มาตามนัด !

 

 

พุทธะอิสระ "ปะฉะดะ" 2 เจ้าคุณ

 

ท่านโชว์ บวก ท่านพิพิธ

 

อีแบบนี้เซียนมวยลุมพินีชี้ว่า วิกแตก !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อา..ก็ไม่รู้ว่าเป็นรายการ "หนึ่งรุมสอง" หรือ "สองรุมหนึ่ง" มันอยู่ที่ว่าจะอ่านทางกันยังไง แต่แน่ใจได้ว่ารายการนี้ไม่มีซูเอี๋ย ศึกคลองสาม รางวัลผู้นำพุทธโลก จากธัมมชโย ครั้งนี้ มีเดิมพันถึงขั้น "ยุบสำนักทิ้ง" ใครเป็นใครก็ขอจาระไนดังนี้

 

 

1. มหาโชว์ หรือพระสุธีวีรบัณฑิต นั้น แต่เดิมท่านสังกัดค่ายวัดชนะสงคราม การันตีด้วยปริญญาเอก 3 ใบจากอินเดีย แถมด้วยประสบการณ์บนเวทีสีแดงโชโชนดังเลือด ดังนั้น เรื่องพะบู๊จึงไม่ต้องพูดถึง ขนาด "คำ ผกา" ยังต้องก้มหน้า กลัวถูกมหาโชว์วิจารณ์สังขารเหี่ยวๆ ดำๆ มหาโชว์กับพุทธะอิสระนั้น เดิมก็สังกัดมวยค่ายเดียวกัน ภายใต้บารมีของ "สมเด็จพระมหาธีราจารย์-นิยม ฐานิสสฺโร ป.ธ.9" อดีตเจ้าอาวาสวัดชนะ และอดีตเจ้าคณะใหญ่หนกลาง แต่ทั้งสองแยกทางกันเรื่องอะไรก็ไม่รู้ล่ะ สงสัยเรื่องสี ทีนี้ มหาโชว์เลยย้ายค่ายไปอยู่ทางบางกอกน้อย ได้หลวงพ่อเณรหนุนหลัง จึงคว้าพัดเจ้าคุณมาครอง เมื่อ 5 ธันวาคม ปีที่ผ่านมา จึงถือว่า ทั้งคู่รู้ทางมวยกัน หรือมาทางเดียวกัน เซียนฟันธงว่า ขึ้นอยู่กับปัจจัย 3 อย่าง คือ โหด เลว และดี ใครมีครบเครื่องกว่าก็ชนะไป แต่ปัจจุบันดูท่าว่ามหาโชว์จะตกเป็นรอง เพราะครองยศเจ้าคุณ แต่พุทธะอิสระยังเหมือนเดิม แบบว่าไม่มีอะไรจะเสีย เชื่อว่า มหาโชว์จะโชวลีลา "ตีกรรเชียง" ให้พุทธะอิสระเข้าหาก่อน แล้วค่อยถีบค่อยแย๊บเก็บแต้มไปเรื่อยๆ จนหมดเวลา ถ้ารวมคะแนนแล้ว "เสมอ" ก็ถือว่ามหาโชว์ชนะ เพราะมวยไทย ใครหนีไวก็ย่อมได้เปรียบ ฮ่า !

 

 

