คึกฤทธิ์ขึ้นศาล !

 

 

อดีตศิษย์ฟ้องอาญาข้อหาฉ้อโกง 500 ล้าน

 

อ้างว่าจะเอาไปทำโน่นนี่นั่น แต่ไม่ทำตามที่พูด เลยโดน

คึกฤทธิ์อาย ขอศาลพิจารณาลับ แต่ศาลไม่อนุญาต

 

 

 

 

อา..มาแล้วฮ่ะ มาแต่ของเขา ของเราไม่เห็นมา มาวันนี้ มิใช่ธรรมดา แต่ว่าเป็นระดับ "ศาสดาแห่งลัทธิพุทธวจน" เก่งกาจที่สุดในโลก รู้คนเดียวในโลก ขนาดคณะสงฆ์ไทยตั้งแต่สังฆราชลงไปยังรู้น้อยกว่าคึกฤทธิ์ เปรียญ 8 เปรียญ 9 มจร. มมร. และไม่ว่า ม.ไหน กลายเป็น "เดียรถีย์" ในสายตาของคึกฤทธิ์หมด ในโลกใบนี้มีสำนักวัดนาป่าพงเท่านั้น ที่สอนถูกต้องตามพุทธวจน ซึ่งคัดมาจากเสาอโศก อาทิเช่น สกิเทว เทวดาคราวเดียว ฮา !

 

แน่นอนว่า ถ้าสามารถเอาผิดคึกฤทธิ์ได้ ก็เท่ากับ "ล้มช้าง" จะเป็นผลงานอมตะไปอีกร้อยปี โดยสตรีเพียงคนเดียวคือ ครูนัท ณัฐนันท์ สุดประเสริฐ ผู้ซึ่งวันก่อนก็สอนมวย "อ้อยเตโช" เจ้าลัทธิเตโชวิปัสสนาให้หน้าแตกหน้าศาลมาแล้ว คึกฤทธิ์จึงเป็นรายต่อไป ถ้าแพ้ครูนัทละคึกฤทธิ์เอ๊ย เปลี่ยนไปนุ่งผ้าถุงเถอะ อย่านุ่งสบงทรงจีวรอีกต่อไปเลย เสียศักดิ์ศรีนายพันหมด

 

 

 

 

 

 

คึกฤทธิ์ พุทธวจน

ขอให้ศาลพิจารณาคดีลับ

 

 

 

พุทธวจนะหรือคำสอนของพระตถาคตนั้น ยิ่งเปิดเผยยิ่งรุ่งเรือง ปิดไว้ไม่รุ่งเรือง แต่คำสอนของเดียรถีย์นั้น ยิ่งปิดไว้ยิ่งรุ่งเรือง เปิดเผยไม่รุ่งเรือง ถามว่า คึกฤทธิ์ใช้หลักการอะไร ระหว่างพุทธกับเดียรถีย์ ในการสู้คดีครั้งนี้ โถถัง นึกว่าจะขอให้ศาลถ่ายทอดสด เหมือนตอนเดี่ยวไมโครโฟนในวัดนาป่าพง กลายเป็นกลัวอับอาย หมดลายศาสดาแห่งพุทธวจนหมดเลย

 

 

 

 

 

 

 

คึกฤทธิ์ คลานเข่าเข้าวัดปากน้ำ

 

 

เมื่อตอนมีข่าวจะโดนสอบครั้งแรก กลัวโดนจับสึก เลยเล่นการเมืองด้วยการวิ่งเต้นเข้าหาผู้มีอำนาจ ผู้ที่ตัวเองเคยประกาศประจานว่าเป็นเดียรถีย์ เพราะไม่สอนพุทธวจนะมาก่อนนั่นเอง พูดอย่างทำอย่าง ทำให้รู้ว่า อ้อ ! พอเกิดปัญหาขึ้นมา พุทธวจนเขามีวิธีการแก้ปัญหาแบบนี้นี่เอง เลอเลิศประเสริฐศรีไม่มีใครเทียม

 

 

 

 

 

 

คึกฤทธิ์ VS ครูนัท

 

 

 

