เข้าปิ้ง !

 

หลักฐานชัด "ทัตตชีโว" เงินวัดเล่นหุ้น

 

ดีเอสไอ จ่อฟัน ด้วยมาตรา 157 !

 

 

 

 

อา..แบบนี้ต้องเรียกว่า "คู่บุญ-คู่บารมี" ทั้งครูไม่ใหญ่และครูไม่เล็ก เดี๋ยวนี้ไม่มีคำว่าใหญ่ว่าเล็กแล้ว มีแต่คำว่า "เข้าปิ้ง" อย่างเดียว กรณี "ธัมมชโย" นั้น แรกสุดก็คือ เอาเงินวัดไปซื้อที่ดินเป็นของตัวเอง ส่วนว่า "ทัตตชีโว" ในวันนี้ โดนคดี "เอาเงินวัดไปเล่นหุ้น" เมื่อทั้ง "เจ้าอาวาส-รองเจ้าอาวาส" ถูกคดีอาญา ก็ถือว่า "สิ้นสายธรรมกาย" ที่เหลือก็เด็กๆ เป็นรุ่นปลายแถว ที่จะรักษาศรัทธามหาชนเอาไว้เหมือนรุ่นแรกนั้นยากส์ ขอใช้สำนวนของท่านเนวินว่า มันจบแล้วครับเจ้านาย !

 

 

 

 

 

 

 

พระทัตตชีโว เข้าข่าย ม.157 ระบุนำเงินวัดไปซื้อหุ้น

 

 

ดีเอสไอ เผย พระทัตตชีโว เข้าข่ายความผิดมาตรา 157 กรณีนำเงินวัดไปซื้อหุ้น พบร่องรอยธุรกรรมวัดพระธรรมกาย โอนเงินให้ตระกูล "อัศวโภคิน" ซื้อที่ดิน 8 แปลงจาก "ศุภชัย" ขณะที่พระ 13 รูป วัดพระธรรมกาย รายงานตัว สภ.คลองห้าแล้ว

 

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายขจรศักดิ์ พุทธานุภาพ อัยการพิเศษสำนักการสอบสวน 3  กล่าวภายหลังการประชุมคณะพนักงานสอบสวน ในคดีพิเศษที่เกี่ยวเนื่องเกี่ยวพันกับการฟอกเงินของวัดพระธรรมกายว่า มีความชัดเจนว่า พระทัตตชีโว นำเงินจากบัญชีของวัดไปซื้อหุ้น ซึ่งพระทัตตชีโวมีตำแหน่งเป็นรองเจ้าอาวาสและรักษาการเจ้าอาวาส จึงถือเป็นตำแหน่งเจ้าพนักงาน เข้าข่ายมีความผิดตามมาตรา 157 ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบด้วย ขณะนี้คดีอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยหลังจากนี้อาจมีหลักฐานมากกว่าที่ปรากฏ


นายขจรศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับการประชุมในวันนี้ได้จัดกลุ่มคดี 15 สำนวน กระจายความรับผิดชอบให้ชุดสอบสวนรับไปดำเนินการ เช่น มูลนิธิ กลุ่มบุคคล บุคคล ที่นำเงินไปซื้อที่ดินแล้วไม่ได้ยกให้เป็นที่ดินของวัดหรือธรณีสงฆ์ ส่วนการสอบสวนการฟอกเงินในส่วนของ
น.ส.อลิสา อัศวโภคิน และนายอนันต์ อัศวโภคิน ที่ซื้อต่อที่ดินมาจาก นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานกรรมการสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ซึ่งขณะนี้ตกเป็นผู้ต้องหา ฐานยักยอกทรัพย์กว่า 27.4 ล้านบาท จากสหกรณ์ฯ คลองจั่น คดีดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบสำนักคดีอื่น ทราบว่าส่วนสืบสวนสำนักคดีเทคโนโลยีและการตรวจสอบ 2 กำลังตรวจสอบเส้นทางการเงิน

ขณะที่แหล่งข่าวระบุว่า
  ล่าสุด พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ได้สั่งให้โอนสำนวนจากสำนักคดีอาญาพิเศษ 3 ไปอยู่ในความรับผิดชอบของสำนักคดีการเงินการธนาคาร เนื่องจากเป็นคดีฟอกเงินที่เกี่ยวพันกับกลุ่มพระสงฆ์ของวัดพระธรรมกาย นอกจากนี้ยังสั่งการให้ตรวจสอบการเข้าไปรับซื้อที่ดินของนายอนันต์ อัศวโภคิน จากลูกข่ายที่รับฟอกเงินจากนายศุภชัย อาทิ บริษัทเอ็ม-โฮมเอสพีวี ซึ่งที่ดินทั้งหมดมีที่ตั้งรายล้อมวัดพระธรรมกายจนยาวไปถึงที่ตั้งบริเวณตลาดไทรังสิต สำหรับ น.ส.อลิสา นอกจากจะต้องถูกเรียกเข้าให้ปากคำในคดีฟอกเงินแล้ว ยังต้องถูกออกหนังสือเรียกเข้ารายงานตัวตามมาตรา 44 กรณีให้พระสงฆ์และประชาชนเข้าไปใช้พื้นที่อาคารบุญรักษาต่อต้านการตรวจค้น ทั้งนี้ ที่ดิน 8 แปลงดังกล่าว ก่อนหน้านี้ถูกชุดเฉพาะกิจของ พ.ต.อ.ดุษฎี อารยะวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรมอายัดไว้ที่สำนักงานที่ดินคลองหลวงเมื่อปี 2558

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์ : 16 มีนาคม 2560

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264