขณะที่ ณรงค์ ทรงอารมณ์ กว่าจะได้อะไรมาก็ต้องเสียอะไรไป เสียเวร่ำเวลา เสียเก้าอี้ (บอร์ดพระปริยัติ) ให้แก่พงศ์พร ได้นั่งก่อนกินก่อน ถึงวันนี้ ตัวเองก็มีแค่ข่าว "จะได้เป็น" แต่ก็ยังทำอะไรไม่ได้อยู่ดี เหมือนบุญมีแต่กรรมบัง

 

 

 

 

 

 

 

จะให้รอ พ.ศ. ไหน ?

 

 

 

 

ข่าว : สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ : 24 มกราคม 2563

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264