ปล่อยพุทธอิสระกลับวัดพรุ่งนี้ !

 

ศาลเมตตาอนุญาตให้ประกันตัว

 

ด้วยเหตุผล..หมดอำนาจควบคุมตัว

 

 

 

า.. ถ้างั้นก็แสดงว่า บรรดาพระกรรมการ มส. และอดีตเจ้าคุณทั้งหลาย ทั้งวัดสระเกศและวัดสามพระยา ก็คงจะได้รับประกันตัวในเวลาไม่นานจากนี้ นี่ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี เพราะในเมื่อเข้าพร้อมกันก็ควรจะออกพร้อมๆ กัน จริงไหม จะได้ไม่ถูกครหาว่า "สองมาตรฐาน" สำหรับพระสงฆ์ไทย

 

 

แต่อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า น่าจะมีปัญหาตามมาอีกแน่ๆ เพราะยังไม่รู้ว่า พุทธะอิสระจะถือวิสาสะ "กลับไปห่มผ้าเหลือง" เหมือนเดิม ตามลำพังอีกหรือเปล่า เพราะในเวลานี้ศาลยังไม่ได้พิพากษาว่าผิดหรือถูก จึงอาจจะอ้างว่า "ตัวเองยังเป็นพระ" เพราะการยอมถอดผ้าเหลืองออกนั้นก็เพราะคำสั่งศาลที่ไม่ให้ประกันตัว ดังนั้น จึงต้อง "ถอดผ้าเหลืองออก" ตามอำนาจศาล แต่เมื่อพ้นอำนาจศาลมาแล้ว ก็ย่อมจะมีสิทธิ์ "ห่มผ้าเหลือง" ได้ดังเดิม ส่วนคดีก็ว่ากันไป พิพากษาวันไหนก็ค่อยมาว่ากันใหม่

 

 

ถ้าพุทธะอิสระเล่นเกมนี้ บรรดาอดีตเจ้าคุณก็คงเล่นตามบ้าง กลับวัดไปนั่งเอ้เต้เป็นเจ้าอาวาสตัวจริง สั่งงานพระเจ้าอาวาสรูปใหม่ซึ่งเป็น "ลูกศิษย์" เหมือนธัมมชโยสั่งการทัตตชีโวและพระวัดพระธรรมกาย สุดท้ายก็..ยุ่งตายห่า !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เฮลั่น ! ศาลอนุญาตให้ประกันตัวพุทธะอิสระแล้ว

 

15 ส.ค.61 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังศาลประทับรับฟ้อง นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อยและแกนนำ กปปส. เวทีแจ้งวัฒนะ อายุ 59 ปี เป็นจำเลย ในความผิดฐานร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังหรือกระทำด้วยการใดให้เจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ฯ ให้รับอันตรายสาหัส, ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายฯ หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 309, 310

โดยศาลประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำ อ.2498/2561 และให้เบิกตัวจำเลยมาสอบคำให้การในวันที่ 16 ส.ค.นี้ เวลา 9.00 น.

อย่างไรก็ตาม ต่อมาในเวลา 17.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการยื่นฟ้องคดีร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังตำรวจสันติบาลต่ออดีตพระพุทธอิสระ ทนายความของอดีตพระพุทธอิสระได้ยื่นหลักทรัพย์ 2 แสนบาท พร้อมคำร้องขอปล่อยชั่วคราวในชั้นฟ้องนี้ ซึ่งศาลพิจารณาคำร้องพร้อมหลักทรัพย์แล้วในชั้นนี้ อนุญาตให้จำเลยได้รับการประกันตัว โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาล

สำหรับคดีที่อดีตพระพุทธอิสระถูกแจ้งข้อหาปลอมพระปรมาภิไธยนั้น ซึ่งในวันนี้ (15 ส.ค.) พนักงานอัยการยังไม่ได้ยื่นฟ้องเข้ามาภายในกำหนดระยะเวลาฝากขังซึ่งสิ้นสุดลง ศาลจึงหมดอำนาจควบคุมตัวในคดีดังกล่าว ดังนั้น อดีตพระพุทธอิสระจะได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ในวันพรุ่งนี้ (16 ส.ค.) เวลา 08.00 น..

 

 

 

ี่มา : ไทยโพสต์ : 16 สิงหาคม 2561

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264