ไก่..ก็ไม่เอาคึกฤทธิ์ !

 

 

ไก่ มีสุข สารภาพบาป

 

เคยเลื่อมใส พาคนเข้าไปหาคึกฤทธิ์

 

พอเห็นฤทธิ์แล้วแม่เปิดแน่บ

 

ไม่ไปมาหาสู่ตั้งแต่ปีมะโว้แล้วค่ะ เจ็บแล้วจำ

 

 

 

 

 

 

ไก่ มีสุข อดีตสาวกสายพุทธวจน

วันนี้ตาสว่าง หันกลับมาหาพระไตรปิฎกตามเดิม

 

 

 

อา..น้ำลด ตอเริ่มผุด ขี้ตมใต้น้ำก็เริ่มเหม็นกระทบจมูกชาวบ้าน ประเดี๋ยวคงมีอาฟเตอร์ช็อกตามมาเรื่อยๆ เผลอๆ คนในจะออกมาแฉ ก็เตรียมห้อยเหรียญ "เสือเผ่น" ของหลวงพ่อสุด วัดกาหลง เอาไว้ให้ดีนะคุณคึกฤทธิ์นะ รุ่นนี้กำลังมาแรง แพ้คดีคราวนี้ใช่แค่ผ้าเหลืองหลุด แต่ถึงคุกถึงตะรางเชียว

 

ก็นั่นอีกแหละ สำหรับพุทธศาสนิกชนชาวไทย ไม่เคยเฉลียวใจหรือไรว่า ลองกล้าท้าทายและพิสูจน์พระไตรปิฎกว่าผิดหรือถูกได้ แต่เหตุใดไม่กล้าพิสูจน์ลัทธิใหม่ๆ เช่น "ธรรมกาย-สันติอโศก-พุทธวจน" เป็นต้น ต่างพกพาเอาความมั่นใจเข้าลองของแปลกใหม่ เหมือนน้ำหมักป้าเช็งเมื่อหลายปีก่อน สุดท้ายก็ตายกันเป็นแถวๆ วันนี้รวมความเสียหายสายพุทธวจนปาเข้าไปตั้ง 500 ล้าน ถ้าอยู่นานๆ ก็อาจจะสู้ธัมมชโยได้สบาย นักการเมืองไทยก็เอาสถาบันมาหากิน นักการศาสนาก็เอาศาสดามาหากิน เป็นสูตรสำเร็จมาทุกยุค เจ็บไม่เคยจำซักทีเลยคนไทยหนอ

 

สำหรับ "ไก่ มีสุข" นั้น นั้นว่ามีสปิริตสูงส่งมาก กล้าออกมายอมรับผิดต่อสังคม และขออโหสิต่อทุกผู้คนที่เคยพาเขาไปผิดทาง จิตใจของเธองดงามและกล้าแข็งกว่าผู้ชายบางคนด้วยซ้ำไป เพราะมีผู้ชายบางคนที่เคยหลงผิดเช่นกัน แต่ยังไม่กล้าออกมาสารภาพต่อสังคมไทยจนป่านนี้ เสียทีที่เกิดเป็นชาย

 

 

 

 

 

ไก่ ประกาศลา ลัทธิพุทธวจน อย่างถาวร ไม่เอาแล้วค่ะ

 

 

 

 

"ไก่ มีสุข" ขออโหสิฯ หลังเคยหลงผิด เลื่อมใส "พระดัง" ฮุบเงิน 515 ล้าน

 

เป็นอีกหนึ่งคนที่ถือว่าเป็นสายบุญ สำหรับผู้ประกาศข่าว ไก่ มีสุข ที่มักเข้าวัดทำบุญ เลื่อมใสในพระพุทธศาสนาอยู่เสมอ รวมทั้งเป็นศิษย์ที่เลื่อมใสในพระสงฆ์หลายรูป แต่ล่าสุด หลังมีข่าว พระคึกฤทธิ์ โสตฺถิผโล เจ้าอาวาสวัดนาป่าพง ที่มีคดีฮุบเงินบริจาคกว่า 515 ล้านบาท รวมถึงอวดอุตริ บิดเบือนหลักธรรมคำสอน

ไก่ มีสุข ซึ่งเคยเป็นหนึ่งในลูกศิษย์ของ พระคึกฤทธิ์ ก็ได้ออกมาเปิดเผยความในใจผ่านอินสตาแกรมอย่างชัดเจนว่า

"มีคนถามไก่มาตลอดเรื่องนี้..ขออนุญาตใช้พื้นที่นี้ ร่วมชี้แจงนะคะ..เพราะเคยนำพาเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ใน Ig ไปร่วมบุญร่วมศรัทธาด้วย

อนุโมทนา กับ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐท่านนี้นะคะ @thairath ..ถูกต้องตามข่าว ทุกประการ ไก่ออกจากวัดนี้มาตั้งแต่กลางปี 58 ละค่ะ.. เลยถือโอกาสนี้ บอกกล่าวแก่ผู้เคยศรัทธา ที่ไก่นำพาไปบริจาคและเคยนำพาหลายๆท่านเข้าวัดนี้ไปกราบและปฏิบัติ(จากงานแต่งงาน) ว่าขออโหสิกรรมแก่ไก่ด้วยนะคะ..ขอน้อมรับความหลงผิดทุกประการ

พระธรรมที่ยังคงอยู่นั้นถูกต้องตรงจริง (แต่บางส่วน .. สำนัก พ.ท.ว.จ.น ก็สอนผิดนะคะ เราก็ต้องตรวจสอบพระธรรม ยึดจากพระไตรปิฎกเอา) หากแต่ลูกพระพุทธเจ้าท่านใด ถือพระธรรมนั้นไว้และปฏิบัติตนไม่สมควรแห่งการกราบไหว้ เราแค่ถอยออกมา และขอให้ท่านช่วยวางพระธรรมนั่นลง อย่านำมาเป็นหนทางหากินอีกเลย

แต่แม้เรื่องนี้เกิดขึ้นศรัทธาที่ยังคงอยู่อย่างเหนียวแน่นต่อพระศาสนา ของไก่และครอบครัวไม่เคยเสื่อมถอยเลย..ไม่มีท้อแท้ไม่ว่าจะเรื่องการทำบุญ ให้ทาน เจริญสมาธิ ยิ่งปฏิบัติ ยิ่งเห็นชัดในทุกสิ่ง ที่สำคัญไม่เคยเสื่อมศรัทธาต่อคำสอนของพระพุทธองค์แม้แต่นิดเดียว

ขออนุโมทนาบุญ แก่ผู้เข้าใจและเปิดใจ ไม่หลงมัวเมาศรัทธาในตัวบุคคลมากกว่าพระธรรมของพระพุทธเจ้านะคะ..และขออโหสิกรรมแก่ท่านใดก็ตามที่ไม่รู้ข้อมูลแบบลึกๆเพียงพอ แล้วอาจสร้างกรรมทางความคิด ทางวาจา ทางการกระทำต่อไก่ทั้งในอดีต ในตอนนี้ และในอนาคต นะคะ

 

 

 

ที่มา : ไทยรัฐ : 13 กุมภาพันธ์ 2562

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264