หลวงปู่ครูบาทองละสังขาร

 

ชาวพุทธล้านนาสูญเสียใหญ่นัก

 

ยากจักหาพระมหาเถระเช่นหลวงปู่ทอง

 

 

 

 

 

 

 

สู่..มหานิรพาน

 

 

 

 

สิ้นหลวงปู่ทอง พระเกจิดังล้านนา พระนักปฏิบัติ สิริอายุรวม 96 ปี

 

สิ้นพระเกจิดังล้านนา "หลวงปู่ทอง" เจ้าอาวาสวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร ได้ละสังขารแล้วในช่วงดึก หลังอาพาธในช่วงบ่ายแล้วนำส่ง รพ.จอมทอง สิริอายุ 96 ปี 2 เดือน ทางวัดเตรียมจัดพิธีพิธีถวายน้ำสรงสรีระสังขารในวันนี้ (14 ธ.ค.) ในช่วงเย็น

 

 

เมื่อเวลา 00.25 น. วันที่ 13 ธ.ค. 62 ที่พระอารามวรวิหาร วัดพระธาตุศรีจองทอง พระพรหมมงคล ฉายา สิริมงฺคโล หรือหลวงปู่ทอง เกจิดังแห่งล้านนา ได้ละสังขารแล้วภายในกุฏิหทัยนเรศวร์ หลังจากที่ได้อาพาธในช่วงบ่ายที่ผ่านมา และถูกนำส่ง รพ.จอมทองเป็นการด่วน โดยแพทย์ได้ให้การรักษาอย่างสุดความสามารถ จากนั้น ทางศิษยานุศิษย์ได้เคลื่อนสังขารของหลวงปู่ทองมาที่พระอารามวรวิหาร วัดพระธาตุศรีจองทอง เพื่อให้ประชาชนที่เคารพนับถือเข้ามากราบไหว้ เช่นเดียวกับเฟซบุ๊กผู้ใช้ชื่อว่า "สีหศักก์ พรสักกะ" ที่ได้โพสต์ภาพหลวงปู่พร้อมด้วยข้อความว่า "สู่ฟ้ามหาเนรพาน สิ้นร่มโพธิ์ใบใหญ่ร่มไทรใบหนา หลวงปู่ พระพรหมมงคล เข้าสู่ห้องมหาเนรพาน เวลานี้ เวลาหลังเที่ยงคืน (00.25 น.) ณ พระอารามวรวิหาร วัดพระธาตุศรีจอมทอง เมืองอังครัฏฐะ พระนครเชียงใหม่ สิริอายุ 96 ปี 2 เดือน 21 วัน 75 พรรษา ปาฏิหาริย์ไม่มีจริงกราบลาหลวงปู่ครั้งนั้น ไม่นึกว่าจะเป็นครั้งสุดท้าย ผมรักหลวงปู่ครับ"

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวยังได้โพสต์เพิ่มเติมอีกว่า วันเสาร์ ที่ 14 ธ.ค. เวลา 16.00 น. จะมีพิธีพิธีถวายน้ำสรงสรีระสังขาร แด่พระเดชพระคุณ พระพรหมมงคล วิ. (หลวงปู่ทอง สิริมงฺคลมหาเถร) ณ มหาศาลาหทัยนเรศวร์ วัดพระธาตุศรีจอมทอง วรวิหาร

 

 

 

ข่าว : ไทยรัฐ : 13 ธันวาคม 2562

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264