2. เจ้าคุณพิพิธ ชื่อจริงคือ "สุนทร ญาณสุนฺทโร" มวยรุ่นใหญ่ ค่ายเสาชิงช้า แต่เดิมนั้นค่ายนี้จะมีพิธี "ชิงเปรต" ในเดือน 12 ตามประเพณีที่นิยมเรียกว่า "แร้งวัดสระเกศ เปรตวัดสุทัศน์" แต่พักหลังมานี้ เจ้าคุณพิพิธท่านได้เจ้านายใหม่ สังกัดค่าย "บางลำพู" เหมือนปลาได้น้ำใหม่ ที่ได้เลื่อนเป็น "ชั้นเทพ" ก็เพราะบารมี "อาจารย์เอื้อน"  เจ้าคณะ กทม. ชาว อ.ย คนบ้านเดียวกัน ว่าด้วยฝีไม้ลายมือนั้น ดูสิวๆ เอ๊ย ผิวๆ อย่าได้คิดว่า "มหาสุนทร" จะอ่อนหวานเป็นน้ำตาลใกล้มดเหมือนตอนอยู่บนธรรมาสน์นะท่าน ลงเวทีมาเมื่อไหร่เป็นได้ยิน "กูๆ มึงๆ" ลั่นวัดสุทัศน์ ขนาดอ่านข่าวจากหนังสือพิมพ์ยัง "หมายหัว" ผู้ช่วยเจ้าอาวาสฝ่ายตรงข้ามผ่านสื่อเลย นักเลงหรือไม่ก็ดูเอา ปีก่อนเจ้าคุณสุนทรยอม "อ่อนข้อ" ให้แก่พุทธะอิสระ เพราะต้องการขึ้น "ชั้นเทพ" แต่เมื่อได้ขึ้นแล้ว ก็ติดตรงที่ว่า "ต้องขอบคุณผู้ใหญ่" เมื่อผู้ใหญ่บางลำพูอยู่ทางฝั่งคลองสาม มหาสุนทรก็เลยต้องสวมบทสุนทรภู่ "แต่งกลอน" ถวายถึงสองครั้งสองครา และเข้าตาพุทธะอิสระ จะรื้อฟื้นคดีปีกลายให้ตายไปข้าง ส่วนเรื่องที่ว่า สาเหตุอันใด พุทธะอิสระถึงได้เคืองให้ท่านเจ้าคุณเอื้อน เรื่องนี้ก็ว่ากันว่า มี "เกจิอ้วน-น้ำฝน" แห่งวัดไผ่ล้อม เป็นพ่อสื่อ คืออาจารย์เอื้อนท่านเมตตาน้ำฝนคนมาหาเฮีย เหมือนเสี่ยเหนาะแห่งค่ายภูเขาทอง และตามหลักการที่ว่า "สองเสือย่อมไม่อยู่ถ้ำเดียวกัน" พุทธอิสระเลยคล้องพวงมาลัยให้ดังที่เห็น

 

 

ดูตามรูปมวยแล้ว เจ้าคุณสุนทรดูจะตกเป็นรอง เพราะเป็นถึงชั้นเทพ แถมโชว์ลีลาเทพ "จ๊ะๆ จ๋าๆ" ต่อหน้าแม่ยกมาเนิ่นนาน จะออกลูกบู๊เหมือนอยู่วัดสุทัศน์นั้นมันผิดฟอร์ม ต้องใช้แม่ไม้เดิมต่อไป ยกนี้ถ้าขึ้นเวทีแล้วแพ้ มันก็แย่ยิ่งกว่าครั้งก่อน ตอนนั้นยังต้องยอมขอโทษ คราวนี้ถ้าจะให้ไม่มีโทษก็ต้อง "เลิกแต่งกลอน" เพราะกลอนนั้น ถ้าไม่ต่อก็..ไม่ยาว ิอิ !

 

 

แต่ละท่านแต่ละคนนั้นก็ล้วนแต่มี "ศักดิ์ศรี" ค้ำคอ เรื่องล้มมวยนั้นรับรองไม่มีแน่ กลัวก็แต่จะ "วางเดิมพันจนหมดตัว" เท่านั้น โดยเฉพาะพุทธะอิสระนั้น ประกาศลั่นเมืองว่า "ถ้าธัมมชโยไม่สึก ข้าพเจ้าจะขอสึกเอง" ท่านโชว์และท่านสุนทร คงอยากจะเห็นพุทธะอิสระผ้าเหลืองหลุด จึงชวนกันไปเชียร์มวยค่ายคลองสาม ขอเตือนว่า อย่ากะพริบตา อาจจะไม่ครบยก !

 

 

 

 

 

เรามาดูท่านเจ้าคุณท่านใหม่

 

สนองพระเดชพระคุณ พ.ณ.ท่านนายกได้ถึงใจจริงๆ

 

 

พักนี้ได้ยินข่าวว่า เจ้าคุณใหม่ เด็กปั้นของรัฐบาล คสช. ที่ภูมิใจนำเสนอให้ทรงสถาปนาแต่งตั้ง ต่างพากันดาหน้า ออกมาสมนาคุณรัฐบาลที่เป็นผู้มีคุณของพวกเขากันอย่างพร้อมพรั่ง

 

ตัวอย่างเช่น เจ้าคุณโชว์ ทัสนีโย หรือ พระสุธีวีรบัณฑิต ก็ออกมาตั้งคำถามเชิงข่มขู่รัฐบาลและ ผอ.สำนักพุทธคนใหม่ โดยมีเนื้อหาตอนหนึ่งว่า

