สอนออนไลน์ !

 

พุทธะอิสระโชว์ลีลาสอนพงศ์พรน้องใหม่

 

ให้ใช้ ม.24 จัดระเบียบวัดพระธรรมกาย

 

พงศ์พรรับลูก ครับ ครับ ครับ !

 

 

 

 

 

 

กดที่ภาพเพื่อชม

 

 

 

 

หุหุ ! อภิมหาดรามาร์ครั้งใหญ่ได้อุบัติแล้ว สมัยก่อนนั้นดูหนังกลางแปลง พากษ์กันมันหยด แต่วันนี้มีหนังพันธุ์ใหม่ ใช้ "ยูทู๊ป" ฉายออนไลน์ไปทั่วโลก โลกสมัยปัจจุบันนั้น ใครๆ ก็เป็นนักข่าวได้ แต่เป็นแล้วจะเนียนหรือไม่ ก็ต้อง..ตามไปดู

 

 

กรณีพุทธะอิสระสอนมวย "พงศ์พร" น้องใหม่ ในทำนอง "เสริมเสน่ห์ให้" นั้น ถ้าเก็บเป็น "ความลับ" ก็คงขลัง แต่นี่ดันเปิดเผยอ้าซ่า เปิดเผยว่า "ผู้สอน-อยากโชว์ของจนตัวสั่น" เขาไม่โทรมาก็โทรไปหา เขาไม่ถามก็ตอบ ก็ไม่รู้จะเรียกว่าอย่างไร ไอ้ที่จะขลังก็เลยเละเป็นโจ๊ก !

 

เรื่องก็เลยเป็นว่า จากเดิมที่กะจะใช้ "ม.21" ก็แป๊ก ไปติดมาตรา 3 ครั้นจะย้ายมาใช้ ม.24 ก็ติด "พุทธะอิสระ" ไปตีตราไว้หน้าซองว่า "รับคำสั่งมาจากวัดอ้อน้อย" ทำนองว่า "สำนักพุทธฯ มีที่ปรึกษาชื่อว่า พุทธะอิสระ" ตีกินกันเนียนๆ ถ้าพงศ์พรเอาข้อเสนอของพุทธะอิสระไปถวายเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานีจริง ก็แสดงว่า "ไม่เป็นมวย" จริงๆ เท่ากับยอมรับคำครหาที่ว่า "คสช. ส่งพงศ์พรเข้ามาคุมสำนักพุทธฯ โดยมีใบสั่งอยู่เบื้องหลังทางการเมืองเรื่องธรรมกาย" เรื่องที่คิดว่า "เอาอยู่" เห็นๆ ก็จะบานปลาย กลายเป็นละคนน้ำเน่า  เน่าคนเดียวยังไม่พอ ยังจะติดน้ำเน่าไปถึง "คสช" ด้วยนะสิ คิดดูให้ดี !

 

 

 

 

 

 

 

สองรุมหนึ่ง !

 

 

 

ผอ.พศ.ยันไม่รู้โดนอัดคลิป รับคุยพุทธะอิสระจริง แค่สอบถามวัดธรรมกาย

 

ผอ.สำนักพุทธฯ ยอมรับโทรคุย "พุทธะอิสระ" ชี้ เป็นการสอบถามกรณีวัดพระธรรมกาย แต่ไม่รู้ว่าโดนอัดคลิปวิดีโอ ยันทำหนังสือแจ้งเจ้าคณะ จ.ปทุมฯ พิจารณาใช้กฎ มส.ฉบับที่ 24 ตั้งพระวัดอื่นเป็นเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย...

 

เมื่อวันที่ 21 มี.ค.60 ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอผ่านทางเฟซบุ๊ก เช่น ตื่นเถิดชาวพุทธ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าว เป็นภาพพระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม กำลังสนทนาทางโทรศัพท์ กับ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) โดยทางพระพุทธะอิสระได้สอบถามถึงความคืบหน้าการดำเนินงานกรณีวัดพระธรรมกาย ซึ่งทาง พ.ต.ท.พงศ์พร ได้ตอบว่า ขณะนี้ ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังเจ้าคณะ จ.ปทุมธานี เพิ่มเติม เพื่อขอให้ใช้อำนาจตามกฎมหาเถรสมาคม ฉบับที่ 24 ว่าด้วยการแต่งตั้งถอดถอนพระสังฆาธิการ พิจารณาในการแต่งตั้งพระจากวัดอื่นมาเป็นเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เพื่อความสะดวกในการดำเนินการตรวจสอบเรื่องต่างๆ ซึ่งทางพระพุทธะอิสระก็ได้แนะนำเพิ่มเติมว่า สิ่งที่ ผอ.พศ.ทำถูกแล้ว และอยากให้มีการแจ้งเจ้าคณะ จ.ปทุมธานี ด้วยว่า ขอให้ใช้อำนาจตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 1 ชุด เพื่อบริหารงานวัดพระธรรมกาย ในช่วงที่กำลังมีการดำเนินคดีต่างๆ เมื่อสิ้นสุดคดีแล้ว จึงค่อยมีการแต่งตั้งเจ้าอาวาสต่อไป ซึ่งคลิปวิดีโอดังกล่าวมีความยาวประมาณ 7 นาที

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง พ.ต.ท.พงศ์พร โดย ผอ.พศ.ยอมรับว่า พระพุทธะอิสระได้โทรมาหาจริง เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 มี.ค. เป็นการสอบถามความคืบหน้าเรื่องวัดพระธรรมกาย เช่นเดียวกับที่นักข่าวโทรมาสอบถาม ซึ่งตนก็แจ้งไปว่า ล่าสุดได้ทำหนังสือแจ้งเจ้าคณะ จ.ปทุมธานี เพื่อขอให้ดำเนินการตามกฎมหาเถรสมาคม ฉบับที่ 24 แต่ก็ไม่คิดว่าท่านจะมีการอัดคลิปวิดีโอไว้ด้วย

 

 

 

ที่มา : ไทยรัฐ : 22 มีนาคม 2560

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264