แบะท่า !

 

 

ตั้งกรรมการศาลสงฆ์พิพากษาธัมมชโย

 

พร้อมถอน ม.44 อย่างมีเชิง !

 

 

 

อา..ถ้าอย่างนั้นก็ขอถาม "ท่านนายกรัฐมนตรี" ต่อข้อหาที่ว่า "ธรรมกายเป็นภัยต่อความมั่นคง" นั้น จะให้ศาลสงฆ์พิจารณาหรืออย่างไร เป็นอำนาจหน้าที่วินิจฉัยได้หรือไม่ ถึงวินิจฉัยไปแล้ว จะสามารถ "สั่งลงโทษ" ธัมมชโยได้หรือไม่ ก็ขนาด "ม.44" ยังกลายเป็นไม้ตีพริก แล้วนี่ "มส." จะเป็นอะไร ไปจับดูสิ อ่อนปวกเปียกตั้งแต่วัดปากน้ำถึงวัดพิชัยญาติเชียวล่ะ หาสายชลวัดชนะสงครามนั้นยิ่งไม่ต้องพูดถึง สารภาพบาปกับพุทธะอิสระว่า "ผมตัวคนเดียว จะไปสู้รบปรบมืออะไรกับพวกเขาได้" ฟังแล้ว หัวเราะก็ไม่ได้ ร่ำไห้ก็ไม่ออก ไม่รู้ว่าเวรกรรมอะไรของคณะสงฆ์ไทย ที่มีเจ้าคณะภาคหนึ่งทั้งโง่ทั้งละโมบโลภมากเช่นนี้ รู้ว่าตัวเองหมดน้ำยาก็ไม่ลาออก นั่งกินเบี้ยหวัดเงินเดือนและเลื่อนยศถาบรรดาศักดิ์อย่างไม่รู้ร้อนรู้หนาว ก็ดีฮะ พระราชาคณะไทย  ชั่วไม่ต้องมี ดีไม่ต้องปรากฏ ใครมีพวกมากก็สร้างอาณาจักรของตัวเองขึ้นมา แบ่งกันปกครองเป็นก๊กๆ พอครบสามก๊กเมื่อไหร่ก็เปิดศึกทำสงคราม "ชิงบัลลังก์" รับรองว่า..ผู้กล้าเพียบ !

 

 

 

 

 

 

สมเด็จสมศักดิ์ - มหาสายชล

 

 

สองผู้ปกครองของธรรมกาย ไร้น้ำยาโดยสิ้นเชิงแต่แปลก ยังอยู่ดีกินดี มียศมีตำแหน่งอย่างแน่นหนามั่นคง ถ้ารัฐบาลจะให้มหาเถรสมาคมตั้งกรรมการสอบธัมมชโยอีกชุด ก็ขอถามว่า "สมเด็จสมศักดิ์" กับ "มหาสายชล" มีไว้ทำไม ปลดออกเหมือนนายพนมเสียก็สิ้นเรื่อง

 

 

 

สุวพันธุ์เผย ดีเอสไอ ปรับแผน รับลูกข้อเสนอ ผช.เจ้าอาวาสวัดราชาฯ ตั้งคณะระงับอธิกรณ์ธรรมกาย

 

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยถึงการเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและฝ่ายความมั่นคง ได้เข้าชี้แจงผลปฏิบัติงานเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานด้านความมั่นคงในการตรวจค้นวัดพระธรรมกาย เพื่อติดตามจับกุมบุคคลตามหมายจับให้นายกรัฐมนตรีทราบ โดยกรมสอบสวนคดีพิเศษได้หารือสำนักพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) คณะสงฆ์ และเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานีแล้ว จะมีการปรับแผนปฏิบัติการบางส่วน เพื่อแก้ไขปัญหา แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะแผนปฏิบัติการต้องดำเนินการตามขั้นตอน

 

นายสุวพันธุ์ กล่าวถึงข้อเสนอของผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชาธิราช ที่ออกมาระบุว่า อยากให้รัฐบาลหารือกับคณะสงฆ์และมหาเถรสมาคม เพื่อแก้ไขปัญหาคดีวัดพระธรรมกาย โดยมีการตั้งคณะตัดสิน เพื่อระงับอธิกรณ์ตามพระธรรมวินัย ส่วนตัวน้อมรับแนวทางนี้เป็นข้อเสนอที่ดี และพร้อมดำเนินการเพื่อให้ได้ข้อยุติ ที่ผ่านมาตัวแทนหน่วยงานด้านความมั่นคงได้หารือพระสงฆ์ที่อยู่ในพื้นที่มาตลอด ซึ่งต้องให้เวลาด้วย

 

นายสุวพันธ์ กล่าวอีกว่า สำหรับการดูแลพระสงฆ์ในพื้นที่วัดพระธรรมกายเป็นความตั้งใจรัฐบาลอยู่แล้วที่ต้องการให้เจ้าคณะใหญ่หนกลาง พศ. และมหาเถรสมาคม เข้ามามีบทบาทในการแก้ไขปัญหาทั้งการดูแลเรื่องอาหาร และการออกคำสั่งต่างๆ เพื่อเอื้อต่อการปฏิบัติหน้าที่เจ้าพนักงาน โดยขอให้ประชาชนและพระสงฆ์ที่ไม่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่ เพราะอาจมีความเสี่ยงในการทำผิดกฎหมายได้ ขณะนี้บอกได้เพียงว่ามีการปรับแผนแล้ว ส่วนจะใช้เวลาเท่าไหร่ต้องปล่อยให้เป็นไปตามสถานการณ์ ทั้งนี้ ท้ายที่สุดหากการเจรจาหรือการดำเนินการของฝ่ายสงฆ์ไม่บรรจุผล หรือยังไม่มีการตอบรับจากฝ่ายวัดพระธรรมกาย สังคมคงเห็นอยู่ว่าเกิดอะไรขึ้น รัฐบาลพยายามหาทางออกที่เหมาะสมแล้ว

 

 

 

ที่มา : มติชน : 2 มีนาคม 2560

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264