ไปธุดงค์ !

 

 

หลวงปู่เมือง หลบหน้า ไม่รับแขก

 

หลังถูกร้องเรียนถึงนายกรัฐมนตรี

 

ให้ศิษย์หลวงปู่ออกหน้าสู้แทน !

 

 

 

 

หลวงปู่เมือง

 

 

"หลวงปู่เมือง" เจ้าอาวาสวัดดังเก็บตัวเงียบ หลังถูกสีการ้องก่อเรื่องฉาว

กาฬสินธุ์ : ช็อกข่าว "ปู่เมือง" ถูกร้อง แต่พระลูกวัดไม่สนภาวนากรรมฐานต่อ ขณะที่ศิษย์เอกอดีต ผู้ใหญ่บ้านเชื่อพระเมืองถูกกลั่นแกล้ง ขณะที่พระเมืองไม่อยู่วัด ส่วนประชาชนเรียกร้องให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเสพเมถุนจริงหรือไม่
       
จากกรณีที่ วันนี้ (19 ม.ค. 2560) น.ส.โสมณุดา สัมมานุช ได้ยื่นหนังสือร้องทุกข์ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านนายพีระ ทองโพธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการประชาชน เพื่อขอความและขอความช่วยเหลือกรณีถูกพระเมือง พลวัฑโฒ หรือพระโพธิญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดป่ามัชฌิมาวาส ต.ลำพาน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ใช้เล่ห์ล่อลวงจนถึงขั้นมีเพศสัมพันธ์ เหตุเกิดเมื่อกลางปี 2557 แต่หลังจากนั้นเธอกลับถูกแจ้งความดำเนินคดี

 

 

 

 


       
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้บรรยากาศที่วัดป่ามัชฌิมาวาส หรือวัดดงเมือง หมู่ที่ 10-13 ต.ลำพาน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ภายในวัดยังคงมีบรรดาศิษยานุศิษย์หลั่งไหลไปร่วมทำบุญถวายปัจจัยสร้างพระปฐมเจดีย์ศรีกาฬสินธุ์ และหวังที่จะเข้าไปกราบพระโพธิญาณมุณี พร้อมปฏิบัติธรรมตามปกติ โดยส่วนใหญ่ต้องการจะเข้าไปกราบไหว้หลวงปู่เมือง เกจิดังสายกรรมฐานแต่ก็ต้องผิดหวัง เนื่องจากรับแจ้งว่าไม่อยู่วัด แต่พระลูกวัดก็ยังคงปฏิบัติธรรมตามปกติ บางองค์กวาดลานวัด ขณะที่แม่ชีภายในวัดเมื่อเห็นนักข่าวพากันเดินกลับเข้ากุฏิ

 

 

พระลูกวัดรูปหนึ่งกล่าวว่า เป็นพระมาบวชใหม่ตั้งแต่วันที่ 17 มกราคม 2560 มาประจำที่วัดป่ามัชฌิมาวาส ตั้งใจมาบวชปฏิบัติธรรมอย่างเดียวไม่ได้สนใจเรื่องส่วนตัวของเจ้าอาวาส จะตั้งใจและศรัทธาในพระพุทธศาสนาต่อไป ส่วนเรื่องที่มีปัญหานั้นไม่ขอพูดถึง แต่ในวันนี้ทราบแต่เพียงว่าท่านเจ้าอาวาสไม่อยู่ในวัด เพราะไม่เห็นท่านรับญาติโยมเช่นที่เคยปฏิบัติ
       
นายประดิษฐ์ ภูโยฤทธิ์ อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 13 บ้านดงเมือง กล่าวว่า อดีตที่ผ่านมาก็ทราบข่าวมา แต่ก็ไม่ได้สนใจคิดว่าจะเป็นกระบวนการกลั่นแกล้งพระภิกษุผู้ใหญ่ เป็นผู้ไม่หวังดีที่จะทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อจิตศรัทธา และจะทำให้ไม่มีใครมาทำบุญกับวัดนี้ แต่ในส่วนตัวไม่สนใจกับข่าวเรื่องนี้ ไม่อยากรับฟังเพราะตนและครอบครัวยังศรัทธาและทำบุญมาเป็นปกติ
       
อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า
ภายในจังหวัดกาฬสินธุ์ภายหลังปรากฏข่าวทางโลกออนไลน์ บรรดาลูกศิษย์และประชาชนที่เลื่อมใสศรัทธา พากันช็อกกับข่าวที่เกิดขึ้นและต้องการให้มีการตรวจสอบโดยละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องของคดีความตามที่ น.ส.โสมณุดา สัมมานุช กล่าวอ้างขึ้นว่ามีการฟ้องร้องจริงหรือไม่ หากเป็นจริงทำไมถึงปล่อยให้เรื่องนี้เนิ่นนาน จึงจำเป็นต้องแก้ไขปัญหาให้ชัดแจ้ง ส่วนผลจะออกมาอย่างไรก็สามารถรับได้ หากมีความผิดก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม และเป็นการทำลายศาสนาแต่หากไม่เป็นความจริงก็ควรที่จะลงโทษ น.ส.โสมณุดา ด้วย

 

 

 

 


       
สำหรับ พระโพธิญาณมุณี หรือหลวงพ่อเมือง พลวฑฺโฒ เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญ นามเดิมชื่อ เมือง นามสกุล กอหาร เกิดเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2489 อุปสมบทเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2509 และมาปฏิบัติธรรมที่วัดป่ามัชฌิมาวาส ในปี 2510 โดยก่อนหน้านั้นเป็นพระครูปลัดสุวัฒนเมตตาคุณ เป็นพระภิกษุที่อยู่ในสายวิปัสสนา โดยมีเหล่าคนดังทั่วประเทศรวมถึงประชาชนในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ให้ความเคารพบูชาและให้ความนับถืออย่างมาก โดยเฉพาะสายคหบดี
       
เป็นเจ้าอาวาสวัดป่ามัชฌิมาวาส หรือวัดดงเมือง ตำบลลำพาน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เนื้อที่วัดทั้งหมด 125 ไร่ ภายในวัดมีพิพิธภัณฑ์อาจารย์ใหญ่ ที่ได้รับการอนุเคราะห์จากโรงพยาบาลศรีนครินทร์ นำร่างอาจารย์ใหญ่บรรจุโลงแก้วมาแสดงภายในศาลาอัศวินวิจิตรหรือพิพิธภัณฑ์ศพ โดยมีกำหนดเปลี่ยนร่างอาจารย์ใหญ่หมุนเวียนไปในทุกๆ 2 อาทิตย์ เป็นเวลานานเกือบ 20 ปี โดยพิพิธภัณฑ์ศพจะเป็นจุดที่จะแสดงให้พุทธศาสนิกชนได้ปลงสังขารเห็นสัจธรรม อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา นอกจากนี้ในวัดยังได้ตั้งพุทธบุชาคลินิก เป็นคลินิกตาและตรวจรักษาโรคทั่วไปเพื่อคนยากไร้ โดยล่าสุดปี 2558 ได้รับรางวัลพระธาตุพนมทองคำ
       
สำหรับเหล่าคนดังที่ศรัทธาหลวงพ่อเมืองฯ มีมากมายโดยเฉพาะ ณเดชณ์ คูกิมิยะ ภายหลังจากที่อุปสมบทที่ จ.อุดรธานี ได้มาศึกษาและปฏิบัติธรรมที่วัดป่ามัชฌิมาวาส และยังเคยเดินทางมาร่วมงานบุญกฐินปี 2556 พร้อมกับนางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา ที่มียอดเงินทะลุ
100 ล้านบาท

นอกจากนี้ ในแต่ละปียังมียอดเงินทำบุญเป็นจำนวนเงินมหาศาล ล่าสุดกฐินประจำปีของทางวัดได้เงินมากกว่า 56 ล้านบาท โดยตอนนี้กำลังก่อสร้างพระปฐมเจดีย์ศรีกาฬสินธุ์ ที่มีมูลค่าการก่อสร้างหลายพันล้านบาท

 

 

 

 

ที่มา : ผู้จัดการ  : 20 มกราคม พ.ศ.2560

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264