มติ มส. ด่วน ช่วยน้ำท่วมใต้ !

 

ให้สำนักพุทธฯ เป็นศูนย์

 

สั่งการผ่านสำนักงานเจ้าคณะจังหวัด !

 

 

 

อา..แบบว่า ช่วงนี้ หลวงพ่อช่วง ไม่ค่อยสบาย ไม่ได้เป็นสังฆราชแล้ว งานการจึงแผ่วลงอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ถ้าย้อนไปดู "ช่วงแรก" นั้น ลำพังรายการ "แผ่นดินไหวเนปาล" งานนั้นอลังการมาก รายงานการช่วยเหลือแบบ "หามรุ่งหามค่ำ" แย่งกันออกหน้าจออุตลุต สรยุทธ์ยังอาย แถมสมเด็จช่วง "ลงพื้นที่เอง" ส่งไปทั้งเงินทองและคน ปิดท้ายด้วยรายการ "สร้างบ้านน๊อกดาว" มอบแก่ชาวเนปาลอีกด้วย ไปถามชาวเนปาลดูสิ มีใครบ้างไม่รู้จักสมเด็จวัดปากน้ำ !

 

แต่..แต่สำหรับรายการ "น้ำท่วมใต้" ในคราวนี้ เห็นแต่แสงริบหรี่ ไม่มีใครกระตือรือร้นสนใจช่วย ทั้งนี้ก็เพราะไม่แน่ใจว่า "อำนาจใน มส. อยู่ที่ใคร" สมเด็จช่วงนั้น "ร่วง" ไปอย่างเป็นทางการแล้ว ไม่มีอำนาจ "ให้คุณ-ให้โทษ" ให้แก่ใครได้อีกต่อไป น้ำจะท่วมรายการต่อไปก็ต้องดูทิศดูทาง ว่าศูนย์กลางอำนาจนั้น "อยู่ที่ไหน" นั่นแหละ เงินทองจะไหลไปยังจุดนั้น ดังนั้น เมื่อยังไม่มั่นใจ สิงห์ปืนไวก็กลายเป็นเสือปืนฝืด กระสุนด้าน ยิงเป้าไม่แม่น เล็งแล้วเล็งอีก จนตาลาย

 

อีกสาเหตุนั้น ก็เพราะว่า ปี 59 ที่ผ่านไป แจกพัดเจ้าคุณมากไปหน่อย (หลายโหล) สองบัญชีพุ่งขึ้นถึง 244 รูป (85+159) จนแทบว่าจะมีพัดเจ้าคุณกันทุกวัดแล้ว ชุดเก่า (12 สิงหา) รับมายังไม่ทันได้ฉลอง ชุดใหม่ (5 ธันวา) ก็ตามมาอีกแล้ว แล้วจะเอาแรงที่ไหนไปวิ่งขอชุดใหม่ รอเลี้ยงหมูกระทะทีเดียวเลยดีไหม เห็นใครเขาว่า เดี๋ยวนี้ ในสหรัฐอเมริกา พระเจ้าอาวาสแทบไม่ขอ "พระครู" กันแล้ว ให้พระลูกวัดเป็นพระครู ส่วนเจ้าอาวาสรอเป็นเจ้าคุณลูกเดียว จึงจะสมศักดิ์ศรี พ่ะย่ะค่ะ  !

 

เชื่อเหอะว่า ถ้าวันนั้น รัฐบาล นำชื่อ "สมเด็จวัดปากน้ำ" ขึ้นทูลเกล้าฯ เป็นสมเด็จพระสังฆราช รับรองว่าเงินตรึม เผลอๆ ทะลุ หมื่นล้าน แค่ธรรมกายก็กินไม่หมดแล้ว ธัมมชโยทุ่มตาย แต่เพราะไม่เอาธรรมกาย เอ๊ย วัดปากน้ำ เงินจึงไม่มา ทั้งๆ ที่ "ปากน้ำ" กับ "น้ำท่วม" เป็นเรื่องเดียวกันแท้ๆ แต่ทำไมกลายเป็น..คนละน้ำ !

 

 

  

แผ่นดินไหวเนปาล ปีก่อน วัดโพธิ์ ให้เป็นล้าน

ครั้งนี้ให้เท่าไหร่ครับ ท่านเจ้าคุณสีนวล ?

 

 

 

 

โชว์เบอร์ โชว์ใจ !

 

 

 

 

ถ้าหลวงพ่อยังอยู่ !

 

 

 

 

มส.ชวนชาวพุทธช่วยน้ำท่วมใต้

 

 

วันนี้(10 ม.ค.)นายบุญเชิด กิตติธรางกูร ผอ.สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม(มส.) กล่าวว่า ที่ประชุม มส. ได้รับทราบสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ จากกองพุทธศาสนสถานได้รายงานข้อมูล วัดที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วม 1,316 วัด ใน 7 จังหวัด ได้แก่ ชุมพร 55 วัด สุราษฎร์ธานี 250 วัด นครศรีธรรมราช 612 วัด พัทลุง 181 วัด ตรัง 29 วัด สงขลา 139 วัด และประจวบคีรีขันธ์ 50 วัด  พร้อมทั้งมีมติเร่งด่วน ให้ พศ. ช่วยเหลือวัดและพระภิกษุสามเณรที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ โดยมอบหมายให้ พศ. ตั้งศูนย์อำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย ติดตามสถานการณ์อุทกภัยในส่วนกลางเพื่อรายงานเหตุการณ์ประจำวัน อีกทั้งยังมอบหมายให้สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด (พศจ.) ทั่วประเทศประสานงานกับเจ้าคณะจังหวัด เจ้าคณะอำเภอ ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั่วประเทศ พร้อมเปิดรับบริจาคเงิน และสิ่งของต่างๆ นำไปมอบให้แก่ผู้ประสบภัย พร้อมทั้งขออนุมัติงบประมาณจากกองทุนสงเคราะห์ผู้ประสบอุบัติภัย "กองทุนผู้ประสบอุบัติภัย" นำมาจัดซื้อเครื่องอุปโภค และสิ่งของใช้ที่จำเป็นแก่พระภิกษุ สามเณร และประชาชน และจากกองทุนวัดช่วยวัด เพื่อนำมาถวายให้แก่พระภิกษุที่ไม่สามารถออกไปบิณฑบาตได้ เป็นค่าภัตตาหารวันละ 100 บาท/รูป/วัน ทั้งนี้ประชาชนสามารถบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยผ่านกองทุนสงเคราะห์ผู้ประสบอุบัติภัย ชื่อบัญชี กองทุนผู้ประสบอุบัติภัย เลขที่ 059-0-01219-3 ธนาคารกรุงไทย สาขากระทรวงศึกษาธิการ

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์ : 11 มกราคม 2560

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264