ธรรมกายเซย์โน หมอมโนเซย์เยส !

 

 

ธรรมกายปฏิเสธพาคุณจำนงค์หนี

ขณะที่หมอมโนชี้เป้าเข้าธรรมกาย

 

ใครจะแม่นกว่าใคร ?

 

 

 

 

 

 

 

พระวิเทศภาวนาธรรม (ไวโรจน์ วิโรจโน)

หมอมโนชี้ "ไวโรจน์" วัดธรรมกายบาวาเรีย เยอรมนี

คือคนที่อยู่เบื้องหน้าการลี้ภัยของเจ้าคุณจำนงค์

ส่วนเบื้องหลังนั้น คือ ทัตตชีโว

ภายใต้บารมีของ ธัมมชโย

 

 

 

 

 

 

 

 

ใครเอ่ย คนคุ้นเคยทั้งนั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

น.พ.มโน เลาหวณิช อดีตศิษย์เอกของธัมมชโย

 

 

 

 

 

อา..และแล้วพระเอกของหนังเรื่อง "Catch me if you can" ภาคพิสดาร ก็เปิดผ่างออกมา เขามีชื่อว่า "ไวโรจน์" มีสมณศักดิ์เป็นที่ "พระวิเทศภาวนาธรรม" ประจำอยู่ ณ วัดพระธรรมกายบาวาเรีย เยอรมนี ซึ่งหมอมโนชี้ว่า "บินไปตั้งกองบัญชาการอยู่ที่แฟรงค์เฟิร์ตเพื่อรอรับเจ้าคุณจำนงค์ จนบิ๊กแป๊ะฟลาวน์ ต้องหิ้วแห้วกลับมามหาศาลถึง 14 ที่นั่งการบินไทย"

 

 

 

 

 

 

 

ธรรมกายปฏิเสธ เปล่าช่วยคุณจำนงค์ ขอให้ใช้วิจารณญาณ

 

 

 

 

 

 

 

 

ช่วงเอาคืนของธัมมชโยและทัตตชีโว

 

 

ธรรมกายปฏิเสธ ไม่เกี่ยวกับจำนงค์ และขอให้สื่อใช้วิจารณญาณในการนำเสนอข่าว ก็อยากจะบอกว่า "เพราะเขาใช้วิจารณญาณนะสิคุณ ถึงได้เสนอข่าวไปแบบนั้น ถ้าใช้พยานหลักฐาน จะหนักหนากว่านี้" งานนี้ ธัมมชโย แทงกั๊ก ช่วยก็ไม่บอก ไม่ช่วยก็ไม่บอก แต่ขอบคุณขอบใจลึกๆ ที่สื่อยกย่องให้ "อะไรๆ ก็ธัมมชโยทำ" โฆษณาให้ฟรีๆ โดยไม่ต้องไหว้วาน แบบนี้มีหรือพ่อใหญ่ไม่ชอบ เห็นข่าวแล้วคงหัวเราะเอิ๊กๆ "เอาอีก เอาอีก"

 

 

 

 

 

 

 

เส้นทางการหลบหนีของอดีตเจ้าคุณจำนงค์ บินวนไปรอบโลก ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไทยไล่ตั้งแต่ผู้บัญชาการยันพลตำรวจ ไล่กวดยังไงก็ไม่ทัน ขนาดบินไปถึงเยอรมันก็ยังไม่ได้เห็นหน้า นับว่าวิชานารายณ์พันหน้านั้นขลังนัก ในประวัติศาสตร์ นอกจาก "สมเด็จโต-วัดระฆัง" ที่ใช้พรางตัวหนี ร.4 แล้ว ก็เห็นจะมีเจ้าคุณจำนงค์นี่แหละ ที่สำเร็จวิชานี้ และใช้อย่างได้ผล

 

 

ท้ายสุด เชื่อว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ คงต้องมีหมายเรียก "เจ้าคุณไวโรจน์" มาให้ปากคำ ในกรณีที่หมอมโนกล่าวหา ส่วนเจ้าคุณไวโรจน์จะฟ้องหมอมโนหรือไม่ ก็สุดแต่ใจปรารถนา

 

 

 

หมอมโน เปิดภาพ คนพาอดีตพระพรหมเมธีหนีไปเยอรมนี ขอบิ๊กแป๊ะเรียกสอบ

 

