ส่อแววดีเลย์ !

 

 

พุทธะอิสระลังเลห่มผ้าเหลือง

 

หลังวิษณุระบุมิใช่พระแล้ว

 

ปรับท่าทีใหม่ 27 ต.ค. นี้

 

 

 

 

 

บวชการเมือง

 

 

 

 

อา..่าแล้วไหมล่ะ ทีแรก นายสุวิทย์ ก็อ้างในหลวง อ้างแม่ อ้างประชาชน อยากให้ตนเองทำความดี จึงคิดจะกลับมาห่มผ้าเหลืองอีก แต่พอให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ก็ออกทะเลการเมืองไปไกล พาดพิงไปถึงอดีตกรรมการมหาเถรสมาคมที่ถูกจับกุมในวันเดียวกัน แบบว่าถ้าตนเองดันทุรังกลับมานุ่งสบง อดีตพระเจ้าคุณทั้งหมดก็จะอาศัยโอกาสเดียวกัน กลับมาห่มผ้าเหลืองบ้าง โดยอ้างแบบเดียวกัน มันก็จะกลายเป็นการปล่อยผีทางการเมือง พุทธะอิสระจึงจะนุ่งขาวห่มขาวต่อไป เพื่อแกล้งอดีตพระผู้ใหญ่ไม่ให้กลับมานุ่งเหลืองห่มเหลืองด้วย นี่ไงที่เรียกว่า บวชการเมือง

 

 

กรณีนายสุวิทย์ ถ้าจะบวชเพื่อปฏิบัติธรรม เข้าป่าเข้าเขาไปนั่งสงบสติอารมณ์อยู่เพียงคนเดียว แบบนี้จะบวชเมื่อไหร่ที่ไหนอย่างไร ก็คงไม่มีใครคัดค้าน มีก็แต่สาธุการ แต่ถ้าจะบวชเข้ามาเพื่อเคลื่อนไหวทางการเมือง ทำตัวเป็นพระมาเฟีย ถึงกับถูกคอมมานโดยกกำลังปิดล้อมจับเหมือนเกิดสงคราม ก็เป็นภาพที่ชัดเจนว่า บทบาทของคุณสุวิทย์นั้นเป็นเช่นใด เชื่อด้วยว่า แม้แต่รัฐบาลก็คงไม่สบายใจ ไม่อยากให้เกิดภาพแบบเดิมอีก ท่านรองวิษณุ จึงออกมาตีปลาหน้าไซว่า "พุทธะอิสระถูกทางการบ้านเมืองจับสึกแล้ว ทางบ้านเมืองถือว่าไม่ใช่พระอีกต่อไป" ชัดเจนไหม ?

 

 

ถามว่า รูปการแบบนี้ คุณสุวิทย์รู้ไหม แหมคนระดับนี้ มิได้โง่นะคุณ แต่บางทีก็แกล้งโง่ ตีเนียน อ้างโน่นอ้างนี่ เพื่อให้พวกสาวกที่ศรัทธาคล้อยตาม

 

 

ก็สรุปได้แล้วว่า เมื่อเริ่มแรกที่อ้างเหตุผลสารพัดจะกลับมาห่มผ้าเหลือง นายสุวิทย์ก็กำลังอ้างจะหาสาเหตุ "ไม่ห่มผ้าเหลือง" โดยตัดประเด็นแม่ออกไป และเพิ่มประเด็นใหม่เข้ามา อ้างเสียสวยหรูว่า "เพื่อให้รัฐบาลสบายใจ" ดูสิ อ้างได้สารพัดสารเพ โถ..พ่อศรีธนญชัย !

 

 

 

ภาพ/ข่าว : รายการ ปากซอย 105 : 18 ตุลาคม 2562

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264