จริงเหรอ ?

 

ธัมมชโยอยู่อินเดีย

 

พญาไม้-ข่าวสด นำเสนอ

 

 

 

อา..ถ้ามองกันตาม "โลเคชั่น" นะฮะ ก็เชื่อว่า "น่าจะไม่ใช่" เพราะธัมมชโยไม่เคยพิสวาทอินเดีย ไม่เคยสนใจในสังเวชนียสถานของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า สนใจก็แต่ "มหาธรรมกายเจดีย์" ที่มุ่งมั่นจะให้เป็น "ศูนย์กลางพุทธโลก" รวมทั้งสภาธรรมกายสากล เมื่อเป้าหมายเป็นเช่นนี้ ธรรมกายจึงไม่ขยายสาขาไปอินเดีย ทั้งๆ ที่เป็นยุทธศาสตร์สำคัญและอยู่ใกล้แค่เอื้อม กลับกัน ไม่ว่าประเทศใดๆ ในโลก ทั้งยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย จีน หรือแม้แต่..แอฟริกา ธรรมกายก็ยังมีสาขาอยู่ทั่ว และถ้าธัมมชโยสนใจอินเดียจริง ธรรมกายอินเดีย จะต้องเป็นศูนย์ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยซ้ำไป แต่ทำไมไม่ทำ ?

 

เมื่อสังเวชนียสถานมิใช่จุดหมายของธรรมกาย ก็หันมาพิจารณา "สังขาร" ของธัมมชโย ซึ่งบอกว่า "ค่อนข้างหนัก" ไปไหนมาไหนลำบาก ดังนั้น ถ้าออกจากไทยจะไปทำไมที่อินเดีย เพราะไม่ทันสมัยและไม่มีอะไรรองรับ ถ้าจะไปก็ต้องพิจารณาสถานีใกล้ที่สุด 2 แห่ง ได้แก่ ธรรมกายไทเป และธรรมกายญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากไทย โดยอาจจะเป็น "ที่พำนักชั่วคราว" ก่อนตัดสินใจไปยัง "ปารีส" หรือไม่ก็ "แอลเอ"

 

แต่ในความเป็นจริง ถ้าธัมมชโยไปลี้ภัยจริง เชื่อว่า น่าจะยังไม่เข้าธรรมกายสาขาไหนทั้งสิ้น จะยังคงเก็บตัวเงียบในเซฟเฮาส์ อย่างน้อย "ปีสองปี" พร้อมๆ กับการ "เตรียมความพร้อม" คือการตั้งศูนย์ใหม่ขึ้นมา บรรดาสาขาที่มีอยู่ในบัญชีขณะนี้ ชี้ได้ว่าแคบเกินไป "ยังไม่เหมาะสม" สำหรับศาสดาองค์ใหม่

 

จึงเชื่อได้ว่า เส้นทางฝั่งตะวันตกของไทยไปอินเดียนั้น เป็นเส้นทางลวง เส้นทางจริงนั้นไม่หนี "ตะวันออก" แน่ แต่จะเป็น "ตะวันออกไกล" หรือ "ตะวันออกใกล้" ก็ต้องคอยดูกันต่อไป ถ้า..ไปจริง !

 

 

 

 

 

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม : ธรรมกายแจ้งเกิดเต็มตัว ไม่ว่าจะชนะแพ้ ธัมมชโย ไม่มีวันอยู่ในวัด ข่าวตรงกันจำวัดอยู่อินเดีย ถ้าจริง แปลว่าราชการลับรัฐล้มเหลว

 

ปัญหาประเทศไทยที่นำมาสู่การสิ้นสูญของ การปกครอง โดย ประชาชน คือ ความแตกแยก ทุกครั้งของ ความล่มสลาย ปัจจุบันยันยุคสุโขทัย มาจากเหตุเดียวกัน

 

แล้ว กรณีธรรมกาย กลายเป็นสงครามสามก๊ก ศึกศาสนา การหาประโยชน์บนศรัทธา

ศาสนาเกิดมาดับไปทุกวันในโลก ล้วนเป็นอาชญากรรมตอนก่อเกิด ธรรมกาย วันนี้แจ้งเกิดเต็มตัวไม่ว่าจะชนะหรือแพ้ ธัมมชโย ไม่มีวันอยู่ในวัด ข่าวตลาดตรงกัน จำวัดอยู่อินเดีย ถ้าจริงแปลว่าระบบสืบราชการลับของรัฐล้มเหลว

 

 

 

ข่าว : ข่าวสด : 8 มีนาคม 2560

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264