หมอมโน เปิดภาพยัน เครือข่ายวัดธรรมกายอยู่เบื้องหลังพา อดีตพระพรหมเมธีหนีไปเยอรมนี ขอบิ๊กแป๊ะเรียกพระผู้ใหญ่ปรากฏในภาพมาสอบ หลังเพิ่งเดินทางกลับจากเยอรมนี ย้ำ ยากที่รัฐบาลไทยตามตัวผู้ต้องหาได้ใน 3 วัน เพราะแม้ถูกตัดสินให้ส่งตัวกลับ ก็ยังมีสิทธิ์อุทธรณ์คดีได้

 

 

วันที่ 7 มิ.ย. นายแพทย์ มโน เลาหวนิช กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณี "อดีตพระพรหมเมธี" หรือ เจ้าคุณจำนงค์ เอี่ยมอินทรา อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ กทม. หนีไปเยอรมนี ถึงขนาด ผบ.ตร. กับคณะ บินไปรับตัวกลับมาดำเนินคดี แต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้ตัวกลับมา ว่า ตนไม่รู้จักกับ "สีกาจุ๋ม" ที่ปรากฏเป็นข่าว ที่เป็นคนพา อดีตพระพรหมเมธี หลบหนีไปเยอรมนี แต่อย่างใด แต่ส่วนตัวยืนยันได้ว่า ทั้งหมดเป็นเครือเดียวกันกับข่ายวัดธรรมกาย ที่เป็นสาขาอยู่ในประเทศลาว ซึ่งได้ร่วมกันพาพระพรหมเมธี หลบหนีออกไปอย่างแน่นอน ส่วนตัวไม่เชื่อว่า เครือข่ายวัดพระธรรมกาย จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้ ฟันธงได้ว่า รัฐบาลไทยไม่มีทางได้ตัว "อดีตพระพรหมเมธี" กลับมาดำเนินคดีในเร็ววันได้อย่างแน่นอน "อย่าว่าแต่ 3 วัน หรือ 3 เดือน เลย เพราะอย่าลืมว่า ตามกระบวนการกฎหมายของเยอรมนี การพิจารณาขอให้ส่งตัวกลับประมาณ 2 เดือน แต่ผู้ต้องหาก็ยังมีสิทธิ์อุทธรณ์คดีได้อีก ซึ่งรัฐบาลไทยตอนนี้ประมาท เป็นฝ่ายเสียเปรียบแล้ว เพราะไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ทางนั้นก็ไม่ค่อยต้อนรับ ยิ่งหากรัฐบาลไทยมีการเลือกตั้งใหม่ในเดือน ก.พ. 62 ที่จะถึงนี้แล้วมีรัฐบาลชุดใหม่ขึ้นมา ก็ต้องมีการทำเรื่องขอตัวไปใหม่ ซึ่งก็จะยิ่งยุ่งยากขึ้นไปอีก" นพ.มโน กล่าว

 

 

อย่างไรก็ตาม นพ.มโน ขอฝากไปยัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่เพิ่งเดินทางกลับจากเยอรมนี เมื่อวานที่ผ่านมา ว่า ให้เร่งเรียกตัว "เจ้าคุณวิเทศภาวนาธรรม ไวโรจน์ วิโรจโน" ในรูปถ่าย เมื่อปี 2557 ซึ่งภาพถ่ายในวัดพระวัดพระธรรมกายนี้ ถ่ายเมื่อวันที่ได้รับแต่งตั้งเป็น"เจ้าคุณชั้นสามัญ"พร้อมกัน 4 รูป โดยพระองค์ที่นั่งอยู่ทางซ้ายสุด หมอมโนฯ ระบุว่า เป็นผู้บินไป จัดหาทีมทนาย ให้กับ "อดีตพระพรหมเมธี" ที่เยอรมนี ซึ่งเชื่อว่า มีการเตรียมการไว้อย่างดีไว้ก่อนหน้า  เพราะต้องมีการพิมพ์เอกสารเป็นภาษาเยอรมัน โดยออกเดินทางไปตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค. 2561 และเพิ่งเดินทางกลับมาก่อน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ผบ.ตร.จะเดินทางกลับ เมื่อวานที่ผ่านมา (6 มิ.ย.2561) ขอให้ ผบ.ตร. เรียกตัวพระสงฆ์องค์ดังกล่าว (ในวงกลมสีขาวมาสอบสวน) ว่า เหตุใดจึงเดินทางไปประเทศเยอรมนีในช่วงเวลาดังกล่าว แล้วเพิ่งเดินทางกลับเข้าไทยมา 

 

 

 

ที่มา : ไทยรัฐ : 8 มิถุนายน 2561

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264