ไม่มี๊ ไม่มี !

 

 

ไม่มี "คำสั่งสึก" ธัมมชโย

 

คำสารภาพจากเจ้าคุณสมศักดิ์ !

 

 

 

 
 

 

 

 

อา.. "บ่ได้โดนหลอก แต่ถูกนอกใจ ถึงจับบ่ได้ แต่ใจมันรู้ ฯลฯ" ก็ไม่รู้ว่าเพลงๆ นี้จะโดนใจใครบ้าง โดยเฉพาะ "คนที่ใช่" ที่ชื่อ "พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์" ผอ.พศ. ผู้ได้รับแต่งตั้งโดย "ม.44" มีอำนาจล้นฟ้า เข้าตำรา "คนนี้ไงเล่าที่ตู่เลือกเอง ทั้งดีทั้งเก่งโหวตให้ท่วมท้น ฯลฯ"

 

พงศ์พรเข้าประชุม มส. นัดแรก ไหว้ครูเสร็จก็นำเอาอาวุธพิเศษที่ชื่อ "ม.21" ทั้งชุด เข้าไปนำเสนอในที่ประชุมให้ใช้ "สอย" ธัมมชโย กลางอากาศ ออกห้องประชุมมาก็เก๊กหน้าหล่อ ยืนยันมั่นเหมาะ "มส.สั่งเจ้าคณะใหญ่หนกลางใช้ ม.21 สั่งสึกพระธัมมชโย" ชัวร์ รังนกกระจอกพุทธมณฑลก็แตกฮือ รายงานเข้าศูนย์กลาง ก่อนขึ้นปกหน้าไปในทิศทางเดียวกันทุกฉบับ ส่วนสมเด็จสมศักดิ์ เจ้าคณะใหญ่หนกลางนั้นปิดปากเงียบ "มหาสายชล-เจ้าคณะภาค 1" ยิ่งไม่ต้องพูดถึง "หายหัว" ไปก่อนธัมมชโยด้วยซ้ำ !

 

จากนั้นก็มีการ "ตีความ" มาตรา 21 ว่าจะสามารถใช้สึกธัมมชโยได้อย่างไร ถ้ายังไม่มีการตั้งอธิกรณ์และเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมทางสงฆ์ ที่เรียกว่านิคหกรรม ตามกฎ มส. ฉบับที่ 11 เสียก่อน จากนั้น มส. จึงจะสามารถใช้กฎ มส. ฉบับที่ 21 มาตราที่ 4 ที่ให้อำนาจ "สั่งสึกกลางอากาศ" ได้ แต่ มส. ในวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมานั้น กลับให้ใช้ มาตรา 3 ซึ่งให้อำนาจแก่ "เจ้าอาวาส" ในการว่ากล่าว ตักเตือน ภาคทัณฑ์ และลงโทษ โดยที่เจ้าคณะผู้ปกครองอื่นๆ ไม่มีอำนาจก้าวก่ายใดๆ เลย อีแบบนี้ก็เสร็จโรงเรียนธัมมชโยสิคะ เพราะจะมีเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายหน้าไหน "กล้า" สั่งสึกพระธัมมชโยได้ เห็นก็แต่ "ยอมตายเพื่อพ่อ" กันทั้งวัด 7 วันผ่านไป ไม่มีวี่แววว่าจะมีใครไปจับธัมมชโยสึกเลยแม้แต่เงา

 

และแล้ววันนี้ก็ดีเดย์ เจ้าคุณสมศักดิ์ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ออกทีวี "ยืนยันมั่นเหมาะ" ว่า "ไม่มีคำสั่งสึกธัมมชโย" จากเจ้าคณะใหญ่หนกลางแต่อย่างใด มีเพียง "แจ้งให้พระธัมมชโยเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม" เท่านั้น แบบว่า กลับไปนับหนึ่งใหม่ เท่ากับว่า การประชุมมหาเถรสมาคม "ครั้งประวัติศาสตร์" นัดที่ผ่านมา มันก็แค่ "เล่นปาหี่" หลอกชาวไทยทั้งประเทศ เท่านั้นเอง เสียเวลาชะมัด !

 

เจ้าคุณสมศักดิ์ ยกแม่น้ำห้าสายมาสาธยายว่า "ทางเจ้าอาวาส เจ้าคณะตำบล เจ้าคณะอำเภอ มีอำนาจในการว่ากล่าวตักเตือนและลงทัณฑ์พระธัมมชโย" โอ้โฮ้ โฮ้โฮ คิดได้ไงเนี่ย ก็ขนาด "มหาสายชล" เจ้าคณะภาค 1 เจ้านายของเจ้าคุณสมศักดิ์ยังบอกว่า "ผมตัวคนเดียว จะไปสู้รบปรบมือกับธรรมกายได้อย่างไร" หรือแม้แต่รัฐบาลทหาร สนธิกำลังกันเข้าปิดล้อมวัดพระธรรมกายนานถึง 20 วัน ยังกินไม่ลง พูดแบบนี้ถ้าไม่อัจฉริยะก็เอ๋อแล้วครับท่าน อย่าตีเนียนทำเป็นแกล้งโง่นะ จะบอกให้ ไม่กล้าก็ลาออกไป พระพุทธศาสนาไม่ใช่ของพวกท่านเท่านั้น

 

ปิดท้ายรายการว่า ในโลกใบนี้ ไม่มีใครทำอะไรธัมมชโยได้ ไม่ว่าจะมีสังฆราชมาจากมหานิกายหรือธรรมยุต ไม่ว่าจะมี ผอ.สำนักพุทธ มาจากลูกหม้อหรือจาก ม.44 ไม่ว่านายกรัฐมนตรีจะชื่อ "ทักษิณ ชินวัตร" หรือ "ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ก็มีค่า..ไม่ต่างกัน !

 

 

 

 

กดที่ภาพเพื่อชม

 

เจ้าคณะจังหวัดปทุมเล่าทุกช็อต

เบื้องหลังคดีดัง..ธัมมชโย

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264