วงแตก !

 

เผย ม.44 ตกกลางวงประชุม วัดพิชัยญาติ

 

พอทราบข่าวเท่านั้น ก็พลัน..วงแตก !

 

 

 

 

 

พนม ศรศิลป์

กับตำแหน่งใหม่ที่ไม่อยากให้ใครแสดงความยินดี

 

 

 

พนมยังมึน โดนคำสั่ง ม.44 ปลด ขณะประชุมธรรมกาย

 

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 2560 นายพนม ศรศิลป์ ผู้ตรวจราชการพิเศษประจําสํานักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่โดนคำสั่ง ตามมาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557 ย้ายจากผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) มาเป็นผู้ตรวจราชการพิเศษประจําสํานักนายกรัฐมนตรี ว่า ไม่เคยทราบมาก่อนว่าจะโดนคำสั่งดังกล่าว ขณะที่มีคำสั่งออกมา ก็กำลังประชุมอยู่กับสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ (สมศักดิ์ อุปสโม) เจ้าคณะใหญ่หนกลาง ที่วัดพิชยญาติการาม เพื่อหาทางดำเนินการกรณีวัดพระธรรมกาย ให้สถานการณ์คลี่คลาย อย่างไรก็ตาม เมื่อมีคำสั่งออกมาแล้ว จะทำอย่างไรได้ เมื่อมีคนอยากให้มาก็ต้องมา เราทำอะไรไม่ได้ ก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการทำงานของ พศ. นั้น เป็นการทำงานสนองงานคณะสงฆ์ จะไปทำอะไรเกินหน้าพระ คงเป็นเรื่องไม่สมควร

 

เมื่อถามถึงการประชุมกับสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ มีแนวทางอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ นายพนมกล่าวว่า การประชุมเมื่อวันที่ 25 ก.พ. ยังไม่ทันจะลงในรายละเอียด และขณะนี้ตนคงตอบอะไรมากไม่ได้ เพราะหมดหน้าที่แล้ว

 

ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า คำสั่งตามมาตรา 44 ดังกล่าว ออกมาในขณะที่นายพนม กำลังประชุมหาแนวทางดำเนินการกรณีวัดพระธรรมกายกับสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ ที่วัดพิชยญาติการาม และเมื่อที่ประชุมทราบข่าว ทำให้การประชุมต้องยุติลงในทันที

 

 

 

ที่มา : มติชน : 27 กุมภาพันธ์ 2560

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264