อีสานสะเทือน !

 

 

พระเจ้าคุณสายพระอาจารย์มั่นถูกร้องถึงนายกฯ

 

ข้อหา..ล่อล่วงข่มขืน และถูกคุกคาม !

 

 

 

 

พระโพธิญาณมุนี

 

(หลวงปู่เมือง พลวฑฺโฒ)

 

เจ้าอาวาสวัดมัชฌิมาวาส

วัดป่ากรรมฐานสายธรรมยุต จังหวัดกาฬสินธุ์

 

 

 

อา ! ทีแรกนึกว่าเป็นข่าวพระธรรมดา เพราะชื่อว่า "พระเมือง" คงไม่มีใครรู้จัก แต่ถ้าบอกว่า "เจ้าคุณหลวงปู่เมือง" ละก็ ร้องอ๋อกันทั้งอีสานทีเดียว ปัญหานี้ยังไม่ชี้ว่าใครผิดใครถูก แต่สิ่งหนึ่งซึ่งอยากเห็นก็คือ การตรวจสอบจากองค์กรสงฆ์ธรรมยุต ภายใต้การปกครองของ "สมเด็จพระวันรัต" วัดบวรนิเวศวิหาร ซึ่งในฐานะเจ้าคณะใหญ่ธรรมยุติกนิกายนั้น ไม่ทราบว่าท่านได้ทำสิ่งใดไปแล้วบ้าง ทั้งๆ ที่ข่าวสารกระจายไปทุกมุมโลกแล้ว หรือจะรอให้คณะสงฆ์บอบช้ำไปกว่านี้

 

นี่คือสิ่งที่สังคมไทยเรียกร้องต้องการ โดยเฉพาะกรณี "ธรรมกาย" ที่พุ่งเป้าพุ่งหอกไปยัง "สมเด็จช่วง" วัดปากน้ำ ว่าไม่ทำอะไรกับธัมมชโย จึงไม่สมควรเป็นสังฆราช คำถามนี้ก็จะถูกนำมาถามกับ "สมเด็จจุณฑ์" วัดบวรนิเวศวิหารบ้าง ว่าได้ทำอะไรหรือไม่ หรือว่าเมืองไทยมีหลายมาตรฐาน เพราะเมื่อกระบวนการยุติธรรมทางไม่เดินหน้า ผู้เสียหายจึงบากหน้าไปถึง..สำนักนายกรัฐมนตรี นี่คือประเด็น เพราะอย่าลืมว่า คดีนี้เป็นคดีอิทธิพล คนที่ถูกร้องเรียนเป็นถึงพระผู้ใหญ่สายวัดป่ากรรมฐานพระอาจารย์มั่น ผิด-ถูก ก็ต้องให้จบสิ้นภายในเร็ววัน มิฉะนั้นจะบานปลาย กลายเป็นปัญหาธรรมกายสอง

 

งานนี้ ถ้าคดีมีมูล จะทำให้สั่นสะเทือนวงการพระกรรมฐาน ไม่แพ้เณรคำ !

 

 

 


 

 

 

สีกาบุกร้อง "บิ๊กตู่" อ้างถูกเจ้าอาวาสวัดป่าลวงข่มขืน-ยันมีคลิปหลักฐาน

 

 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 ม.ค. ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี น.ส.บี (นามสมมติ) ลูกศิษย์วัดป่าแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผ่านเจ้าหน้าที่ฯ ร้องขอความเป็นธรรมโดยระบุว่า ถูกเจ้าอาวาสวัดล่อลวงให้มีเพศสัมพันธ์ถึง 2 ครั้ง

 

น.ส.บี กล่าวว่า นอกจากนี้ เจ้าอาวาสยังเสพยาเสพติด มีความสัมพันธ์กับผู้หญิงหลายคน เป็นการกระทำที่เป็นภัยต่อศาสนาและสังคม จึงวางแผนอัดคลิปวิดีโอเพื่อเป็นหลักฐาน ซึ่งในคลิปเป็นภาพที่เจ้าอาวาสให้ตนไปหาที่กุฏิตอนกลางวันเพื่อมีเพศสัมพันธ์ กระทั่งเมื่อเจ้าอาวาสทราบ จึงแจ้งความดำเนินคดี และด้วยความที่เจ้าอาวาสเป็นพระชั้นผู้ใหญ่ มีลูกศิษย์หลากหลายวงการ ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการ ดารา นักแสดง ตำรวจ อัยการ ศาล ผู้ว่าราชการจังหวัด ฯลฯ ตนจึงถูกดำเนินคดี ทั้งคดีกรรโชกทรัพย์ คดีพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ศาลชั้นต้นได้พิพากษาจำคุกตน 2 ปี 8 เดือน ขณะนี้อยู่ในระหว่างการพิจารณาอุทธรณ์ และช่วงปลายปี 2559 ที่ผ่านมา มีผู้เผยแพร่คลิปวิดีโออีกครั้ง เจ้าอาวาสจึงแจ้งความและร้องศาลให้ถอดประกัน โดยศาลนัดไต่สวนในวันที่ 31 ม.ค. นี้

 

"ขณะนี้ ดิฉันและครอบครัวมีภัยคุกคาม จึงมาขอความเป็นธรรมจากนายกรัฐมนตรี ให้ตรวจสอบตั้งแต่ตำรวจ อัยการ ศาล ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และขอให้ตรวจสอบคลิปวิดีโอที่ถ่ายไว้ว่าเป็นคลิปจริงหรือไม่ ให้พิสูจน์บุคคลในคลิปด้วยว่าเป็นใคร หวังว่านายกฯจะเปิดโปงพฤติกรรมมารศาสนา หลอกลวงประชาชน" น.ส.บี กล่าว

 

 

 

ที่มา : ข่าวสด : 20 มกราคม พ.ศ.2560

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264