ส่อสันดานธาตุแท้ !

 

 

องอาจ โต้แทนธรรมกายและไวโรจน์

 

"ช่วยจำนงค์แล้วธรรมกายได้อะไร"

 

จำนงค์ได้ฟังก็คงซึ้งใจจนน้ำตาไหล

ธรรมกายไม่เลี้ยงให้เปลืองข้าวสุกอีกแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

จำนงค์-พรหมเมธี

พรมผืนเก่าที่ถูกธรรมกายเขี่ยทิ้ง

 

 

 

 

 

 

 

 

พรหมดิลก พรมเก่าอีกหนึ่งผืน กับคำถาม

"ช่วยธรรมกายแล้วได้อะไร ?"

 

 

 

 

 

 

อา..หลงพ่อขอบอกว่า ถ้าท่านช่วยธรรมกาย ธรรมกายก็จะช่วยท่าน ยกเว้นแต่ท่านหมดประโยชน์แล้ว ถึงจะเคยช่วยธรรมกาย ธรรมกายก็จะไม่ช่วยท่านอีกต่อไป เพราะช่วยไปก็ไร้ประโยชน์ นะจ๊ะ

 

 

ขอทบทวนบุญ เอ๊ย ทบทวนสำนวนของ คุณองอาจ ธรรมนิทา อีกครั้ง ในกรณีการช่วยเหลืออดีตพระพรหมเมธี ดังนี้นะครับ

 

 

องอาจ "ช่วยอดีตพระพรหมเมธี วัดธรรมกายจะได้อะไร ผมไม่เห็นประโยชน์อันใดเลย"

 

 

องอาจ "ไม่มีประโยชน์อะไรไปช่วยเหลือพระพรหมเมธีในเรื่องนี้"

 

 

ถ้าข้อความทั้งหมดนี้ คุณองอาจพูด "ในนาม" ของศิษยานุศิษย์ รวมทั้งอาจารย์ คือพระในสายวัดพระธรรมกายทั้งสิ้น รวมทั้ง..ไวโรจน์ ทัตตชีโว และธัมมชโย ก็ต้องมองเป็นเบื้องแรกว่า "เนรคุณ" เพราะภาพที่ฉายผ่านสื่อของธรรมกายในระยะ 10 กว่าปีที่ผ่านมานั้น พระพรหมเมธี หรือเจ้าคุณจำนงค์ ได้ทุ่มเทช่วยเหลือธรรมกายมากมาย แทบว่าเอาชีวิตและตำแหน่งเข้าแลก จนได้ฉายา "ธรรมยุตนอกคอก" แต่พอมีภัย ธรรมกายกลับไร้เยื่อใย พูดได้แม้กระทั่งทำนองว่า "เจ้าคุณจำนงค์ไร้ค่า ไร้ราคา ที่จะไปช่วย เพราะช่วยไปก็ไม่ได้ประโยชน์อันใด"

 

 

คำพูดขององอาจในนามธรรมกายครั้งนี้ ชี้ให้เห็น "สันดาน" ของคนพูด และของคนที่ถูกพูดในนาม ว่าที่ผ่านๆ มานั้น คนพวกนี้เขา..คบกันด้วยผลประโยชน์ เมื่อเจ้าคุณจำนงค์ยังเป็นกรรมการมหาเถรสมาคม ยังมีอำนาจวาสนา ให้คุณให้โทษแก่ใครได้ ธรรมกายก็ซูฮก ยกย่องยิ่งกว่าพ่อ แต่พอตกอับ ตกต่ำย่ำแย่ถึงขนาดไร้ที่ซุกหัวนอน น่าจะได้เห็นน้ำจิตน้ำใจให้ที่พักพิงอาศัยใบบุญ ที่สู้อุตส่าห์หว่านกล้าไปทั่วโลก และพระพรหมเมธีก็สู้อุตส่าห์บากหน้าไปช่วยเปิดวัด-ร่วมกิจกรรมแทบทุกครั้ง แต่กลับถูก..ถีบหัวส่ง แถมออกมาพูดแบบดูถูกดูหมิ่น เพราะเป็นคนจรหมอนหมิ่น ไม่เหมือน "พระพรหมเมธี" ผู้ยิ่งใหญ่ในอดีต

 

 

ก็ดีแล้วฮะ จะได้เป็นบทเรียนสำคัญให้แก่บรรดาผู้ฝักใฝ่ธรรมกายอีกมากมาย ที่ยังไม่เข้าปิ้ง ไม่ว่าจะเป็นสายวัดปากน้ำ วัดราชโอรส วัดอะไรอีกมากมาย ที่เห็นๆ ธรรมกายยกย่องมากมายไม่เคยได้รับมาก่อนนั้น ถึงวันตกต่ำ จะได้รับการเหยียบย่ำเช่นไร

 

 

เพราะพูดก็พูดนะ คำพูดของนายองอาจครั้งนี้ ไม่พูดเสียเลยยังจะดีเสียกว่า แต่ความซื่อใสขององอาจก็ย่อมจะสามารถ "ถ่ายทอด" จากครูบาอาจารย์และกัลยาณมิตรได้อย่างที่เรียกว่า..ไร้เดียงสา จึงเชื่อว่า คิดจริง พูดจริง และทำจริง !

