ถามใคร ?

 

นิยม เวชกามา ถามในสภา

 

มีการสืบทอดอำนาจในสำนักพุทธฯ หรือไม่ ?

 

 

 

 

 

 

 

เทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.สำนักนายกฯ

 

ตอบทุกคำถาม แทน..นายกรัฐมนตรี และผู้เกี่ยวข้อง

ทั้ง..พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ และ ณรงค์ ทรงอารมณ์

สมกับสโลแกน "เราเป็นกลาง ไม่ขัดแย้งใคร"

ไม่ว่าฝ่ายรัฐบาลหรือคณะสงฆ์ !

 

 

 

 

 

 

 

ถามว่า ณรงค์ ทรงอารมณ์ เป็นร่างทรงของใคร ทำไม กว่าจะได้เป็น ผอ.พศ. ก็รอน๊านนาน รอจน พงศ์พร ได้หลายตำแหน่งเสียก่อน ดังนั้น เชื่อได้อย่างไรว่า ณรงค์ คือ ตัวจริงเสียงจริง หรือเรากำลังเข้าสู่รายการ THE MASKED SINGER

 

 

 

 

ถามต่อไปว่า

 

พงศ์พร ยังมีอิทธิพลในสำนักพุทธฯ อยู่ไหม

 

หรือมีอิทธิพลเหนือใคร ?

 

 

 

แหม..ไม่น่าถาม ดูจากมติมหาเถรสมาคมก็รู้ ว่าอยู่ภายใต้อาณัติใคร ใบสั่งจากไหน หาไม่ชื่อ "พงศ์พร" จะติดโผทุกรอบการประชุม มส. ดอกหรือ เข้าบ่อยกว่าพระเสียอีก ไม่บวชก็บุญแล้ว

 

 

แต่ ส.ส.นิยม ก็ถามตรงนะ ที่ว่า รัฐบาลมีแผนจัดการระยะสั้น-ระยะยาว ในการจัดสรรบุคคลากรเข้ามาสู่ตำแหน่งอย่างไรในสำนักพุทธฯ ?

 

 

ก็ตอบตามที่เห็นนั่นแหละ แผนระยะยาวเลยค่ะ รัฐบาลเขาไม่ปล่อยให้ใครก็ได้ เข้ามานั่งเก้าอี้ ผอ.พศ. เหมือนก่อนอีกแล้ว อย่างน้อยก็ 20 ปีจากนี้ไป (ตามโรดแม็ป) ดังจะเห็นว่า พอ "พงศ์พร" พ้นเก้าอี้ ผอ.พศ. ก็รีบตั้งเป็นที่ปรึกษาฝ่ายพระพุทธศาสนาของนายกรัฐมนตรีทันที ทั้งๆ ที่ควรจะตั้ง "ผอ.พศ." ก่อน กลับตั้งที่ปรึกษาก่อน ห่วงพงศ์พรมากกว่าห่วงสำนักพุทธฯ ถ้าต่ออายุราชการให้พงศ์พรได้ก็คงต่อไปแล้ว แต่การตั้งเป็น "ที่ปรึกษานายกฯฝ่ายพระพุทธศาสนา" ก็ถือว่าเป็นการต่ออายุเช่นกัน คงกลัวพงศ์พรจะไม่มีอำนาจ ก็เลยเขียนซะครอบจักรวาล

 

ส่วน "ณรงค์ ทรงอารมณ์" ต้องทนสะกดอารมณ์ นั่งเฝ้าเก้าอี้ "ผอ.พศ." นาน้ามเดือนข้ามปี ทั้งๆ ที่คู่แข่ง คือ "สมเกียรติ ธงศรี" ก็หนีไปไกลแล้ว ณรงค์ยังคงลูบๆ คลำๆ ทำอะไรไม่ถนัด เพราะเป็นแค่รักษาการ รอจนพงศ์พรได้ทุกอย่างหนำใจแล้ว จึงค่อยปล่อยให้ณรงค์เข้าไปนั่งเก้าอี้ดนตรีตัวนั้นได้ เพราะถูกสะกดไว้ไม่ให้มีอิทธิพลเหนือพงศ์พรแล้วนั่นเอง เห็นแล้วก็เศร้าใจ

 

พงศ์พรวันนี้ คุมเก้าอี้ ผอ.พศ. ของ ณรงค์ ทรงอารมณ์ อีกชั้นหนึ่ง ถึงณรงค์จะเกษียณอายุไป ก็ต้องเอาคนใหม่ที่เหมือนณรงค์มานั่งเก้าอี้ "ร่างทรง" ตัวนี้ ไปเรื่อยๆ ล่ะค่ะ เผลอๆ นะ "เทวัญ" ก็โดนคุมด้วยล่ะ

 

 

 

อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม รายงาน : 23 มกราคม 2563

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264