ฮากลิ้ง !

 

พุทธะอิสระจี้มหาสายชล

 

สั่งธัมมชโยมอบตัวต่อดีเอสไอ !

 

 

 

 

อา.. ก่อนอื่นก็ต้องขอถามว่า "คณะสงฆ์ไทยยังมีเจ้าคณะภาค 1 ที่ชื่อ มหาสายชล" อยู่อีกหรือ นับตั้งแต่ได้รับตำแหน่งเพราะอ้างว่า "เป็นหลาน" สมเด็จนิยมมานั้น ถามว่ามีใครเคยเห็นมหาสายชลทำงานทำการอะไรบ้าง นอกจาก..เลื่อนสมณศักดิ์ให้แก่ตัวเอง แบบว่ามีความดีความชอบมากกว่า "สมเด็จสมศักดิ์" เสียอีก เพราะตอนสมเด็จนิยมยังอยู่นั้น ใครจะเข้าหาสมเด็จได้ ก็ต้องผ่าน "มหาสายชล" ไปก่อน ทำนอง "ตุ๊แป๊ะ" เป็นเจ้าของห้องสมเด็จช่วงนั่นแหละ

 

 

ต่อไป ก็ต้องพูดแบบไม่เกรงใจว่า สงสัยพุทธะอิสระนี่จะบ้องตื้น ขอโทษไม่ได้ดูถูกนะ แต่คิดว่าดูไม่ผิด ก็ขนาด "บิ๊กตู่" ออก ม.44 ซึ่งมีอำนาจสูงสุดในการบังคับใช้กฎหมาย ยังทำอะไรธัมมชโยไม่ได้ แล้วจะให้มหาสายชลไปตะโกนเรียกออกมาหา ชาติหน้าตอนบ่ายๆ ก็ไม่มีทางได้เห็น

 

 

คดีธัมมชโยนั้น ทางเจ้าหน้าที่บ้านเมืองเขากำลังจัดการ ทางรัฐบาลก็ขอร้องว่า "ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องอย่าเข้าไปวุ่นวาย" แต่พุทธะอิสระกลับกระดี้กระด้า แบบว่าอยากเห็นธัมมชโยตายใจจะขาดอะไรทำนองนั้น ไม่สำเนียกว่า "ผ้า" ที่ตัวเองห่มอยู่มันสีอะไร หรือแกกลัวว่า "ตัวเองจะตายก่อนธัมมชโยโดนจับ" เลยต้องเร่งเช้าเร่งเย็น เร่งรัฐบาลไม่ได้ ก็ไปเร่งมหาสายชล

 

 

อีแบบนี้ไง น่าที่กลไกทางกฎหมายจะดำเนินไปอย่างราบรื่น กลับโดนโยงโดนไยไปเป็นเรื่องการเมือง เรื่องที่มันน่าจะง่ายก็กลายเป็นยุ่งยากซับซ้อน ท่านนายกฯทราบ กรุณาออก ม.44 คุมวัดอ้อน้อยด้วย ปิดวัดอ้อน้อยไว้ซักระยะ จนกว่าจะได้ตัวธัมมชโย ไม่งั้นวุ่นวาย !

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

ที่มา : เฟสบุ๊คพุทธะอิสระ : 25 กุมภาพันธ์ 2560

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264