ยกเลิก ม.44 !

เปิดเสรีวัดพระธรรมกาย

ชงบิ๊กตู่ปล่อยผีวันนี้ !

 

  

ธมฺมชยํ สรณํ คจฺฉามิ

 

อา..อาการแบบนี้นักพงศาวดารเรียกว่า "แตกยะย่าย พ่ายจะแจ" แพ้แบบหมดรูป หมดท่า หมดสง่าราศี ไม่มีเหลี่ยมนักเลงให้ลูบคมเล่นเลย พงศ์พรอ้างแต่ละที "เอ้อ..คือท่านว่า นะฮะ นะฮะ ฯลฯ" คงนึกว่าตัวเองเป็น "สรยุทธ์ สุทัศนจินดา" อ่านข่าวตอนเช้าๆ กระมัง ลองออกช่องสามซักทีเป็นไร ไม่เจ๊งก็ให้มันรู้ไปสิ

 

 

 

 

เทียบฟอร์ม 2 ผอ.พศ.

 

 

"โดยที่มีความจำเป็นต้องปรับปรุงการบริหารงานบุคคลในบางหน่วยงานของรัฐ ให้เป็นไปอย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ ซึ่งจำเป็นต้องแก้ไขปัญหาโดยเร่งด่วน เพื่อประโยชน์แก่การปฏิรูป และไม่อาจดำเนินการโดยวิธีปกติได้.."

 

คือเหตุผล "พิเศษ" ที่ส่ง "พงศ์พร" มาลงพุทธมณฑล พร้อมๆ กับการ "ดีด" พนม ไปเป็นผู้ตรวจราชการ พูดง่ายๆ ก็คือ "ปลดพนม" นั่นเอง เพราะมองว่า พนมไม่สนองงานรัฐ ไม่จับมือดีเอสไอ หรือทำเหยาะๆ แหยะๆ ไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ คสช. วางเอาไว้ ก็เลยต้องเปลี่ยน

 

เอ๊า ! เปลี่ยนใหม่ก็ไม่มีใครว่า แต่ถามว่า คนใหม่ อำนาจใหม่ ใหญ่กว่าเดิม นั้น ทำงานตามเป้าที่วางเอาไว้หรือไม่ ? เพราะใครๆ เขาก็เห็นว่า "พงศ์พรชกห่วยกว่าพนม" เสียอีก ประกาศจะเตะก้านคอ แต่พอเจอหน้ากลับดันไปกราบตีน โหน่ง-เท่ง นักเลงภูเขาทอง ยังทำเนียนกว่าเสียอีกนะ แต่ถ้าหากรัฐบาลจะตอบแทนพงศ์พรว่า "เขาทำงานสำเร็จ" ก็ต้องถามต่อไปว่า การมาอยู่สำนักพุทธฯ ของ พ.ต.ท.พงศ์พร นั้น มาเพื่อ "ภารกิจพิเศษ" ทีนี้ เมื่อเสร็จภารกิจพิเศษแล้ว ก็ควรปูนบำเหน็จให้เป็นใหญ่เป็นโต เหมือนทหารชนะสงคราม จะให้นั่งอยู่เก้าอี้ตัวเดิมคงจะไม่เหมาะ ดังนั้น ก็หวังว่าท่านนายกตู่ จะได้โยกย้าย "ผอ.พศ. คนพิเศษ" ออกไปจากพุทธมณฑลในเร็ววัน เพราะหมดภารกิจแล้ว มาแบบพิเศษก็ต้องไปแบบพิเศษ หากไม่ไปไหน ประเดี๋ยวจะกลายเป็น..เศษ !

 

 

 

 

 

 

ผมแค่เด็กวัด !