 

 

 

 

 

 

 

องอาจ ธรรมนิทา โฆษกธรรมกาย

 

 

 

 

 

องอาจโต้หมอมโน อดีตพระพรหมเมธีไม่ได้ไปพักวัดธรรมกายที่เยอรมนี

องอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย ยัน 'อดีตพระพรหมเมธี' ไม่ได้ไปพักอยู่ที่วัดธรรมกาย สาขาที่ เยอรมนี ซัด 'หมอมโน' ให้ข่าวคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง

 

วันที่ 8 มิ.ย. นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย กล่าวในรายการ ถามตรงๆ กับจอมขวัญ กรณี นายแพทย์มโน เลาหวนิช กล่าวหา เจ้าคุณท่านหนึ่งของวัดพระธรรมกายว่าให้ความช่วยเหลือ "อดีตพระพรหมเมธี" ที่หลบหนีไปอยู่ที่ประเทศเยอรมนี ว่า วัดธรรมกาย ได้ออกแถลงการณ์สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย จริงๆ แล้ว เกิดจากการคาดการณ์ของสื่อมวลชนบางสำนัก เกี่ยวกับพระพรหมเมธี ว่าไปพักที่สาขาของวัดที่ประเทศเยอรมนี ซึ่งทางวัดก็ขอปฏิเสธข่าวดังกล่าว ทั้งนี้ ไม่ทราบจุดประสงค์ของพระพรหมเมธี ซึ่งขณะนี้เองทั้งหน่วยราชการ และสื่อมวลชนต่างๆ ยังไม่มีโอกาสพบตัวท่านแต่อย่างใด เรื่องราวที่นำเสนอทั้งหมดผ่านบุคคลคนหนึ่ง ที่พยายามจะเชื่อมโยงเรื่องทั้งหมด ผมขอตั้งข้อสังเกตว่า เป็นเพียงข้อคิดเห็นและการคาดเดา ทำให้เกิดความสับสนของเรื่องทั้งหมดตอนนี้

นายองอาจ กล่าวต่อว่า ไม่ทราบบุคคลท่านนี้ ไปได้ข้อมูลมาจากไหน อ้างว่า ท่านเจ้าคุณ เดินทางจากไทยเมื่อวันที่ 24 พ.ค. แค่นี้ก็ไม่ตรงความจริงแล้ว คลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง เชื่อคาดการณ์ของสื่อมวลชนบางสำนักมากกว่า บุคคลท่านนี้ไม่ได้มาวัดธรรมกาย มา 30 ปีแล้ว

 

 

ถามนะครับว่า วัดธรรมกายจะได้อะไร ผมไม่เห็นประโยชน์ใดเลย

นายองอาจ กล่าวว่า จากเหตุการณ์นี้ ยันข้อมูลคลาดเคลื่อนแน่นอน ประเด็นแรก ท่านเจ้าคุณเดินทางปฏิบัติศาสนกิจจริง ไปวันที่ 31 พ.ค. กลับมาถึงไทย วันที่ 5 มิ.ย. ประเด็นที่สองไปทำไม ขอปฏิเสธท่านเจ้าคุณไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับพระพรหมเมธี ทั้งสิ้น ท่านมีกำหนดไปร่วมงานบุญวันอาทิตย์ต้นเดือน และพิธีหล่อพระในโอกาสร่วมพิธีครบรอบ 10 ปี วัดพระธรรมกายบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี เพราะท่านเจ้าคุณปฏิบัติศาสนกิจเป็นเจ้าอาวาสที่นั่น ท่านอยู่วัดตลอดเวลา เป็นการไปร่วมงานบุญปกติ ไปร่วมกิจกรรมงานบุญ ดังนั้น ผู้ให้ข่าวพาดพิงนั้น ข้อมูลคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงมากแล้ว ผมขอปฏิเสธในทุกกรณี ไม่มีช่วยเหลือใดๆ ไม่มีประโยชน์อะไรไปช่วยเหลือ 'พระพรหมเมธี' ในเรื่องนี้ อันนี้ คือ สิ่งที่อยากให้รับทราบนะครับ ยัน ท่านเจ้าคุณ อยู่วัดตลอดเวลา และไม่มีใครรู้ว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้น ยืนยันท่านมีภารกิจไปที่เยอรมนี ทั้งนี้ วัดพระธรรมกาย ไม่มีการช่วยเหลือใดๆ และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้แต่อย่างใด

 

 

 

ที่มา : ไทยรัฐ : 9 มิถุนายน 2561

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264