ไพบูลย์กระโดดอุ้มสีกา

 

 

เดินหน้าซักฟอกพระเมืองให้ถึงที่สุด

 

ฟ้องรวบ 11 ราย ไม่ตายก็ไม่โต !

 

 

 

อา..ถ้าเป็นภาษาภาพยนตร์จีนก็เห็นจะต้องบอกว่า "ขอคารวะซักสองจอก" สำหรับวีรกรรมของ "คุณไพบูลย์" ในคดีนี้ เพราะเห็นๆ อยู่ว่า มีผู้ใหญ่ระดับ "บิ๊กๆ" ในมหาเถรสมาคม "หนุนหลัง" พระเมืองเพียบ ทั้งวัดเทพศิรินทร์ ทั้งวัดบวรนิเวศวิหาร ก็เรียกว่าตั้งแต่ภูธรยันนครบาล ล้วนแต่เป็นเครือข่ายพระเมืองหมด กฐินปีเดียวได้ตั้ง 100 ล้าน จ่ายเป็นเสียอย่าง อะไรบ้างที่เงินง้างไม่ได้

 

 

ส่วน อะแฮ่ม ! ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ของสามเกลอ (เจ้าคุณเกษม เจ้าคุณประสาร และเจ้าคุณโชว์) ช่วงนี้น้ำท่วมปาก พูดไม่ออกบอกไม่ได้ ตะทีเรื่องธรรมกายและตำแหน่งสังฆราชละก็ พ่อออกรอบทั้ง เช้า-สาย-บ่าย-ค่ำ นั่งยืนนอนยัน "ทำเพื่อพระศาสนา" แต่ว่าเรื่องพระเมือง กลับปิดปากเงียบกริบ ก็ไม่ทราบว่าเป็นศูนย์พิทักษ์หรือศูนย์ต่อรอง ?

 

 

อ้อ ! ลืมไป ผู้กล้าระดับแนวหน้า นามว่า "พุทธะอิสระ" แห่งค่ายวัดอ้อน้อย สังกัดมหานิกาย แต่มีความเลื่อมใสในธรรมยุติกนิกายมากมายเหลือเกิน วันนี้ ยังไม่สายนะฮะ ที่จะเข้าไปดูคดีอิทธิพลระดับ "เจ้าพ่ออีสาน" ขืนชักช้า คุณไพบูลย์เอาคะแนนนิยมไปหมด ตกรถไฟสายกาฬสินธุ์ จะหาว่าไม่เตือน !

 

 

 

 

 

กดที่ภาพเพื่อชม รายการ ต่างคนต่างคิด

 

 

 

 

 

พระเมือง

 

 

 

 

สีกาสาวฟ้องศาลคดีทุจริตฯ พระเมือง-พวก แกล้งให้รับโทษ

 

 

"สีกาสาว" คู่กรณี พระเมือง เจ้าอาวาสวัดดังเมืองน้ำดำ โร่ฟ้องศาลคดีทุจริตฯ "พระเมืองลูกศิษย์ตำรวจ 11 คน" ปฏิบัติหน้าที่มิชอบฯ การอำนวยความยุติธรรม บงการทำลายหลักฐาน ประณามพฤติกรรมพระ ละเมิดพระธรรมวินัย ลุ้นศาลรับฟ้องหรือไม่ 10 ก.พ.นี้  จันทร์ที่ 30 มกราคม 2560 เวลา 17.50 น.

 

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถนนนครไชยศรี กรุงเทพฯ นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตประธานคณะกรรมการปฏิรูปแนวทางและมาตรการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ได้นำ น.ส.โสมณุดา สัมมานุช อายุ 34 ปี พร้อมด้วย นายธีรยุทธ สุวรรณเกษร ทนายความ เดินทางมายื่นฟ้อง พระโพธิญาณมุณี หรือ พระเมือง พลวฑฺโฒ เจ้าอาวาสวัดป่ามัชฌิมาวาส จ.กาฬสินธุ์ กลุ่มฆราวาสชาย-หญิง ซึ่งเป็นลูกศิษย์ 4 คน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ 6 นาย รวม 11 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกัน กระทำการในหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อกลั่นแกล้งให้บุคคลต้องรับโทษอาญา ทำพยานหลักฐานเท็จ แสดงพยานหลักฐานเท็จในการพิจารณาคดี ทำลายหรือเอาไปเสียซึ่งทรัพย์ที่ต้องรักษาไว้ตามหน้าที่ และปฏิบัติหรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ 

สืบเนื่องจากกรณีที่ น.ส.โสมณุดา มีข้อพิพาท กับพระเมือง ซึ่ง น.ส.โสมณุดาได้ทำหนังสือ พร้อมแนบภาพบันทึกด้วยกล้องปากกา เมื่อปี พ.ศ.2557 ประณามพฤติกรรมของพระเมือง ที่ส่อผิดพระธรรมวินัยอย่างร้ายแรงถึงขั้นปาราชิก เพื่อให้หยุดพฤติกรรม ซึ่งภายหลังมีการกล่าวหากันว่าอีกฝ่ายมุ่งจะทำลายหลักฐานทางคดี

โดยศาลอาญาคดีทุจริตฯ รับคำฟ้องไว้พิจารณา เพื่อมีคำสั่งว่าจะประทับรับฟ้องคดีหรือไม่ โดยนัดฟังคำสั่งในวันที่ 10 ก.พ.นี้ เวลา 09.00 น.
    

