อยู่ในชั้นศาล !

 

 

สำนักพุทธฯ ออกโรง กรณีหลวงปู่เมือง

ขอให้เป็นไปตามกระบวนการ !

 

 

 

อา..แบบนี้เรียกว่า "เตะลูกออก" นะฮะ คุณพนม ศรศิลป์ ผอ.สำนักพุทธฯ อย่าลืมว่า ที่เป็นข่าวขึ้นมานั้น เพราะมีการยืนหนังสือร้องเรียนถึง "นายกรัฐมนตรี" มิใช่ตาสีตาสา จะว่าสื่อขุดข่าวขึ้นมาเล่นเองก็เป็นไปไม่ได้ ประเด็นสำคัญนั้นอยู่ที่ว่า

 

1. มีความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวระหว่างคนทั้งสองหรือไม่

 

2. เป็นการแบล็กเมล์จริงหรือไม่

 

ซึ่งถือว่าต่างกรณีกัน ดังนั้น ถึงคดีนี้จะอยู่ในชั้นศาล ถึงศาลจะพิพากษาว่า "เป็นการขู่กรรโชกทรัพย์" แต่ถ้าพิสูจน์ได้ว่าทั้งสองมีความสัมพันธ์กันจริง และคลิปนั้นก็มิได้ตัดต่อ ก็ต้องเป็นอำนาจของ "ศาลสงฆ์" ที่จะต้องพิจารณาลงโทษ มิใช่อ้างว่า "ศาลตัดสินว่าผิด สงฆ์จึงไม่ต้องลงโทษอะไร" เพราะเป็นคนละประเด็นกันดังกล่าว สำนักพุทธฯ จะอ้างอำนาจศาลไม่คิดก้าวก่ายและไม่ทำอะไรเลยก็แล้วแต่ แต่ถ้าคดีมีพลิก ก็ระวังจะโดนลูกหลงกันทั้งวง !

 

 

 

 

 

 

ยุติปมเจ้าอาวาสวัดป่ามัชฌิมาวาสมีความสัมพันธ์สีกา คณะสงฆ์กาฬสินธุ์ชี้ ใส่ความเพื่อกรรโชกทรัพย์

 

 

เมื่อวันที่ 22 มกราคม นายบุญเชิด กิตติธรางกูร ผู้อำนวยการสำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม รองโฆษกสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เปิดเผยว่า กรณีมีการกล่าวหาเจ้าอาวาสวัดป่ามัชฌิมาวาส จ.กาฬสินธุ์ ว่ามีความสัมพันธ์กับผู้ร้องเรียนที่เป็นสีกานั้น คณะสงฆ์จังหวัดกาฬสินธุ์ (ธรรมยุต) ร่วมกันพิจารณาหลักฐานแล้ว มีมติร่วมกันว่าเป็นเรื่องการใส่ความเพื่อเรียกรับประโยชน์ในทางทรัพย์สิน ซึ่งหลักฐานดังกล่าวไม่อาจเชื่อได้ว่าเป็นพฤติกรรมของเจ้าอาวาส วัดป่ามัชฌิมาวาส จึงได้มีข้อยุติเรื่องแล้ว โดยวัดป่ามัชฌิมาวาสได้แจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีอาญากับ น.ส.โสมณุดา สัมมานุช ในข้อหากรรโชกทรัพย์ และคดีการลงภาพและข้อความทางอินเตอร์เน็ตโปรแกรมเฟซบุ๊กในลักษณะตัดต่อภาพ อันอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อเจ้าอาวาสวัดป่ามัชฌิมาวาส และเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2558 พนักงานอัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นโจทก์ ยื่นคำฟ้องคดีหมายเลขดำที่ 174 เรื่องอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาฬสินธุ์แจ้งว่า วันที่ 18-21 มกราคม 2559 ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์นัดสอบพยานโจทก์และจำเลย

 

"กรณีนี้ คดียังอยู่ในการพิจารณาของศาล ซึ่งจำเลยได้ใช้สิทธิตามกระบวนการยุติธรรมตลอดมาแล้ว จึงเห็นสมควรให้เรื่องดังกล่าวอยู่ในกระบวนการยุติธรรม" นายบุญเชิดกล่าว

 

 

 

ที่มา : มติชน : 23 มกราคม พ.ศ.2560

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264