มหาโชว์รับน้องใหม่ !

 

 

ตัดไม้ข่มนาม ขู่นิ่มๆ กระทบชิ่งรัฐบาล

ถ้า ผอ.พศ. ใหม่ ถูกใช้มาเก็บเงินพระ

 

คิดหรือว่าจะอยู่ได้ !

 

 

 

อา..สวัสดีฮะ ท่านโชว์ แหมงดโชว์ไปตั้งนาน ตั้งแต่ก่อนเป็นเจ้าคุณจนได้เป็นเจ้าคุณแน่ะ ช่วงนั้นเห็นท่านสงบเสงี่ยมเจียมตัว แต่วันนี้ เห็นทีจะคืนฟอร์มแล้ว แหมมวยบู๊ จะให้เป็นมวยบุ๋น ตั้งฉายาเสียโก๋แก่ "พระสุธีวีรบัณฑิต" แต่คนเขาก็รู้ว่า "มหาโชว์" โชว์ตัวที่ไหนก็ไม่ใช่..แนวเก๋า ก็ดูสิ สำนวนเด็ดเจ็ดสีของท่านโชว์ที่ฟังแล้ว "เสียวสะดือ" อาทิเช่น "เหี่ยวก็เหี่ยว ดำก็ดำ คำผกา, อีเปลม, ไอ้เหล่ เฮียทั้งชาติ ชัวทั้งชาติ" ปรากฏว่าเข้าท่าแฮะ ผู้หลักผู้ใหญ่ชอบใจ ไม่กี่เพลาก็มีพระบรมราชโองการตั้งเป็นเจ้าคุณโชว์ โอ..ชกแบบนี้นี่เอง ถึงว่าเข้าตากรรมการวัดปากน้ำ !

 

 

การศาสนาและการเมือง ที่มีวาระ "เพื่อส่วนรวม (รวมทั้งธรรมกาย)" เช่นนี้ มีหรือ สายตาเหยี่ยวมฤตยูอย่าง "ท่านโชว์" จะพลาด เขาแค่ "รอจังหวะ" เปิดตัวสวยๆ เท่านั้นเอง แต่เกมนี้อาจจะเป็นการ "สลับแข้งยิง" ระหว่าง "ท่านโชว์" กับ "ท่านประสาร" ก็เป็นได้ เพราะสังกัดค่ายเดียวกัน นั่นคือ มจร.

 

 

ถามว่า ต่อไปเป็นคิวของใคร อ๋อ..ก็ของ "ชูวิทย์ ณ อ้อน้อย" ไงฮะ พุทธะอิสระนั้น เขาเป็นมวยหลายเวที ต่อยตีทั้งมวยวัดมวยเวทีใหญ่ วัดปากน้ำก็ผ่านมาแล้ว  ถวายโกเต๊กซะพระวัดนั้นไม่กล้ารับ กลัวเป็นอาบัติ ตามตำรา "นมนั้น ดื่มได้ แต่ห้ามจับ" ฮา ! ว่าแต่เวทีธรรมกายนั้น รางวัลมหาศาลระดับ "ผู้นำพุทธโลก" แบบนี้พลาดได้ไง เป็นตายยังไงก็ต้องไปขึ้นสนามมวย..คลองสาม !

 

 

 

 

 

เจ้าคุณประสารเข้าฌาน

 

 

 

 

 

เจ้าคุณโชว์ ออกฌาน

 

 

 

ศูนย์พิทักษ์ฯ จับตา ผอ.พศ. คนใหม่

 

"พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์" ผอ.พศ.คนใหม่ รับงานวันแรก ชี้แก้ปัญหาวัดพระธรรมกายใช้หลักการเคารพ พูดจา ถ้อยทีถ้อยอาศัย ขณะที่ศูนย์พิทักษ์ฯขู่หาก ผอ.พศ. คนใหม่ รับลูกรัฐบาลแก้กฎหมายหวังเงินพระศาสนา คณะสงฆ์ไม่เงียบแน่

 

