แรง-เร็ว !

 

 

เด้งฟ้าผ่าพิสิฐชัย

 

เซ่นข้อหาชี้โพรงให้กะรอก

 

บอกข่าวให้ไก่ตื่น !

 

 

อา..เกือบไปแล้วไหมล่ะ เกือบจะมีม็อบพระขับไล่พงศ์พร ในเงินทอนวัดล็อต 4 ที่มีชื่อ "วัดปากน้ำ" เป็นนัมเบอร์วัน จะสั่นสะเทือนรัฐบาลขนาดไหนก็ยากจะคาดเดา ดังนั้น คนปากบอนเช่นนายพิสิฐชัยนี้ ก็ไม่สมควรจะอยู่ในตำแหน่งอีกต่อไป ต้องลงโทษให้สาสม

 

 

แต่นะ แต่ความจริงแล้ว การขายข่าวของนายพิสิฐชัยนั้น ว่าไปแล้วน่าจะ "เป็นคุณ" แก่ฝ่ายรัฐมากกว่า เพราะทำให้รัฐสามารถ "ระงับเหตุ" ได้ทันท่วงที แต่ถ้าไม่มีพิสิฐชัย ป่านนี้ก็คงม็อบสีเหลืองเต็มเมืองไปแล้ว ฝ่ายต่อต้านรัฐเสียอีก ที่เสียดายไม่เกิดเหตุ เพราะอยากให้มันเกิด แต่พิสิฐชัยดันไปคายความลับเสียก่อน เสียฤกษ์หมด

 

 

อีกความจริงหนึ่งก็คือ การโพสต์ของนายพิสิฐชัยนั้น ก็ถือว่าเป็นความเห็นธรรมดา เพียงแต่ว่าเมื่อเป็นเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ คนจึงเชื่อมากกว่า แต่ถึงอย่างไรก็เป็นความเชื่อ ยังไม่มีผลอะไรในทางปฏิบัติ ไม่ต่างไปจากการคาดการของสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ล็อต 1-2-3-4-5 ก็เป็นการเสนอข่าว "ล่วงหน้า" ทั้งสิ้น มีแม้กระทั่งการวิจารณ์ด้วย ถ้านายพิสิฐชัยผิด สื่อก็คงผิดด้วย ซวยแล้วพิสิฐชัยเอ๋ย อยากดังวันเดียว ก็ได้ดังสมใจ !

 

 

 

 

 

 

เด้งด่วน !!! ดีเอสไอสั่งฟันพิสิฐชัยพ้นเก้าอี้ เซ่นปล่อยข่าวจับเงินทอนวัดดัง

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้มีคำสั่งให้ นายพิสิฐชัย สว่างวัฒนากร พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ชำนาญการพิเศษ กองคดีภาษีอากร กรมสอบสวนคดีพิเศษ พ้นหน้าที่จากกองคดีภาษีอากร ไปปฏิบัติงานที่สำนักงานผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีพิเศษ โดยมีผลทันที

 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก นายพิสิฐชัย ได้โพสต์ข้อความลงใน Facebook ส่วนตัว ระบุว่า จะมีการจับกุมดำเนินคดีกับเจ้าอาวาสวัดใน กทม. เพิ่มเติม จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างหนัก

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในคำสั่งดังกล่าว ยังได้มอบหมายให้ กองภาษีอากรเชิญผู้แทน สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) และ กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาให้ข้อมูลเพื่อประกอบการพิจารณาว่าเป็นความผิดทางวินัยหรือทางอาญาหรือไม่แล้วรายงานให้อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษทราบโดยเร็ว

 

 

 

ที่มา : แนวหน้า : 11 มิถุนายน 2561

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264