น้ำใจไทยท่วมเมืองนรา !

 

 

ไทยพุทธ-มุสลิม แห่ร่วมงานวันเกิดพ่อท่านอ่อน

 

ายุวัฒนมงคล 79 ปี !

 

 

 

 

อา.. นี่คือ "แสงสว่างปลายอุโมงค์" ของวิกฤติการณ์ทางศาสนาในพื้นที่ชายแดนใต้อย่างแท้จริง เป็นตัวอย่างของทั้งภาคราชการและงานคณะสงฆ์ ที่ต้องลงไปดู ศึกษาและนำมาเป็นแบบเรียนของทั้งสองศาสนา ว่าจะอยู่กันอย่างสันติได้อย่างไรโดยไม่ต้องฆ่ากัน งานนี้นี่แหละ ที่ทั้ง "รัฐบาลและมหาเถรสมาคม" ควรยกย่องเชิดชู ไปดู-ไปส่งเสริม ตามหลักการ "อภิบาลคนดี" ถึงหลวงพ่อใหญ่ท่านมิได้ต้องการสิ่งเหล่านี้ แต่เป็นหน้าที่ที่พวกเราต้องทำ ท่านอายุตั้ง 79 ปีแล้ว ทำงานหนักมามาก อีกไม่นานก็คงเกษียน แต่ในทางพระศาสนานั้น อยากมีพระดีๆ แบบนี้ให้เต็มประเทศไทย ทำอย่างไร ก็ขอฝากให้มหาเถรสมาคมและสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้ช่วยพิจารณา !

 

 

 

 


 

พ่อท่านอ่อน - พระเทพศีลวิสุทธิ์

พระผู้อยู่เหนือความขัดแย้งทั้งปวง

 

 

 

  

 

 

ชาวไทยพุทธ มุสลิม และชาวมาเลเซีย กว่า 3,000 คน ทยอยร่วมงานครบรอบ 79 ปี "เทพศีลวิสุทธิ์" เจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส

 

 

7 ม.ค.60 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่วัดประชุมชลธารา อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ตลอดจนข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในพื้นที่และนอกพื้นที่ รวมถึงชาวไทยพุทธ ชาวไทยมุสลิม และชาวมาเลเซีย จำนวนกว่า 3,000 คน ทยอยเดินทางมาร่วมงานฉลองอายุวัฒนมงคล ครบ 79 ปี พระเทพศีลวิสุทธิ์ เจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส ซึ่งมีการจัดงานฉลองอายุวัฒนมงคลมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำในทุกปีๆ

 

โดยภายในงานนอกจากจะมีพิธีทางสงฆ์แล้ว ยังมีการออกบู๊ทอาหารจากประชาชนและหน่วยงานราชการต่างๆเพื่อบริการแก่ผู้ที่เดินทางมาร่วมงาน ซึ่งอาหารจะมีทั้งอาหารอิสลาม อาหารสากล ขนมหวาน น้ำ ผลไม้ โดยส่วนใหญ่มักมาร่วมจัดกันในทุกๆปี นอกจากนี้ยังมีการมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนในพื้นที่อีกกว่า 400 ทุน รวมถึงมอบของที่ระลึกให้ผู้นำศาสนาในพื้นที่ด้วย

 

สำหรับงานฉลองอายุวัฒนมงคลของ พระเทพศีลวิสุทธิ์ เป็นอีกหนึ่งงานที่ประชาชนในพื้นที่ทุกศาสนามาร่วมงานกัน เนื่องจากพระเทพศีลวิสุทธิ์ เป็นผู้ที่ริเริ่มในจัดตั้งหมู่บ้านเฉลิมพระเกียรติฯ หรือบ้านตาเซะเหนือ หมู่.5 ต.สุไหงปาดี อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ด้วยการจัดงานทอดผ้าป่าสมทบทุนซื้อที่ดิน 60 ไร่ โดยนำครอบครัวทั้งไทยพุทธ มุสลิมที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ความไม่สงบมาอยู่รวมกัน และสร้างความรักความสามัคคี และสร้างความเข้มแข็งจนเหนียวแน่นถึงปัจจุบันนี้ จากนั้นพระเทพศีลวิสุทธิ์จึงได้รับสมญานามว่า เป็นผู้หล่อหลวมความแตกแยก และได้รับความศรัทธาจากประชาชนทุกศาสนา

 

 

 

 

ที่มา : แนวหน้า : 8 มกราคม 2560

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264