สมเด็จพระพุทธชินวงศ์มรณภาพ !

 

 

สิริอายุ 78 พรรษา 58

 

 

 

 

 

 

สมเด็จพระพุทธชินวงศ์

(สมศักดิ์ อุปสโม ป.ธ.9 Ph.D.)

 

เจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม

เจ้าคณะใหญ่หนกลาง กรรมการมหาเถรสมาคม

 

 

 

เถเร ปมาเทน ทฺวารตฺตเยน กตํ

สพฺพํ อปราธํ ขมถ เม ภนฺเต.


กายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ใดๆ ที่เรา
-อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ได้ล่วงเกินในสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ โดยเจตนาหรือมิได้เจตนาก็ตาม ทางเราขอกราบขอขมา ขอสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ ได้โปรดเมตตาอโหสิกรรมนั้น ให้แก่เราด้วย

 

 

อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม

วัดไทยลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา

 

 

 

 

สิ้นสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม สิริอายุ 78 ปี

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ (สมศักดิ์ อุปสโม) เจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) เจ้าคณะใหญ่หนกลาง ได้มรณภาพลงอย่างสงบ ที่รพ.กรุงเทพฯ โดยในวันที่ 29 มิ.ย. เวลา 11.00 น. ที่รพ.กรุงเทพ จะมีการแถลงข่าวถึงการมรณภาพของสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ และในเวลา 13.00 น. ที่วัดพิชยญาติการาม จะมีการประชุมเตรียมความพร้อมในการจัดพิธีศพ โดยมีรายงานว่าจะมีการเคลื่อนศพจาก รพ.กรุงเทพฯ ในวันที่ 1 ก.ค.

ทั้งนี้ สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ มีอาการอาพาธและเข้ารับการฟอกไตที่ รพ.กรุงเทพมาโดยตลอด เป็นระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ประกอบกับช่วงหลังมีรายงานว่าสมเด็จพระพุทธชินวงศ์มีอาการทางหัวใจด้วย

สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ ปัจจุบันอายุ 78 ปี เป็นสมเด็จพระราชาคณะที่มีอาวุโสโดยสมณศักดิ์ รองจาก สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) วัดปากน้ำ สมเด็จพระวันรัต(จุนท์ พฺรหฺมคุตฺโต) วัดบวรนิเวศวิหาร และสมเด็จพระธีรญาณมุนี (สมชาย วรชาโย) วัดเทพศิรินทราวาส ตามลำดับ

 

 

ที่มา : เดลินิวส์ : 28 มิถุนายน 2562

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264