ขณะที่ นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตประธานคณะกรรมการปฏิรูปแนวทางและมาตรการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา สปช. กล่าวว่า การยื่นฟ้องก็สืบเนื่องจากมีการตรวจสอบแล้วพบว่า
มีการกระทำผิดร่วมกันระหว่าง พระเมือง ร่วมกับลูกศิษย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เมื่อทราบว่ามีภาพที่เป็นหลักฐาน มีความสำคัญกับพระเมือง ที่โจทก์ได้นำไปมอบให้ตัวเองพร้อมกับเขียนหนังสือประณามพฤติกรรมที่ไม่ดีล่วงละเมิดพระธรรมวินัย ซึ่งขอให้มีการยุติการกระทำนั้น โดยข้อความที่เขียนนั้นไม่มีการเรียกร้องเงินใดๆ แต่ภายหลังเมื่อเห็นภาพถ่าย ที่อาจทำให้ถึงขั้นปาราชิกได้ ก็มุ่งที่จะร่วมกันทำลายพยานหลักฐานภาพคลิปวีดีโอ ไฟล์เสียง ภาพนิ่งที่เก็บรักษาไว้ และมีเจตนาทำและนำพยานหลักฐานอันเป็นเท็จ แสดงต่อศาลในชั้นพิจารณาของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อให้โจทก์นี้ ต้องรับโทษจำคุกเพื่อปิดปากไม่ให้โจทก์ เปิดเผยพฤติกรรมพระเมืองอีกต่อไป

 

นายไพบูลย์ กล่าวต่ออีกว่า อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 31 ม.ค. ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ นัดไต่สวนคำร้องที่อัยการ และพระเมือง ร้องขอเพิกถอนการประกันตัวระหว่างอุทธรณ์ ที่ น.ส.โสมณุดา โจทก์ ถูกดำเนินคดีฐานกรรโชกทรัพย์ และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ด้วย ขณะนี้โจทก์เหมือนเป็นเหยื่อถูกกระทำรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยจากเจ้าอาวาสวัดดัง ใช้อิทธิพลให้ตำรวจและลูกศิษย์ เพื่อยึดทำลายหลักฐาน ก็อยากให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ดูแลเรื่องการให้ความคุ้มครองด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้โจทก์ พยายามร้องทุกข์กับนายกรัฐมนตรีด้วย ทั้งนี้ การยื่นฟ้องหวังว่าจะเป็นโอกาสนำไปสู่การวินิจฉัยของศาล ส่วนผลจะเป็นอย่างไรก็สุดแล้วแต่ศาล แต่ตนเชื่อว่าเรื่องนี้จะนำไปสู่การปฏิรูปคณะสงฆ์ ในเรื่องของการปกครอง การควบคุมความประพฤติ ที่ยังอาจมีข้อบกพร่องอยู่ในการดูแลให้อยู่ในพระธรรมวินัย รวมทั้งนำไปสู่การปฏิรูปตำรวจ เรื่องการสืบสวนสอบสวน หรือปรับปรุงกฎหมายให้ตำรวจที่ไม่ดีจะมากลั่นแกล้งประชาชนได้ ซึ่งหากมีการปรับปรุงตำรวจที่ดี ก็จะไม่ต้องถูกกล่าวหาด้วยว่าไปละเมิดประชาชน
  
ด้าน น.ส.โสมณุดา โจทก์ กล่าวว่า มั่นใจสำหรับพยานหลักฐานที่พร้อมนำเข้าไต่สวนต่อศาลอาญาคดีทุจริตฯ และเป็นโอกาสที่จะทำให้กระจ่างว่า เราเคยถูกกระทำมาบ้าง ให้สังคมได้เห็นอีกมุมหนึ่งด้วย ส่วนที่ถูกร้องถอนประกันนั้น ตนก็จะไปศาลตามหมายนัด จะเป็นห่วงเพียงเรื่องความปลอดภัยในการเดินทางไปในพื้นที่ ที่คู่กรณีของเราอยู่ที่นั่นทั้งหมด ส่วนกระบวนการของศาลขึ้นอยู่กับดุลยพินิจว่าศาลจะเมตตาอย่างไร สำหรับพยานหลักฐานที่เตรียมต่อสู้เรื่องการถอนประกันก็เตรียมไว้บ้าง แต่ยังไม่มีการนำพยานที่เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ไปยืนยันต่อศาล

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์ : 31 มกราคม 2560

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264