ตามก้นธัมมชโย !

 

 

ธรรมยุตกาฬสินธุ์ปัดตั้งกรรมการสอบพระเมือง

 

บอกศาลกำลังสอบ สงฆ์จึงสอบไม่ได้

 

งามไส้ซีฮะ !

 

 

 

 

 

สมเด็จจุณฑ์ วัดบวรนิเวศวิหาร

 

เจ้าคณะใหญ่ธรรมยุต

 

เดี๋ยวจะออกมุกใหม่

"ล้มวัดป่าได้ ก็ล้มพุทธได้"

 

คล้ายๆ ล้มธรรมกายได้ ก็ล้มพุทธได้

 

 

 

 

 

 

พระเมือง วัดมัชฌิมาวาส กาฬสินธุ์

เจ้าพ่ออีสานคนใหม่ !

 

 

 

 

 

 

 

พระเมือง VS เณรคำ

 

ภาพ-คลิปไหน เนียนกว่ากัน ?

 

 

 

อา..ฮาไหมล่ะ คุณพุทธะอิสระ คุณสนธิ ลิ้มทองกุล คุณไพบูลย์ นิติตะวัน และบรรดาท่านผู้มีคุณธรรมอันเป็นที่รักของสายัณห์ทุกท่าน ก่อนหน้านี้ "ตั้งแง่" เอากับคณะสงฆ์มหานิกาย โดยเฉพาะสาย "วัดปากน้ำ" ว่าไม่ยอมทำอะไรธัมมชโย เพราะกินสินบาทคาดสินบนเข้าไป ไม่บริสุทธิ์ ไม่เหมาะสมสำหรับการดำรงตำแหน่งสมเด็จพระสังฆราช ถึงขนาดต้อง "ฉีก พรบ.คณะสงฆ์" ทิ้งภายในชั่วโมงเดียว เปิดทางให้ผู้มีคุณธรรมอันสูงส่งเข้ามาดำรงตำแหน่งแทน สมเด็จช่วง !

 

แต่.. แต่ ณ วันนี้ เกิดคดีอื้อฉาวระดับ "ประวัติศาสตร์" กลางวัดป่ามัชฌิมาวาส ของพระกรรมฐาน สายพระอาจารย์มั่น-หลวงตามหาบัว คนทั่วไปเชื่อว่าท่านเป็นพระอรหันต์ ซึ่งน่าที่พุทธศาสนิกชนชาวไทยจะได้เห็น "สัมมาปฏิบัติ" อันเป็นแบบอย่าง ตั้งแต่ การออกมาแถลงข้อเท็จจริงของผู้ที่ตกเป็นจำเลย รวมทั้งกระบวนการทางสงฆ์ นับตั้งแต่เจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ ไปจนถึงเจ้าคณะใหญ่ธรรมยุติกนิกาย วัดบวรนิเวศวิหาร ว่ามีการดำเนินการที่น่าเลื่อมใสศรัทธาอย่างไรบ้าง แต่เปล่าเลย พระเมืองเองก็เก็บตัวเงียบ ให้แต่ลูกศิษย์ออกมาพูดแทน มันแสนประเสริฐ  !

 

กลับกลายเป็นว่า คณะสงฆ์ธรรมยุต ใช้สูตรเดิมที่วัดปากน้ำเคยใช้ในกรณีธรรมกาย นั่นคือ เฉยเมย ไม่รู้สึกรู้สา อ้างว่า "ศาลกำลังพิจารณา จึงไม่ควรก้าวล่วงศาล" เรื่องก็เลยกลายเป็นว่า ทั้งธรรมยุตและมหานิกาย ใช้หลักการเดียวกัน ไม่มีใครสูงส่งหรือดีกว่าใคร เพียงแต่สายธรรมยุตเนียนกว่า ใส่ผ้าสีกรักและอยู่วัดป่าตบตาคน ทั้งๆ ที่มีเงินเป็นร้อยเป็นพันล้าน มันต่างกันไกล จริงไหมฮะ ท่านสมเด็จจุณฑ์ ?

 

 

 

 

สู เรา เจ้า ข้า อยู่ฟ้าเดียวกัน

 

วัดป่ากับวัดบ้านมันก็ไม่ต่างกันหรอก ท่านเมืองเอ๋ย !

 

 

 

 

คณะสงฆ์กาฬสินธุ์มีมติชะลอสอบเจ้าอาวาสวัดดัง

 

 

คณะสงฆ์จังหวัดกาฬสินธุ์ (ธรรมยุติ) มีมติชะลอการสอบเจ้าอาวาสวัดป่าชื่อดังที่ถูกสาวร้องถูกล่อลวงเสพเมถุน ชี้รอผลการตัดสินจากศาล

 

24 ม.ค.60 จากกรณี น.ส.บี (นามสมมุติ) ได้นำคลิปวีดีโอ พร้อมยื่นหนังสือร้องทุกข์ถึง พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านนายพีระ ทองโพธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการประชาชน เพื่อขอความช่วยเหลือกรณีถูกเจ้าอาวาสวัดวัดป่าชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ ใช้เล่ห์ล่อลวงจนถึงขั้นมีความสัมพันธ์ทางเพศ เหตุเกิดเมื่อกลางปี 2557 แต่เมื่อออกมาแฉความลับกลับถูกแจ้งความคดี

 

ล่าสุด พระเทพสารเมธี เจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ (ธรรมยุติ) เปิดเผยว่า หลังจากมีผู้ไปยื่นหนังสือร้องทุกข์ถึง พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และตามที่ปรากฏในสื่อต่างๆ ออกเผยแพร่มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาหญิงสาวก็เคยเข้ามาร้องเรียนกับคณะสงฆ์เช่นเดียวกัน เกี่ยวกับการร้องเรียนของหญิงสาวที่อ้างว่า ถูกเจ้าอาวาสวัดป่าแห่งหนึ่งล่อลวงจนมีเพศสัมพันธ์ แต่เรื่องดังกล่าวทราบว่า มีการแจ้งความดำเนินคดีกัน ทำให้ทางคณะสงฆ์ (ธรรมยุติ) จึงได้ประชุมร่วมกันอีกครั้ง เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 60 ที่ผ่านมา โดยมีทั้งเจ้าคณะอำเภอทั้ง 18 อำเภอ และเจ้าคณะจังหวัด รองเจ้าคณะจังหวัด และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

 

โดยผลการประชุมคณะสงฆ์มีมติร่วมกันว่า เรื่องดังกล่าว มีการแจ้งความดำเนินคดีกันระหว่างเจ้าอาวาสวัดป่าและหญิงสาว ในข้อหากรรโชกทรัพย์ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งศาลชั้นต้นได้ติดสินแล้ว ให้จำคุก 2 ปี 8 เดือน แต่หญิงสาวได้ยื่นอุทธรณ์ ซึ่งขณะนี้ อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลศาลอุทธรณ์ โดยคณะสงฆ์จะรอขบวนการของศาลก่อนว่า ออกมาเป็นอย่างไร เพราะไม่อยากก้าวล่วง จึงต้องชะลอการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบข้อเท็จจริง จากนั้น คณะสงฆ์จึงจะร่วมประชุมกันอีกครั้งว่าจะดำเนินการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบข้อเท็จจริงพระธรรมวินัย หรือจะดำเนินการต่อไปอย่างไร

 

 

 

ที่มา : แนวหน้า : 25 มกราคม พ.ศ.2560

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264