 

 

พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ กล่าวว่า มส. รับทราบแนวทางที่ดีเอสไอ เสนอมาเพื่อแก้ไขปัญหากรณีวัดพระธรรมกายด้วย โดยข้อเสนอของดีเอสไอ มีดังนี้

 

 

1. เสนอหัวหน้า คสช. พิจารณายกเลิกข้อ 9 ของคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 5/2560 ลงวันที่ 15 ก.พ. 60 เรื่องมาตรการให้อำนาจกำหนดพื้นที่ควบคุมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบังคับใช้กฎหมาย กรณีกำหนดให้พื้นที่วัดพระธรรมกาย และพื้นที่โดยรอบวัดพระธรรมกาย ซึ่งในการดำเนินการหลังจากนี้ดีเอสไอ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มีหมายจับของศาล จะจัดชุดปฏิบัติการเพื่อติดตามจับกุมพระธัมมชโย โดยใช้ปฏิบัติการด้านข่าวและการสืบสวน

 

2. จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยในบริเวณวัดพระธรรมกายและพื้นที่โดยรอบวัดพระธรรมกาย โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีเป็นประธานกองอำนวยการร่วมฯ มีเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เป็นที่ปรึกษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี เป็นกรรมการ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดปทุมธานี เป็นกรรมการและเลขานุการ มีภารกิจสำคัญในการสอดส่องดูแลความเรียบร้อยและการดำเนินการของวัดพระธรรมกายและมูลนิธิวัดพระธรรมกาย ให้เป็นไปตามกฎหมายและพระธรรมวินัย รวมทั้งปฏิบัติการด้านการข่าวเกี่ยวกับพระธัมมชโย

 

3. ในการดูแลความสงบเรียบร้อยพื้นที่ ต.คลองสอง และ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มอบหมายให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี เป็นหน่วยงานหลักร่วมกับเจ้าหน้าที่ของกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยของฝ่ายทหาร

 

4. มอบหมายกระทรวงมหาดไทย ตรวจสอบการดำเนินการของมูลนิธิวัดพระธรรมกายว่า เป็นไปตามกฎหมายหรือไม่

 

5. มอบหมายกระทรวงการคลัง ตรวจสอบด้านการเงิน และการชำระภาษีของมูลนิธิวัดพระธรรมกาย ว่าเป็นไปตามกฎหมายหรือไม่

 

6. มอบหมาย พศ. เสนอให้มีการตั้งคณะกรรมการกลางเพื่อตรวจพิจารณาแนวทางการสอนและเผยแพร่ของวัดพระธรรมกาย และมูลนิธิวัดพระธรรมกาย รวมทั้งพระภิกษุของวัดพระธรรมกาย ว่าขัดต่อพระธรรมวินัยหรือไม่

 

7. มอบหมายกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ติดตาม เฝ้าระวัง การเผยแพร่ข้อความที่เป็นการยุยง ปลุกปั่น ให้มีการต่อต้านการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตามกฎหมาย ในกรณีของวัดพระธรรมกาย บนระบบคอมพิวเตอร์

 

8. มอบหมาย กสทช. ดำเนินการปิดกั้น หรือยกเลิก การให้ประกอบกิจการระบบการสื่อสารผ่านดาวเทียม ดีเอ็มซี จนกว่าจะมีการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม

 

9. มอบหมาย ผบ.ทบ. สั่งการให้หน่วยทหารในพื้นที่ช่วยดูแลความสงบเรียบร้อยโดยรอบพื้นที่วัดพระธรรมกาย ซึ่งแนวทางของดีเอสไอดังกล่าว มส.ได้รับทราบ

 

ส่วนที่เสนอให้ พศ. ตั้งคณะกรรมการกลาง เพื่อตรวจพิจารณาแนวทางการสอนและเผยแพร่ของวัดพระธรรมกาย และมูลนิธิวัดพระธรรมกายนั้น ทาง ส.ยังไม่ได้มีมติอะไร อย่างไรก็ตาม จากนี้ พศ. จะมีการพิจารณาเพื่อดำเนินการต่อไป

 

 

 

 

ข่าว : ไทยรัฐ : 31 มีนาคม 2560

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264