ศาลฯไต่สวนคดี "พระคึกฤทธิ์" ฉ้อโกงเงินกว่า 500 ล้าน

 

ปทุมธานี 11 ก.พ. : ศาลจังหวัดธัญบุรี นัดพิจารณาสอบคำให้การ พระคึกฤทธิ์ เจ้าอาวาสวัดนาป่าพง คดีฉ้อโกงเงินบริจาค 515 ล้านบาท นำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ ขณะที่อดีตลูกศิษย์ฝั่งโจทก์ยืนยันต่อสู้จนถึงที่สุด 

 

บ่ายวันนี้ (11 ก.พ.) ศาลจังหวัดธัญบุรี นัดสอบคำให้การในคดีฉ้อโกงคดีอาญา โจทก์ยื่นฟ้อง พระอธิการคึกฤทธิ์ โสตถิผโล เจ้าอาวาสวัดนาป่าพง จ.ปทุมธานี กับพวก รวม 2 คดี คือ

 

1. กรณีนำเงินบริจาคของญาติโยมที่อ้างว่าจะนำไปจัดพิมพ์หนังสือ แต่กลับนำไปใช้ไม่ตรงตามวัตถุประสงค์

 

2. กรณีฉ้อโกงเงินค่าซื้อที่ดินข้างวัด โดยในชั้นแรก ศาลชั้นต้น ได้นัดพิจารณาไต่สวนมูลฟ้อง ทั้ง 2 ฝ่าย 

 

โดยฝั่งโจทก์ นายจักรกริช ทรัพย์ไพศาล ผู้เสียหาย โจทก์ยื่นฟ้องพระอธิการคึกฤทธิ์ อดีตโยมอุปัฏฐาก เดินทางมาพร้อมนายมานพ บุญชื่น ประธานกลุ่มพุทธพจน์จากพระไตรปิฎก, และทีมทนายความ นายปรีชา เพชรล้อมทอง, นายเกรียงไกร โชคบุญนำมา ทนายความและเลขานุการกลุ่มพุทธพจน์จากพระไตรปิฎก เข้าให้การต่อศาลพร้อมชี้แจงข้อเท็จจริง

 

นายจักรกริช ทรัพย์ไพศาล ผู้เสียหายหรือโจทก์ ยื่นฟ้องพระอธิการคึกฤทธิ์ อดีตโยมอุปัฏฐาก กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ปี 2556 พระคึกฤทธิ์ ได้ขอรับบริจาคเงินจากญาติโยมรวมถึงตน โดยอ้างว่าจะนำเงินไปจัดพิมพ์หนังสือพุทธวจนะเพื่อแจกฟรีให้กับญาติโยมที่มาวัด แต่พบหลักฐานภายหลังว่าไม่ได้นำไปจัดพิมพ์ตามที่เปิดรับบริจาค และอีก 1 คดี คือขอรับบริจาคเพื่อจัดซื้อที่ดินข้างวัดเพื่อขยายพื้นที่วัด แต่กลับพบว่านำไปใช้อย่างอื่น ตลอดระยะเวลาที่เปิดรับบริจาคเข้าทั้ง 2 บัญชี เป็นจำนวน 515 ล้านบาท โดยตนได้ยื่นฟ้องต่อศาลจังหวัดธัญบุรี เมื่อเดือนเมษายน 2560 และศาลสั่งประทับฟ้องเนื่องจากทั้ง 2 คดี มีมูลความผิดอาญา จึงรับพิจารณาเป็นคดีอาญาในข้อหาฉ้อโกง หมายเลขดำที่ อ.2098/2560 และคดีอาญาหมายเลขดำที่ อ.2364/2560 ทั้งนี้ฝ่ายผู้เสียหายยืนยันจะต่อสู้คดีถึงที่สุด 

 

ขณะที่ฝ่ายจำเลย พระอธิการคึกฤทธิ์ โสตถิผโล ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน พร้อมมอบให้ทนายยื่นคำร้องพิจารณาคดีลับหลัง

 

 

ที่มา : สำนักข่าวไทย : 12 กุมภาพันธ์ 2562

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264