ประกาศคนหาย !

 

 

หลายงานแล้วไม่เห็นเงาพงศ์พร

เห็นแต่รัฐมนตรีเทวัญออกงานสำนักพุทธ

เลยนึกว่า "เทวัญ" เป็น ผอ.พศ. คนใหม่

 

 

 

 

 

พงศ์พร Where are you ?

 

 

 

อา..อย่าได้คิดเป็นอื่นไกลเลยนะคุณพงศ์พร อย่าหาว่า "อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ" ตามราวี แต่เพราะมีคนถามด้วยความห่วงใย ห่วงทั้งงานพระศาสนา ประเทศชาติบ้านเมือง รวมทั้ง "หน้าที่" ของคุณพงศ์พรเอง ซึ่งดำรงตำแหน่งสำคัญระดับ "นักการศาสนานัมเบอร์วัน" ของประเทศไทย แต่เหตุไฉนไม่ปรากฎตัวในงานสำคัญนานมาก อาทิเช่น

 

 

1. งานประชุมมหาเถรสมาคม วันที่ 10 กันยายน ศกนี้ ที่ผ่านมา สมเด็จพระสังฆราช เสด็จเป็นองค์ประธานในการประชุม แต่พงศ์พรให้ "นายสมเกียรติ ธงศรี รอง ผอ.พศ." ไปประชุมแทน

 

2. งานแถลงข่าว "เทศน์มหาชาติ" ของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ วันที่ 13 กันยา ณ พุทธมณฑล ผลก็คือ รัฐมนตรีฯ เทวัญ ลิปตพัลลภ เดินทางมาร่วมงาน ขณะที่ "พงศ์พร" เจ้าของพุทธมณฑลแท้ๆ กลับไม่เห็นแม้แต่เงา

 

3. น้ำท่วมใหญ่ในภาคอีสาน หนักสุดก็ที่อุบลราชธานี วันที่ 14 กันยา มหาเถรสมาคมมอบหมายให้ "สมเด็จพระมหาธีราจารย์" วัดยานนาวา นำเอาเครื่องบรรเทาทุกข์ไปช่วยปลอบใจ กลับไม่มีเงาของ "พงศ์พร" เห็นก็แต่ "คุณเทวัญ ลิปตพัลลภ" รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งควบคุมดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ถือว่าเป็น "เจ้านาย" ของพงศ์พรอีกตำแหน่งหนึ่ง แต่งานนี้ "เจ้านายไป ลูกน้องไม่ไป" มันก็น่าสงสัย ว่าใครใหญ่กว่าใคร ?

 

 

 

 

ฟ้องด้วยภาพ

 

 

 

ชุดที่ 1 ประชุมมหาเถรสมาคม

วันที่ 10 กันยายน 2562

(ไม่มีพงศ์พร)

 

 

  

 

 

 

 

ชุดที่ 2 แถลงข่าวงานเทศน์มหาชาติของสำนักพุทธฯ

วันที่ 13 กันยายน 2562

(ไม่มีพงศ์พร)

 

 

 


 

 

 

 

 

ชุดที่ 3 งานช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมของมหาเถรสมาคม

วันที่ 14 กันยายน 2562

(ไม่มีพงศ์พร)

 

 

 
 

 

 

 

 

ภาพสุดท้ายของพงศ์พร

ณ วัดปากน้ำ 26 สิงหาคม 2562

 

 

 

 

 

 

 

พระสงฆ์องค์เณรเล่ากันแซ่ดว่า นอกจากจะหาเรื่องร้อนมาให้วัดและพระเณรทั่วประเทศแล้ว วันนี้ ทั้งงานหลวงงานราษฎร์ ลำบากยากแค้นถึงขนาด "น้ำท่วมบ้านท่วมเมือง" แต่กลับไม่เห็นพงศ์พรออกไปช่วยใครเลย ถ้าพงศ์พรกำลังเก็บของออกจากพุทธมณฑล พระสงฆ์องค์เณรก็คงจะ "ชะยันโต" แปลเป็นภาษาไทยว่า..ขอให้ไปดี และอย่าได้กลับมาอีกเลย

 

 

 

อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม รายงาน : 16 กันยายน 2562

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264