วันนี้( 27 ก.พ.) เวลา 10.00 น. ที่อาคารหลวงพ่อวัดปากน้ำ หลังที่ 2 สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) พุทธมณฑล จ.นครปฐม พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.พศ. ได้เข้าทำงานวันแรก และประชุมผู้บริหาร พศ.เพื่อรับฟังปัญหาและอุปสรรค โดย พ.ต.ท.พงศ์พร กล่าวว่า รัฐบาลมอบหมายให้ตนมาดูแลงาน ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ซึ่งภารกิจเร่งด่วนนั้นจะต้องมีการหารือกับทางผู้บริหาร พศ. ว่าจะต้องมีการดำเนินการอย่างไร ส่วนเรื่องกฎหมายต่างๆ ที่อยู่ระหว่างดำเนินการ ก็ช่วยติดตาม ดำเนินการให้ ซึ่งได้มีการสอบถามรายละเอียดจากผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว อย่างไรก็ตาม อะไรที่ดีอยู่แล้วให้ทำต่อไป ตนจะไม่เข้าไปยุ่ง


ต่อข้อถาม เปลี่ยนตัว ผอ.พศ. ครั้งนี้ เพื่อแก้ปัญหาวัดพระธรรมกาย และเรื่องนี้เป็นปัญหาเรื่องด่วนหรือไม่ พ.ต.ท.พงศ์พร กล่าวว่า รัฐบาลต้องการให้ตนมาเพื่อทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ถ้าไฟตกใส่หัวท่านจะรีบปัดออกหรือไม่ ส่วนแนวทางในการแก้ปัญหาวัดพระธรรมกายนั้น จะใช้หลักการเคารพ พูดจา ถ้อยทีถ้อยอาศัย ช่วยกันกับทางบ้านเมืองเพื่อแก้ปัญหา ทั้งนี้อำนาจของ พศ. คือ ประสานงาน สนองงานคณะสงฆ์ ส่วนอำนาจในการสั่งการทางการปกครองคณะสงฆ์นั้น เป็นอำนาจของทางเจ้าคณะผู้ปกครองสงฆ์


พระสุธีวีรบัณฑิต (โชว์ ทัสสนีโย) รองประธานศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การโยกผู้ที่ทำงานอยู่กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ ทั้งยังเคยดูเรื่องภาษี และไม่เคยคลุกคลีงานกับคณะสงฆ์มาก่อน มาเป็น ผอ.พศ. นั้น
  อยากตั้งคำถามว่า มาเพื่อดำเนินการสนับสนุนการแก้ พ.ร.บ.คณะสงฆ์ ในการเข้ามาดูแลทรัพย์สินของคณะสงฆ์ ตามคำสั่งของรัฐบาลหรือไม่ เนื่องจากในขณะนี้ทราบว่าทางสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กำลังดำเนินการแก้ พ.ร.บ.คณะสงฆ์ เพื่อเรื่องดังกล่าวอยู่ โดยมีเป้าหมายต้องการจะเข้ามาดูแลทรัพย์สินของพระ ของวัดทั้งที่เป็นทรัพย์สินของพระพุทธศาสนา รวมไปถึงศาสนสมบัติกลาง และเงินตามวัดต่างๆ ด้วย หากเป็นเช่นนั้นจริง เท่ากับว่ารัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลที่ทำลายพระพุทธศาสนาอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน ขณะนี้คณะสงฆ์อึดอัดพอสมควร การเป็นรัฐบาลด้วยการรัฐประหาร ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน ต้องรู้จักมารยาทด้วย และต่อไปนี้คณะสงฆ์คงเงียบไม่ได้แล้ว คณะสงฆ์ และชาวพุทธ กำลังจับตาการเข้ามาทำงานของ ผอ.พศ. คนนี้ ว่ามีนโยบายอย่างไร มาสนองพระพุทธศาสนาอย่างไร หากมาเพื่อเอาเงินของพระพุทธศาสนา คิดหรือว่าจะอยู่ได้

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์ : 28 กุมภาพันธ์ 2560

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264