 

"อยากตั้งคำถาม (ผอ.สำนักพุทธคนใหม่) ว่า มาเพื่อดำเนินการสนับสนุนการแก้ พ.ร.บ.คณะสงฆ์ ในการเข้ามาดูแลทรัพย์สินของคณะสงฆ์ ตามคำสั่งของรัฐบาลหรือไม่"

 

"หากเป็นเช่นนั้นจริง เท่ากับว่ารัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลที่ทำลายพระพุทธศาสนาอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน"

 

"หากมาเพื่อเอาเงินของพระพุทธศาสนา คิดหรือว่าจะอยู่ได้"

 

ชื่นใจไหมล่ะลุงตู่ เจ้าคุณใหม่ที่ลุงตู่เป็นผู้นำชื่อทูลเกล้าเพื่อทรงสถาปนา ได้แสดงการสมนาคุณลุงตู่ได้น่าประทับใจไหม

 

แซวกันพอหอมปากหอมคอแล้ว เรามาลองช่วยลุงตู่แกตอบคำถามของเจ้าคุณใหม่กันหน่อยดีไหม แกถามว่า "คิดหรือว่าจะอยู่ได้"

 

พุทธะอิสระขออนุญาตลุงตู่ตอบแทนนะจ๊ะ

 

อยากบอกกับเจ้าคุณใหม่ว่า เราคอยมาดูกันว่ารัฐบาลลุงตู่จะอยู่ได้หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ พวกคนขี้โกง ขี้โกหก ย่ำยีพระธรรมวินัย และดูหมิ่นสถาบันดูจะอยู่ไม่ได้ดอกนะจ๊ะ

 

นอกจากเจ้าคุณโชว์จะออกมาสมนาคุณรัฐบาลอย่างถึงอกถึงใจแล้ว ยังมีเจ้าคุณแห่งวัดสุทัศน์เจ้าเก่า ที่ได้รับการเลื่อนสมณศักดิ์ในยุครัฐบาลลุงตู่อีกคน ออกมาแสดงความคิดเห็นด้วยอารมณ์ประมาณว่า อยากสมนาคุณลุงตู่อีกคน คือ เจ้าคุณพิพิธ หรือตอนนี้ได้ทินนามใหม่ว่า พระเทพปฏิภาณวาที อุตส่าห์ออกมาโหนกระแส มาตรา 44 ค้นลัทธิกบฏผีบุญด้วยการร่ายกลอนยาวแสดงวาทศิลป์ สมนาคุณรัฐบาล ประมาณว่า

 

 

ทอปบูต รถถัง กำลังรังแกพระสงฆ์ อะไรทำนองนั้น

 

พุทธะอิสระในฐานะคนที่คุ้นเคยกับเจ้าคุณหลงพี่ ไม่รู้ว่าจะเรียกถูกหรือเปล่า หากผิดก็ขออภัย ในฐานะที่เคยขึ้นศาลแพ่งด้วยกันมา หลงพี่คงจะยังจำได้ว่าข้อตกลงที่พุทะอิสระถอนฟ้องให้หลงพี่ ดูจะมีเรื่องสำรวมปากอยู่ด้วย และในข้อตกลงนั้น ถ้าหลงพี่ผิดข้อตกลง อายุขัยของคดีก็จะย้อนกลับขึ้นมาใหม่ทันที

 

หลงน้อง จึงอยากขอเตือนหลงพี่ด้วยความปรารถนาดีว่า

 

ไม่พูด ก็ไม่มีใครเขารู้ ว่าเราโง่หรือฉลาด

 

ไม่ทำ ก็ไม่ชื่อว่าประจานตัวเอง ว่าดีหรือชั่ว

 

ไม่คิด ก็ไม่ต้องสุขไม่ต้องทุกข์

 

พุทธะอิสระ ยังไม่อยากเจอหลงพี่บนศาลอีก นะคร้าบ

 

 

ข้อที่ควรสังเกต คนพวกนี้ไม่เคยออกมาวิพากษ์วิจารณ์ความชั่วร้ายที่ลัทธิกบฏผีบุญย่ำยีพระธรรมวินัย และเป็นต้นเหตุให้คนต้องตายเลย หรือเขาจะเป็น "อ้วกเอียวอัน"

 

 

พุทธะอิสระ

2 มีนาคม 2560

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264